Biện pháp xử lý mạch nước ngầm bằng công nghệ MET của Công ty TNHH công nghệ xử lý Nước Ta giúp nguồn nước trở nên an toàn với chi phí thấp nhất. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết phương pháp xử lý ngay sau đây.

Trước đây nước ngầm được xem là “nguồn nước sạch” để sử dụng cho ăn uống sinh hoạt của con người. Nhưng thực tế thì nguồn nước ngầm thường chứa nồng độ các chất độc hại như các nguyên tố kim loại Fe, Mn, H2S cao hơn so với tiêu chuẩn quy định. Bên cạnh đó nguồn nước ngầm có nguy cơ tiềm ẩm các loại vi khuẩn gây dịch tiêu chảy…Vì thế cần phải xử lý nước ngầm trước khi sử dụng. Vậy sử dụng biện pháp xử lý mạch nước ngầm nào cho hiệu quả cao mà tiết kiệm chi phí nhất?

 

Mạch nước ngầm

Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA được biết đến là đơn vị xử lý nước hàng đầu hiện đại. Với hệ thống xử lý nước đơn giản không cồng kềnh, dễ sử dụng, chi phí thấp là những ưu điểm để chúng tôi cạnh tranh với những đơn vị khác.

Thực trạng nước ngầm ở nước ta hiện nay

Trước đây Việt Nam là quốc gia có trữ lượng nước ngầm lớn và tương đối an toàn  về chất lượng. Nước ngầm ở nước ta tồn tại trong các khe nứt của đất đá nó được tạo thành trong giai đoạn trầm tích hoặc do sự thẩm thấu của nguồn nước mưa, nước mặt…

Nước ngầm tồn tại cách mặt đất vài mét thậm chí vài chục mét hay hàng trăm mét. Nó được tích trữ trong các lớp đất đá trầm tích như sạn, cát, bột kết, trong các hang caxtơ, các khe nứt dưới bề mặt trái đất và có thể khai thác để dùng cho các hoạt động sống của con người, động thục vật và sản xuất.

Hiện nay do quá trình đô thị hóa, tốc độ phát triển các nhà máy, khu công nghiệp và dân số tăng đột biến nên nguồn nước ngầm này càng bị khai thác cạn kiệt dẫn đến thiếu hụt và có thể bị ô nhiễm do thẩm thấu. Hầu hết nguông nước ngầm ở bề mặt nông đã bị ô nhiễm không an toàn cho con người và động thực vật.

Chúng ta cần làm gì để bảo vệ nguồn nước ngầm

Đặc điểm chung của nước ngầm là khả năng di chuyển tốc độ nhanh trong các lớp đất xốp, tạo thành các dòng chảy ngầm. Nước ngầm ở tầng mặt thường không có các lớp ngăn cách với địa hình của bề mặt. Do đó thành phần và mực nước sẽ bị biến đổi nhiều và phụ thuộc vào trạng thái của nguồn nước mặt. Vì vậy nguồn nước ngầm ở tầng mặt rất dễ bị ô nhiễm.

Để bảo vệ nguồn nước ngầm chúng ta cần chú trọng đến việc xử lý các nguôn nước thải trước khi xả ra môi trường bên ngoài. Nếu kiểm soát được vấn đề này chắc chắn nguồn nước ngầm sẽ hạn chế được sự ô nhiễm.

Những biện pháp xử lý mạch nước ngầm

Để khai thác và sử dụng nguồn nước ngầm được đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và các hoạt động chăn nuôi, sản xuất rất cần một biện pháp xử lỹ mạch nước ngầm hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều cách xử lý nước ngầm đang được áp dụng như:

dấu tick Phương pháp xử lý nước ngầm bằng cơ học.

dấu tick Phương pháp xử lý nước ngầm bằng hóa học.

dấu tick Phương pháp xử lý nước ngầm bằng vi sinh.

Tại sao nên xử lý nước ngầm bằng công nghệ MET

Sử dụng công nghệ MET của công ty TNHH công nghệ xử lý Nước Ta để xử lý nước ngầm sẽ giảm chi phí đầu tư ban đầu, chi phí quản lý. Khác với các phương pháp xử lý nước truyền thống bằng hệ thống xử lý phức tạp, chiếm diện tích lớn, chi phí vận hành, chi phí quản lý cao.

biệ pháp xử lý mạch nước ngầm

Xử lý mạch nước ngầm bằng công nghệ MET

Với công nghệ xử lý nước ngầm bằng MET tại Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta có ưu điểm sau:

dấu tickHệ thống lọc nước không sử dụng hóa chất nên không gây nguy hiểm và ô nhiễm môi trường.

dấu tick Hệ thống lọc nước không sử dụng lõi lọc.

dấu tick Hệ thống lọc không sử dụng điện năng.

dấu tick Công nghệ MET giá chi phí đầu tư ban đầu luôn thấp hơn giá của các công công ty nước ngoài và chính sách giá linh hoạt, có thể lắp đặt cho khách hàng với giá nào họ muốn(hoàn toàn cạnh tranh với giá của công nghệ truyên thống đang làm ở Việt Nam) thậm chí còn thấp hơn,

dấu tick Bảo hành chất lượng nước sau xử lý free 2 năm có thể ký hợp đồng bảo hành chất lượng nước này lên đến 50 năm.

dấu tick Không tốn điện, hóa chất, vi sinh vì ko dùng những thứ này.

Quy trình xử lý mạch nước ngầm bằng công nghệ MET 

Sau khi nước ngầm được bơm lên từ bể chứa nước cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp) bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy. Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

 

Biện pháp xử lý mạch nước ngầm

Biện pháp xử lý mạch nước ngầm bằng công nghệ MET

dấu tick Đường xả chất thải rắn là các muối, kim loại nặng là Fe, Mn,.. sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.

dấu tick Đường thoát khí trong nước: các chất khí H2S . CH4, CO được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí.

Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. Sau đó nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Nước an toàn được chảy ra từ ống nước đạt tiêu chuẩn dùng để sinh hoạt hay sử dụng vào các nhu cầu thiết yếu khác.

Với biện pháp xử lý mạch nước ngầm bằng công nghệ MET đơn giản nhưng cho hiệu quả cao, chất lượng đảm bải an toàn theo quy định và tiết kiệm cho khách hàng khoản chi phí không nhỏ. Nếu có nhu càu xử lý nước xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể.