Vấn đề tìm cách lọc nước giếng khoan như thế nào là đúng cách vẫn đang là một vấn đề mà được rất nhiều hộ gia đình quan tâm. Nguồn nước giếng vẫn được xem là nguồn nước sinh hoạt chính ở một số nơi hiện nay trên cả nước, khi mà nguồn nước máy chưa bao phủ đến được. Vậy tại sao, chúng ta cần phải tìm cách lọc nước giếng khoan trong khi hầu như tất cả các nguồn nước ngầm đều có thể kháng đi những vi sinh vật.

Như các bạn đã thấy tình hình hiện đại hóa và công nghiệp hóa trong nước ngày càng diễn ra một cách nhanh chóng hơn rất nhiều. Các nguồn nước thải không được xử lý một cách đúng đắn và hầu như được thải ra môi trường một cách trực tiếp. Lâu ngay các nguồn nước thải không được xử lý sẽ ngấm xuống các nguồn đất, và đi vào các mạch nước ngầm, nên các mạch nước ngầm không còn đảm bảo độ an toàn của nó.

 

Nước giếng khoan  hiện tại không đảm bảo an toàn

Một số cách lọc nước giếng khoan hiện nay

Hiện tại thì có 3 cách lọc nước giếng khoan được sử dụng rộng rãi trên thị trường, các công nghệ này là công nghệ đang được ưa chuông sử dụng nhiều nhất để xử lý nước thải:

  • Cách lọc nước giếng khoan bằng cơ học
  • Cách lọc nước giếng khoan bằng sinh học
  • Cách lọc nước giếng khoan bằng hóa học.

 

Các ưu điểm – nhược điểm của các cách xử lý trên là hầu như có thể xử lý được hoàn toàn các mầm bệnh, các loại vi khuẩn có trong nguồn nước. Với cách xử lý bằng sinh học và hóa chất thì 2 cách này ít được sử dụng hơn xử lý bằng cơ học. Bởi tính linh động của cách xử lý cơ học rất cao, ngoài xử lý nước giếng khoan, xử lý bằng cơ học còn xử lý đến được hầu như tất cả các nguồn nước thải. Ở cách xử lý sinh học và hóa chất thì hầu như đều được sự dụng một hóa chất hay một công nghệ mới nếu cần xử lý một nguồn nước thải khác. Và chi phí cho mỗi lần thay đổi và lắp đặt hệ thống là không hề nhỏ chút nào.

 

Ngoài ra xử lý bằng cơ học thì bạn có thể giảm thiểu một lượng lớn chất thải ôn nhiễm gây ra cho môi trường, các quy trình hoạt động của cơ học hầu như không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hay các hóa chất để xử lý, tránh tối đa việc tác động đến môi trường.

 

Các cách lọc nước giếng khoan: chiếm nhiều diện tích, phức tạp

Cách lọc nước giếng khoan tối ưu hiện nay

Như chúng tôi đã nói, có 3 cách xử lý được sử dụng nhiều nhất. Phương pháp được tối ưu nhất đó chính là cách xử lý bằng cơ học. Không những loại bỏ được các chất bẩn trong nguồn nước, mà các quy trình hoạt động và xử lý của phương pháp cơ học đều không ảnh hưởng gì đến môi trường xung quanh. Có một bất cập mà hầu hết các hệ thống xử lý nước bằng cơ học đang gặp phải, đó chính là hầu như các hệ thống xử lý đều được nhập từ nước ngoài về, nếu có trong nước thì chi phí lắp đặt cho hệ thống là quá cao, các thiết bị trong hệ thống đều khó tìm trên thị trường. Và hệ thống khó có thể tiếp cận được đến các hộ gia đình.

*** Công trình xử lý nước giếng khoan cho doanh nghiệp nước mắm sơn hải

Vào đầu năm 2016, công ty TNHH công nghệ xử lý Nước Ta đã cho ra một sản phẩm xử lý nước đỉnh cao, dựa trên nguyên lý hoạt động cơ học. Và tối ưu khắc phục gần như hoàn toàn các nhược điểm mà các hệ thống xử lý bằng cơ học tồn tại. Hệ thống xử lý mà chúng tôi đang nói đến chính là hệ thống xử lý theo công nghệ MET. Với chỉ nửa giá thành các công nghệ khác trên thị trường, phù hợp với tất cả các hộ gia đình trên cả nước. Không những xử lý được nguồn nước giếng khoan, mà công nghệ còn xử lý tốt các nguồn nước thải khác có ngoài môi trường cũng chỉ với một hệ thống. Ngoài ra các hoạt động của hệ thống cũng như là các thiết bị có trong hệ thống đều rất dễ tìm ở ngoài thị trường. Với diện tích chiếm rất nhỏ thì rất dễ dàng để các hộ gia đình có ngay cho gia đình mình một hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình.

công nghệ lọc nước giếng

Công nghệ MET trong các cách xử lý nước giếng khoan

Với hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET thì việc tìm lựa chọn một cách lọc nước giếng khoan không còn là việc quá khó khăn. Khi bạn sử dụng hệ thống công nghệ của chúng tôi, không những bạn có nguồn nước sạch đảm bảo an toàn sức khỏe gia đình của mình, mà bạn còn đang góp phần xây dựng một tươi lai trong xanh với nguồn nước sạch cho con em chúng ta sau này, và cũng góp một phần nhỏ vào công việc bảo vệ môi trường sống xung quanh của các bạn rất nhiều.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.

Bài mới nhất của Vũ Tiến Anh (Xem tất cả)