Nước sạch luôn là mối quan tâm hàng đầu của các cấp lãnh đạo, chính quyền và toàn thể người dân sống trên lãnh thổ hình chữ S. Đáng buồn thay, tình trạng ô nhiễm nước ngày càng phức tạp đang gây sức ép lớn tới môi trường sống và đe dọa sức khỏe con người. Nhiều biện pháp xử lý nước thải đã được áp dụng nhưng vẫn chưa thể hoàn toàn triệt để loại bỏ các tác hại do ô nhiễm nguồn nước, nước thải. 

Công nghệ xử lý nước MET thành công giải quyết các bất cập trong phương pháp xử lý nước truyền thống

Nhận thấy những bất cập này, anh Vũ Tiến Anh cùng các đồng nghiệp thân thiết của ngôi nhà chung công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA đã nghiên cứu giải pháp xử lý với tính năng: có thể xử lý nhiều chất hữu cơ độc hại và kim loại nặng cùng lúc, dễ dàng vận hành và tiết kiệm chi phí hơn so với các phương pháp truyền thống mà vẫn đảm bảo thân thiện với môi trường. 

Kết quả thử nghiệm và lắp đặt thành công ở các nhà máy xử lý nước thải tập trung tại các khu công nghiệp cũng như hàng trăm hộ dân tại khắp mọi miền cho thấy nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 40:2011/BTNMT về nước thải công nghiệp với mức chi phí rẻ hơn gần một nửa so với mặt bằng chung. 

Bằng độc quyền sáng chế

Bằng độc quyền sáng chế

Đi theo một hướng hoàn toàn mới, anh Vũ Tiến Anh cho rằng, cái khó của quá trình nghiên cứu sáng chế công nghệ MET là đòi hỏi phải tự mình mày mò tìm hiểu rất nhiều chuyên ngành khác nhau, từ hóa học đến vật lý, thậm chí là cả thiết kế bản vẽ…

Để có được thành công như hôm nay, toàn thể công ty đã phải làm việc hết sức mình trong thời gian dài. Tuy nhiên, các anh em vẫn không giấu được niềm vui khi chia sẻ với phóng viên và những người trong ngành về việc giải pháp của mình đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ thẩm định và cấp bằng độc quyền sáng chế.

Quy trình xử lý nước sinh hoạt và nước thải bằng công nghệ MET

Để có thể thiết kế hệ thống xử lý nước thải thì trước hết phải nắm rõ thành phần có trong nước thải: các chất hữu cơ, vô cơ, tạp chất khác,…

Bước 1: dùng bộ phận lọc để lược bỏ tạp chất, chất thải rắn, phần nước thải thu gom vào bể chứa. Các đường ống dẫn sẽ tạo nên các phản ứng để phân tích, tách lọc và loại bỏ dần các chất độc hại. 

Bước 2: thông qua các tác động như lực áp suất của nước, guồng quay tạo nên lực đẩy để chia tách các chất ở dạng siêu nhỏ. Cùng với lực xuyên tâm để phân chia chúng đi nhiều hướng khác nhau. Trải qua nhiều lần như thế, hệ thống sẽ lưu giữ lại các hóa chất, thành phần độc hại nhất. Và thải ra bên ngoài phần nước đạt chuẩn theo quy định về nước thải. 

Chỉ với 2 bước đơn giản, công nghệ MET thành công đem lại chất lượng nước không thể tuyệt vời hơn đến cho mọi khách hàng. Không thể phủ nhận, sự ra đời của Công Nghệ MET với phương pháp xử lý nước cấp dạng cơ học đã thật sự mang lại sự an tâm và hài lòng cho người dùng. Đây chính là quy trình công nghệ xử lý nước ngầm và nước thải giúp cho công ty TA trở thành đối thủ “đáng gờm” của các đơn vị khác trong cùng lĩnh vực. 

Nhắc đến MET là nhắc đến một công nghệ: Không vi sinh – Không điện năng – Không tiêu tốn hóa chất – Không chi phí vận hành – Thời gian bảo hành 2 năm. Thật tuyệt vời đúng không nào? Quả thật là một công nghệ tiên tiến mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. 

Bằng độc quyền sáng chế xử lý hệ thống xử lý nước thải hoặc nước ngầm trong sinh hoạt của anh Vũ Tiến Anh được cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp bằng độc quyền sáng chế số 21441 được công bố vào ngày 01/07/2019. 

Mọi thông tin thắc mắc về công nghệ cũng như mọi nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý nước nguồn, nước thải, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin phía dưới bài viết. Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng. 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.