Tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Nguyên do là các nguồn nước thải đổ ra ngoài không được xử lý một cách triệt để gây ảnh hưởng nằng nề đến môi trường. Đặc biệt là các nguồn nước thải công nghiệp từ các nhà máy, xí nghiệp… Đã có rất nhiều cách xử lý nước thải công nghiệp tuy nhiên hầu hết lại chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp từ yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Đây hiện là vấn đề đang rất được quan tâm, bởi nếu nguồn nước thải công nghiệp không được xử lý triệt để sẽ gây khó chịu ô nhiễm xung quanh đồng thời ảnh hưởng đến trách nhiệm uy tín của chủ doanh nghiệp.

cách xử lý nước thải công nghiệp

CÁC PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách xử lý nước thải công nghiệp khác nhau từ phương pháp nano, máy ozone, sử dụng hóa chất, hay thậm chí là các hệ thống do các nhà máy tự chế tạo ra. Tuy nhiên, những cách xử lý nước thải trên đây đều không mang lại hiệu quả cao, một phần là do chi phí lắp đặt, và cách vận hành ví dụ như phương pháp xử lý bằng cơ học hay hóa chất có thể gây ô nhiễm trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp đồng thời tốn nhiều điện năng, nhiệt năng. Hay một số hệ thống khác thì gặp những trục trặc về vấn đề bảo hành hay vận chuyển khó khăn, đơn cử như hệ thống tự chế tạo của các đơn vị công nghiệp, ngoài ra tuổi thọ của bộ máy cũng là một vấn đề bởi đa số các hệ thống bây giờ có tuổi thọ không quá 10 năm, khi hết thời hạn việc thay linh kiện bảo trì rất khó khăn vì không tìm được nguồn thay thế.

CÁCH XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP TỐT NHẤT HIỆN NAY LÀ CÔNG NGHỆ NÀO ?

Với nhiều loại công nghệ xử lý nước thải trôi nổi trên thị trường hiện nay thì theo đánh giá của chúng tôi thì cách xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp cơ học là sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Để nói rõ hơn về phương pháp xử lý này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn mô hình xử lý nước thải theo công nghệ MET. Công nghệ của MET thì có gì đặc biệt ở đây ? Ngoài việc xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp cơ học thì ưu điểm của MET là hệ thống không cần đến nhiệt năng và điện năng cũng như hóa chất, và nó sử dụng những thiết bị được thiết kế rất thân thuộc như các vật dụng xung quanh chúng ta thường ngày. Hơn thế nữa là hệ thống có tuổi thọ hơn 10 năm, quan trọng là các nguồn nước thải công nghiệp sau khi xử lý có thể đảm bảo chất lượng an toàn.

Công nghệ xử lý nước MET

Nhân đây chúng tôi xin nói rõ hơn về quy trình cũng như cách xử lý nước thải công nghiệp theo phương pháp cơ học của công nghệ MET:

_Máy xử lý loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người(như asen, phèn, sắt…) và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người.

_Máy xử lý triệt để khí(như metan..) và chất khí (như hydro sunphua, amoni,…

Về quy trình:

  • Nguồn nước cần xử lý sẽ được đưa vào bể chứa nước, tại đây thì nguồn nước sẽ bị chặn lại bằng một van lập cho đến khi bể chứa đựng đủ nước cần xử lý.
  • Khi nước vào bên trong, thì sẽ bị chia cắt bởi các cục chứa nước. Tại đây nguồn nước sẽ bị chia cắt bởi từ nhỏ cho đến cực nhỏ bởi các guồng quay
  • Đây là một hệ thống cực kì kín nên khí Oxy không thể nào vào máy được, do các nguồn lực xuyên tâm nên phân tử nước được dao động một cách tự do trong hệ thống. Chúng đập vào nhau liên hồi và chia cắt liên tục, các nguồn chất thải rắn cũng như khí tách nhau ra hoàn toàn, chúng được dẫn vào một đường ống khác để ra ngoài. Còn chất khí thì bị đẩy ra ngoài cùng với chất thải rắn,ngoài ra lượng nước chưa được xử lý thì được đẩy lên bề mặt cát.
  • Nguồn nước chưa được xử lý sẽ bị hút lên và xử lý như ban đầu.
  • Các thành phần nước và chất rắn sau khi xử lý sẽ được khử khuẩn và khử mùi bởi các nguyên liệu vôi và muối.
  • Nguồn nước ở dạng phân tử sẽ được đẩy ra do áp suất, lúc đó thì hệ thống sẽ hút khí Oxy từ bên ngoài vào bên trong, cuối cùng dòng nước sẽ được đẩy ra ngoài.

Cách xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp cơ học của công nghệ MET có thể nói tiêu chuẩn nhất hiện nay. Với MET quý khách hàng có thể an tâm hài lòng về dịch vụ, và sự uy tín chất lượng, xin cam kết là sẽ xử lý triệt để vấn đề về nước thải công nghiệp.