Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Cách khử phèn trong nước được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Cách khử phèn trong nước bằng Công Nghệ MET

Nước ngoài mục đích chính dùng để uống thì còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Từ những nhu cầu cơ bản trong đời sống thường ngày của mỗi người như tắm rửa, dọn dẹp, nấu nướng cho đến sản xuất để tạo ra sản phẩm cũng ít nhiều đều cần đến nước. Tuy nhiên không phải mọi nguồn nước đều sạch và an toàn cho người dùng, luôn có nhiều tạp chất, cát, phèn, nito, photpho hòa lẫn trong đó. Nội dung trong bài viết này sẽ chia sẻ với chúng ta cách khử phèn trong nước khá hiệu quả hiện nay.

 

Nước nhiễm phèn
Nước bị nhiễm phèn

Vì sao nước lại nhiễm phèn

Nước bị nhiễm phèn là do hàm lượng sắt trong nước tăng lên quá cao. Tình trạng này được phổ biến khi sử dụng nước ngầm, nước giếng. Bởi thành phần trong đất có chứa rất nhiều chất như sắt, muối… Lâu ngày sẽ tạo thành hợp chất và tạo nên hiện tượng nước bị nhiễm phèn.

Tác hại khi sử dụng nước bị nhiễm phèn

Cách nhận biết nước nhiễm phèn không quá khó, chỉ cần nghe mùi sắt hay nếm vị chua là nhận ra ngay. Tuy nhiên vẫn có nhiều người đã qua vấn đề này và dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng.

Xem thêm: XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN NHIỄM PHÈN

Bào mòn đồ dùng

Sử dụng nước nhiễm phèn trong thời gian dài sẽ làm bào mòn đồ dùng. Ví dụ nếu sử dụng nước này để giặt quần áo thì sẽ xảy ra hiện tượng ố vàng trên quần áo và dễ mục đồ. Với xoong nồi thì nước nhiễm phèn sẽ bám dính vào lớp đáy và gây mòn từ từ.

Gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho da và sức khỏe

Sử dụng nước nhiễm phèn sẽ gây nên nhiều bệnh lý về da như dị ứng, ngứa, mẩn đỏ, sưng mủ… Và lâu dài, nước nhiễm phèn sẽ thấm vào các cơ quan bên trong cơ thể và tạo ra nhiều bệnh lạ khó chữa trị.

Cách khử phèn trong nước bằng các mẹo dân gian

Nước nhiễm phèn là tình trạng thường gặp nhiều nhất khi sử dụng nước giếng. Vì thế mà trong dân gian có rất nhiều cách để khử phèn bằng những chất có sẵn trong tự nhiên. Dưới đây là ba cách xử lý nước phèn đơn giản được nhiều người áp dụng nhất.

Sử dụng tro bếp

Tại các vùng quê thì tro bếp có rất nhiều, nhất là tại các hộ gia đình có sử dụng bếp củi. Đây là cách khử phèn trong nước được áp dụng nhiều nhất, bởi đơn giản, dễ thực hiện và không tốn kém chi phí.

 

Chỉ cần đem tro bếp này cho vào nước nhiễm phèn, đợi khoảng 15 phút rồi tiến hành lọc là đã có thể xử lý được phèn trong nước. Để cách làm nước hết phèn bằng tro bếp có hiệu quả tốt và an toàn khi sử dụng thì chỉ nên để với liều lượng 5-10g tro cho 1 lít nước.

Cách khử phèn trong nước bằng vôi

So với cách dùng tro bếp thì dùng vôi để khử phèn có phần phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, với ưu điểm xử lý hiệu quả và thu được khối lượng nước lớn nên được rất nhiều người áp dụng.

 

Khi cho vôi vào nước nhiễm phèn sẽ làm cho phèn lắng xuống do độ pH trong nước tăng. Sau đó, chúng ta chỉ cần tiến hành lọc bỏ phần lắng xuống này là được. Cách dùng vôi làm hóa chất khử phèn này cần phải được thực hiện cẩn thận. Vì vôi có thể làm phỏng người nếu chẳng may bị dính vào người.

Áp dụng công thức làm thoáng – lắng – lọc

Để có thể thực hiện cách khử phèn trong giếng bằng phương pháp này thì cần phải bơm nước giếng lên và tiến hành khử nước trong bể lắng lọc bằng xi măng. Bể này được chia làm ba ngăn dùng để chứa, lắng và lọc nước phèn. Đây là cách tạo oxy cho nước để dễ thu gom lượng phèn.

 

Trước tiên là bơm nước giếng lên và cho vào ngăn chứa. Qua quá trình hấp thu oxy trong không khí, nước sẽ bị oxy hóa, một phần cặn sẽ lắng xuống lớp dưới cùng trong ngăn lắng. Phần nước ở trên đã được loại bỏ phèn và chảy vào ngăn lọc. Như vậy, chúng ta đã có nước sạch để sử dụng.

 

Tuy nhiên để cách xử lý nước phèn trong nước có hiệu quả hơn thì cần phải thêm một số chất hỗ trợ. Nhất là sỏi và cát để khử mùi tanh của phèn và tạo độ trong cho nước. Hơn nữa, tại ngăn lọc cần phải có nắp đậy để đảm bảo không có rác, lá cây rơi vào.

 

Cách khử phèn mang lại hiệu quả cao nhất từ Công Nghệ MET

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, việc sử dụng tro bếp hay vôi, xây hồ xi măng đã ít được áp dụng. Nhất là tại các vùng đô thị, thành phố phát triển. Thay vào đó là sản phẩm của khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại lại được nhiều khách hàng ưa chuộng.

 

Một trong những địa chỉ được nhiều người sử dụng để thực hiện cách khử phèn trong nước phải kể đến Công Nghệ MET. Với hệ thống dây chuyền hoạt động tự động và khép kín, không sử dụng hóa chất nên nước sau khi đã xử lý rất an toàn. Kết quả này đã được cả thế giới kiểm chứng và công nhận thông qua các giải thưởng cao quý.

 

Cách khử phèn trong nước bằng Công Nghệ MET
Khử phèn trong nước bằng Công Nghệ MET đạt hiệu quả cao hiện nay

Hy vọng qua bài viết này, chúng ta sẽ biết nên chọn cách khử phèn trong nước thế nào là an toàn và hiệu quả nhất. Hãy đến với Congnghexulynuocmet.com.vn để cảm nhận được hiệu quả tốt nhất. Hoặc có thể gọi trực tiếp vào Hotline 0988 591 666 để đặt câu hỏi trực tiếp với nhân viên kỹ thuật hàng đầu của MET.

Trả lời