Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Các chủng vi sinh vật trong xử lý nước thải

bể lắng ngang trong xử lý nước cấp

Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hay còn được biết đến với việc sử dụng các chủng vi sinh vật trong việc xử lý nước thải. Phương thức này đóng vai trò trung tâm trong việc xử lý nước thải thông thường trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Điều mới lạ trong việc xử lý nước thải dựa vào yếu tố phân hủy tự nhiên, giúp chúng ta có thêm nhiều những sự hiểu biết sâu rộng trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp, nông nghiệp và thủy sản.

 

các chủng vi sinh vật trong xử lý nước thải
Các chủng vi sinh vật có trong nước thải

Phương pháp sinh học chủ yếu bao gồm các bước là kích thích các chủng vi sinh vật, chất dinh dưỡng, và oxy để đưa vào trong thành phần nước thải để kích thức các quần thể vi khuẩn hoạt hóa và các chủng vi sinh vật ngoại vi sẽ được đưa vào để đẩy nhanh quá trình phân hủy trong nước thải, đảm bảo nước thải đầu ra đạt được các tiêu chuẩn an toàn cho môi trường.

Sử dụng các chủng vi sinh vật trong xử lý nước thải thủy sản

Nước thải trong việc chế biến thủy sản thuộc loại nước thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do chứa nhiều chất hữu cơ cao phân tử phân hủy chậm. Để hạn chế ô nhiễm của các loại nước thải này thì sử dụng các chủng vi sinh vật hay còn được biết đến là phương pháp sinh học trong xử lý nước thải thủy sản.

Công nghệ sinh học dựa trên hoạt động phân hủy chất hữu cơ của các chủng vi sinh vật đóng vai trò then chốt quyết định để làm giảm sự ô nhiễm trong việc xử lý nước thải. Từ nước thải tại các nhà máy thủy sản, đã phân lập được 6 chủng có khả năng phân hủy protein.

Tuy nhiên hiện nay đa số các công nghệ xử lý nước thải bằng các chủng vi sinh vật còn một số hạn chế, lạc hậu hơn so với các công nghệ xử lý tiên tiến hiện nay và không đảm bảo được sự chất lượng an toàn của nguồn nước thải.

các chủng vi sinh vật trong xử lý nước thái
Hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Giải pháp cho các phương pháp xử lý sinh học.

Hiện nay, đa số các phương pháp xử lý sinh học được thay thế bằng những phương pháp cơ học, phương pháp cơ học phổ biến với công nghệ xử lý nước thải công nghệ MET. Sử dụng các chủng vi sinh vật trong quá trình xử lý nước thải luôn tồn tại những rủi ro nhất định so với hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET.

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET tự hào là sản phẩm xử lý nước thải được các kỹ sư trong nước thiết kế và chế tạo, điều đó đảm bảo sự phù hợp của hệ thống với môi trường sinh thái tại Việt Nam.

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET không sử dụng bất kỳ những năng lượng nào trong quá trình vận hành xử lý nước thải, đảm bảo tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các doanh nghiệp và công ty.

Xử lý nước thải cao su
Xử lý nước theo công nghệ mới nhất MET

Nắm bắt được những điểm thuận lợi trong lĩnh vực xử lý nước thải tại nước ta hiện nay, công nghệ xử lý nước thải MET luôn luôn phát triển về công nghệ và kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải.

Trả lời