Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Các phương pháp xử lý nước cấp phổ biến hiện nay

Các phương pháp xử lý nước cấp

Nước cấp là không thể thiếu được trong đời sống của mỗi con người. Tuy nhiên, nếu nguồn nước ô nhiễm, không được xử lỹ kỹ càng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về bệnh tật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Ở bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ các phương pháp xử lý nước cấp cho tất cả mọi người cùng tìm hiểu.

 

hình ảnh xử lý nước cấp
Xử lý nước cấp là nhu cầu cấp bách hiện nay

Tại sao cần phải xử lý nước cấp?

Cũng giống như ánh sáng và không khí, nước là vật chất không thể thiếu đối với cuộc sống con người. Nước chính là dung môi, hòa lẫn nhiều chất, dẫn muối và khoáng chất đi vào trong cơ thể, trực tiếp nuôi dưỡng tế bào, cơ thể con người.

Ở mỗi khu dân cư, nước cấp để phục vụ sinh hoạt cho cuộc sống người dân. Đồng thời còn phục vụ cho cả phát triển kinh tế và sản xuất. Chúng ta cần phải xử lý nước cấp, bởi nếu không nó sẽ mang đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Gia tăng tỷ lệ mắc các loại bệnh cấp và mãn tính: theo các nghiên cứu khoa học chứng minh, nước cấp chưa xử lý sẽ chứa rất nhiều độc tố. Với những loại nước còn chứa nhiều asen sẽ gây ra tiêu chảy, ung thư, nhất là bệnh ung thư da…

Những người sử dụng nước cấp có hàm lượng chì cao sẽ gặp phải các bệnh về thần kinh, bệnh da xanh, thiếu máu,… Nước cấp nhiễm Natri cao sẽ gây ra chứng cao huyết áp, tim mạch,… Nước nhiễm lưu huỳnh, Kali cao, lại gây nên chứng thoái hóa đốt sống, đau lưng. Nguy hiểm nhất là nước bị nhiễm các loại tạp chất độc hại như thuốc trừ sâu, diệt cỏ, diệt côn trùng,.. có thể khiến người uống phải lập tức lên cơn co giật, ngộ độc, viêm gan,… Chính vì thế, cần phải có các phương pháp xử lý nước cấp trước khi sử dụng để bảo vệ an toàn cho sức khỏe con người. Sau đây là Công nghệ xử lý nước cấp mang đến hiệu quả cao nhất được giới thiệu dưới đây.

Tổng quan các phương pháp xử lý nước cấp

Xử lý nước cấp bằng phương pháp lọc thông thường:

Trước khi đưa nước cấp vào sử dụng, người ta có thể sử dụng phương pháp lọc thông thường. Sau đó tiến hành khử khuẩn với clo.

Ưu điểm:

  • Lọc nhanh chóng, bể lọc lớn, lọc được nhiều m3 nước, giá thành rẻ.
  • Quản lý và vận hành đơn giản.

Nhược điểm:

  • Không thể lọc kỹ, vẫn có thể lẫn và sót các tạp chất, chưa thể xử lý triệt để cho nguồn nước “siêu sạch”.

Xử lý nước cấp bằng Công Nghệ Xử Lý Nước MET

 

Các phương pháp xử lý nước cấp
Xử lý nước cấp bằng Công Nghệ Xử Lý Nước MET

Ưu điểm:

  • Hiệu quả xử lý cực cao, trên 98% vi khuẩn, cặn bã, chất hữu cơ không tốt cho cơ thể đều bị giữ lại trên màng lọc. Không làm phát sinh các tác động khác, ảnh hưởng tới nguồn nước và sức khỏe con người.
  • Quy trình công nghệ đơn giản, dễ vận hành, chi phí bảo dưỡng thấp.
  • Không sử dụng điện năng và hóa chất, xử lý triệt để: Natri, Metan, Lưu huỳnh,… và các chất gây hại khác.
  • Nước cấp sau khi được xử lý đạt tiêu chuẩn nước sạch do bộ tài nguyên & môi trường quy định.

Nhược điểm:

  • Mặc dù đã có nhiều người quan tâm, tuy nhiên chưa được phổ biến hết cho tất cả người dân trên toàn quốc để sử dụng.

Bạn có thể tham khảo thêm: Thiết kế hệ thống xử lý nước cấp Công Nghệ Xử Lý Nước MET

Trong thực tế, có thể còn nhiều phương pháp cụ thể khác nhằm xử lý nước cấp theo các hình thức khác nhau. Tuy nhiên, đây không phải là một công việc dễ dàng, mà đòi hỏi cần có chuyên môn, trang bị làm việc hiện đại, chuyên nghiệp. Bởi vậy, để có các phương pháp xử lý nước cấp tốt nhất, người ta thường nhờ cậy đến một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang cần xử lý nước cấp sạch sẽ, an toàn để phục vụ sinh hoạt? Hay bất kỳ một nhu cầu xử lý nước nào để phục vụ công việc, cuộc sống? Mà chưa biết ở đâu một nơi thực hiện việc này uy tín và chuyên nghiệp nhất? Hãy liên hệ với Công Nghệ Xử Lý Nước MET qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA
🏡 Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 Hotline: 098 859 16 66
📧 Email : congnghexulynuocmet@gmail.com
🖥 Website: https://congnghexulynuocmet.com.vn

Trả lời