Ô nhiễm môi trường là vấn đề cần quan tâm hàng đầu hiện nay, ô nhiễm môi trường bao gồm ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn. Việc xử lý các vấn đề ô nhiễm rất phức tạp và lâu dài, xử lý ô nhiễm nguồn nước cũng hết sức quan trọng đối với sức khỏe con người và hệ sinh thái. Các nguyên nhân nguồn nước ô nhiễm bao gồm việc xả thải từ các nguồn nước thải sinh thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp.

Nước thải sinh hoạt bao gồm nước thải từ các hoạt động sinh hoạt hàng này của con người như nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp…các nguồn phát sinh nước thải bao gồm chung cư, nhà hàng, khách sạn, khu dân cư… Trong nước thải sinh hoạt có chứa các chất tẩy rửa như xà phòng, dầu gội đầu, chất tẩy rửa nhà vệ sinh, chất bài tiết của con người… Cách xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả nhất hiện nay, đó là áp dụng công nghệ MET để xử lý nước thải.

cách xử lý nước thải sinh hoạt

Xử lý nước thải sinh hoạt là phương pháp xử lý các chất gây ô nhiễm có trong nước để đảm bảo an toàn trước khi xả ra nguồn bên ngoài. Các chất gây ô nhiễm có trong nước thải bao gồm các chất như BOD5, COD, N,P… Với công nghệ MET Xử lý nước thải cho sinh hoạt của Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta sẽ mang lại hiệu quả cao với công nghệ mới có ưu điểm vượt trội so với các công nghệ khác đang được áp dụng hiện nay.

1. Cách xử lý nước thải cho sinh hoạt có những ưu điểm nổi bật bằng công nghệ xử lý nước MET:

Với việc xử lý nước thải bằng Công nghệ MET so với các công nghệ xử lý nước thải khác cho sinh hoạt có ưu điểm vượt trội:

–  Xử lý triệt để khí và chất khí như metan, ni tơ, phốt pho, hydro sunphua, amoni…

– Không sử dụng lõi lọc so với các máy lọc nước đang thịnh hành trên thị trường.

– Không sử dụng cát, thạch anh, than hoạt tính,…

– Không sử dụng điện năng.

– Không sử dụng hóa chất.

– Nguyên vật liệu chế tạo máy xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định.

– Quy trình vận hành xử lý trơn tru, không xảy ra các hiện tượng tắc nghẽn.

– Không hạn chế khối lượng xử lý.

– Nước sạch sau xử lý đảm bảo theo quy chuẩn của Bộ tài nguyên Môi Trường..

2. Cách xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ MET có cấu tạo như sau:

3. Xử lý nước thải cho sinh hoạt có quy trình như sau:

Với công nghệ MET nước thải sinh hoạt được xử lý như sau:

 

Với cách xử lý nước thải sinh hoạt  theo Công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước thải sinh hoạt được đưa từ bể chứa nước cần xử lý chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy. Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

  • Đường xả chất thải rắn: các chất thải rắn là cát, đất, các axit và ba zơ trong chất tẩy rửa, chất cặn bã có trong nước thải sinh hoạt, chất lơ lửng .. sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
  • Đường thoát khí trong nước: các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí Ni tơ và phốt pho, amoni…

Nhờ cấu tạo đặc biệt, công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực nén, lực đẩy,  lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của các phân tử nước bị phá vỡ, nhờ đó các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. Các loại khí trong nước thải trong sinh hoạt cần loại bỏ bị tích tụ trong nước được thoát ra ngoài. Tiếp theo nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng PH cũng như là khử trùng nước…

Sau đó nước lại đi qua cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào ống sau đó đi ra đường nước sạch chảy ra. Nước an toàn được chảy ra từ ống nước đạt tiêu chuẩn chảy ra môi trường.

 

xử lý nước thải sinh hoạt

Cách xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả

Cách xử lý nước thải sinh hoạt theo Công nghệ MET của Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta  mang lại hiệu quả xử lý nước đạt an toàn theo quy chuẩn 14/2008 của Bộ Tài Nguyên Môi Trường. Sử dụng Công nghệ MET tiết kiệm cho phí lắp đặt, chi phí vận hành, không sử dụng hóa chất, không sử dụng điện năng.

 

Bảo vệ nguồn nước chính là bảo vệ sự sống vì vậy nguồn nước cần được xử lý trước khi xả ra môi trường sẽ làm cho môi trường sinh thái và sức khỏe của con người được đảm bảo.