Trong cuộc sống thường ngày, nhiều khi chúng ta vô tình sử dụng phải nước bị nhiễm sắt đó có thể là nước khoan, nước sinh hoạt… nước bị nhiễm sắt thường có mùi tanh hàm lượng độc cao rất dễ sinh ra bệnh tật,… Vì thế hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách xử lý nước nhiễm sắt tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng chúng ta.

cách xử lý nước nhiễm sắt

Tác Hại Của Nước Nhiễm Sắt Khi Chưa Qua Xử Lý

Đa số nước bị nhiễm sắt thường là nước khoan, nước ngầm, nước sinh hoạt…loại nước này có hàm lượng sắt cao so với quy định và tác hại không nhỏ đến sức khỏe con người. Vì vậy chúng ta cần phải có những cách xử lý nước nhiễm sắt để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và môi trường xung quanh.

tac hai nuoc nhiem sat

Nước bị nhiễm sắt rất dễ nhận biết khi có mùi tanh, màu nước đục ngầu đỏ vàng, có vị chua… Theo nhiều chuyên gia nhận định việc sử dụng nước bị nhiễm sắt không hề an toàn cho con người, loại nước này khiến cho da của bạn bị khô, và tróc, quần áo thì bị ố vàng; các thiết bị sinh làm bằng sắt hay sứ, kim loại đều bị rỉ sét. Nghiêm trọng hơn khi vào trong cơ thể chúng sẽ gây ra những loại bệnh về da, hệ tiêu hóa và nặng hơn là bệnh ung thư. Ngoài ra nước nhiễm sắt còn làm cho thực phẩm biến chất, cả mùi lẫn vị gây nguy hiểm khi chúng ta sử dụng.

Do đó, các bạn cần phải biết cách xử lý nước nhiễm sắt để ngăn ngừa những tác hại khôn lường và bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng như những người xung quanh.

Các Cách Xử Lý Nước Nhiễm Sắt Hiện Nay

Có rất nhiều cách xử lý nước nhiễm sắt mà ta có thể sử dụng hiện nay như lập một giàn mưa đây là phương pháp làm cho nước tiếp xúc với không khí để nhận oxy từ không khí khử sắt và nâng độ pH.

Hay sử dụng một cái bể lọc bằng lớp cát-sỏi-đá đây là cách dùng để lọc cặn, độ đục, chất làm trong nước, khử mùi. Đun sôi nước hoặc cho cloramin vào trước khi sử dụng cũng là một phương pháp.

Xem thêm tại: xử lý nước nhiễm mặn

phuong phap xu ly nuoc nhiem sat

Ở trên là những phương pháp truyền thống ta vẫn hay dùng những cách này khá công dụng tuy nhiên vẫn chưa đạt hiệu quả cao. Nước khi xử lý xong vẫn còn hàm lượng ion sắt, đồng thời mùi hay màu nước cũng ít bị thay đổi bởi chúng chỉ lọc được các tạp chất cặn có trong đó chứ chưa làm giảm được hàm lượng sắt bên trong. Chi phí lắp đặt cao, tốn nhiều linh kiện đặc biệt hệ thống khó vận hành sử dụng.

phuong phap xu ly nuoc nhiem sat

Tuy nhiên nếu như ta sử dụng cách xử lý nước nhiễm sắt bằng hệ thống công nghệ MET thì mọi chuyện sẽ được giải quyết bởi hệ thống này sử dụng phương pháp cơ học lọc nước tiên tiến nhất. Nước bị nhiễm sắt nặng đến đâu khi qua hệ thống này đều được giải quyết sạch sẽ.

Hệ Thống MET – Cách Xử Lý Nước Nhiễm Sắt Tốt Nhất

Với hệ thống công nghệ MET thì nước bị nhiễm sắt sẽ được giải quyết triệt để tại vì rất nhiều trường hợp đã được ghi nhận, với phương pháp lọc cơ học của MET nước nhiễm sắt sau khi qua hệ thống này đạt được độ trong gần như là tinh khiết. Các hàm lượng ion kim loại bên trong đều được khử, thậm chí có thể sử dụng trực tiếp.

Để nói rõ hơn thì dưới dây xin giới thiệu đến các bạn hệ thống của công nghệ xử lý nước MET đạt hiệu quả chất lượng như thế nào:

cong nghe met xu ly nuoc nhiem sat

 • Không sử dụng lõi lọc
 • Không bị giới hạn bởi lượng nước cần xử lý
 • Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính…
 • Không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất
 • Xử lý được mọi nguồn nước, đặc biệt là nước bị nhiễm sắt
 • Tuổi thọ cao
 • Chi phí đầu tư thấp
 • Dễ dàng bảo trì/bảo dưỡng
 • Tiết kiệm chi phí khi vận hành
 • Sử dụng vật liệu được sản xuất trong nước
 • Nguồn nước sau khi xử lý an toàn cho sức khỏe con người, vật nuôi và cây trồngxu ly nuoc nhiem sat bang METVới hệ thống xử lý MET thì các bạn đã có một cách xử lý nước nhiễm sắt hữu hiệu và chất lượng nhất. Để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và các thành viên trong gia đình chúng ta cần nhanh chóng phát hiện và tìm cách xử lý nước bị nhiễm sắt, không cho nguồn nước làm ảnh hưởng đến cuộc sống và môi trường xung quanh.