Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Ảnh hưởng của chất thải chăn nuôi đến môi trường sống xung quanh

xử lý nước thải nhà bếp

Hiện nay cả nước có hơn 30.000 trang trại, với 10 triệu hộ chăn nuôi, mỗi năm có hơn 90 triệu chất thải rắn, 50 triệu mét khối chất lỏng, nhưng lại có tới 60% rác thải không được xử lý và thải thẳng ra môi trường. Ảnh hưởng của chất thải chăn nuôi đến môi trường là rất lớn, với các chất độc hại như photpho, ni tơ, kẽm, chì hay asen sẽ gây ra các loại bệnh vô cùng nguy hiểm.

Các nguồn chất thải chủ yếu từ chăn nuôi sẽ làm ảnh hưởng tới môi trường như: Chất thải trực tiếp từ việc chăn nuôi, chất thải từ việc vệ sinh cho động vật nuôi hay chất thải từ thức ăn…

 

Ảnh hưởng chất thải chăn nuôi đến môi trường xung quanh
Chất thải chăn nuôi ảnh hưởng lớn đến môi trường xung quanh

Ảnh hưởng của chất thải chăn nuôi tới con người

Ảnh hưởng đầu tiên chắc các bạn cũng có thể biết đến là sức khỏe của con người và động thực vật nơi có nguồn chất thải chăn nuôi. Với những địa điểm này, thường thì thực vật và động vật rất khó sống, không những thế ngay cả con người cũng bị đe dọa một cách trầm trọng. Hầu hết những người sống tại đây thường xuyên mắc phải những bệnh như tiêu chảy, đau đầu, ói mữa…, tất cả đều do bị ảnh hưởng bởi mùi hôi thối khó chịu của các chất thải vật nuôi.

Nguy hiểm hơn nữa, đây thường là địa điểm trú ngụ của nhiều loại côn trùng gây nguy hiểm, như ruồi, muỗi, gián, các vi khuẩn gây bệnh… đây là những loại rất dễ dàng truyền các bệnh nguy hiểm như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, hay nguy hiểm hơn là mần móng của các bệnh ung thư, hô hấp…

Ảnh hưởng của chất thải chăn nuôi đến môi trường là vô cùng lớn nếu không được xử lý. Đây được xem như những ổ dịch gây bênh cho con người rất nhiều. Các loại dịch bệnh như H5N1, H1N1, tai mũi họng… Các loại ký sinh trùng được hình hình qua quá trình hô hấp và thải trực tiếp ra các vi sinh vật gây bệnh trực tiếp hoặc gián tiếp tới con người như: vi khuẩn ecoli, enterobacteriae,…..

Xem thêm: HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT GIA ĐÌNH BẰNG CÔNG NGHỆ MET

Ảnh hưởng của chất thải chăn nuôi tới môi trường xung quanh

Không chỉ gây tác hại nguy hiểm đến sức khỏe của con người hay động vật nuôi. Với những chất thải rắn từ chăn nuôi, nếu bạn không xử lý mà thải thẳng ra cống rảnh, chắn chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn nước ngầm (với nhiều hộ ở nông thôn vẫn hay dùng giếng làm nước sinh hoạt chính, nên nguồn nước ngầm rất quan trọng), hay nguồn đất có thể bị ảnh hưởng.

Một sai lầm cho nhiều hộ gia đình, khi tưởng nếu dùng chất thải từ vật nuôi để bón phân sẽ giúp cây phát triển. Điều đó là hết sức sai lầm. Với nhiều loại cây nhỉ việc bón phân động vật không qua xử lý, sẽ làm chết cây, gây úng hoặc thối rễ.

Biện pháp khắc phục chất thải chăn nuôi

Hiện tại việc khác phục nguồn chất thải chăn nuôi thường được các địa phương vận động, các hộ gia đình hay doanh nghiệp đều không chủ động. Theo khảo sát của rất nhiều người, thì lý do chủ yếu là các phương pháp hiện nay vẫn chưa có nhiều tác dụng trong việc xử lý, chi phí bỏ ra để xây dựng cũng như vận hành là quá lớn so với quy mô làm ăn, hay thậm chí các hệ thống hiện nay còn gây ô nhiễm môi trường hơn sau khi xử lý (hệ thống đó dùng nhiệt năng, hóa chất sẽ gây khói và các chất độc trong quá trình xử lý).

Đó cũng chính là vấn đề hiện nay tại nhiều cơ sở chăn nuôi gia đình hay doanh nghiệp, việc tiếp cận các hệ thống xử lý có hiệu quả là rất khó khăn.

 

 

Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu công nghệ xử lý nước MET. Dù chỉ hoạt động ngoài thị trường mới 3 4 năm, nhưng hệ thống MET đã gây được tiếng vang rất lớn trong ngành xử lý nước thải. Tiêu điểm là vào năm  2017, MET là hệ thống đầu tiên được trong giải tại Toronto Canada. Những ưu điệm vượt trội của MET so với các hệ thống khác như:

  • Chi phí xây dựng và diện tích yêu cầu không quá cao.
  • Quy trình vận hành đơn giản, bảo trì – bảo hành đơn giản nhanh gọn.
  • Không sử dụng điện, nhiệt năng hay hóa chất.
  • Đảm bảo được nguồn chất thải sau khi xử lý có thể thải thẳng ra môi trường.

Ảnh hưởng của chất thải chăn nuôi đến môi trường sẽ không còn quá quan trọng khi sử dụng hệ thống MET. Để biết thông nhiều thông tin chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

 

 

Trả lời