Sự phát triển của các ngành nghề, nhà máy, xí nghiệp mọc lên ở khắp mọi nơi đã làm cho nguồn nước bị nhiễm bẩn. Cùng với đó là tình trạng nước bị nhiễm mặn diễn ra ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Và dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến kinh tế chung và thu nhập của nhiều người. Vì thế mà vấn đề làm sao để có nguồn nước sạch sử dụng liên tục với chi phí thấp nhất luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Không phải mọi giải pháp xử lý nước đều mang lại hiệu quả và hữu ích cho người dùng. Vì thế mà nội dung trong bài viết này sẽ chia sẻ cảm nhận của người trực tiếp sử dụng công nghệ xử lý nước.

Công Nghệ MET

Tầm quan trọng của nguồn nước trong mọi sinh hoạt hàng ngày

Mỗi ngày, chúng ta có thể ăn ít đi một chút hoặc thay thế bằng các nguồn thực phẩm khác nhưng nước thì không thể nhịn được. Mọi nhu cầu sinh hoạt cơ bản của mỗi con người, nhất là tắm rửa thì không thể thiếu. Nước dùng để nấu ăn cần phải sạch hoàn toàn để đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Trong sản xuất thì nước giữ vai trò giúp việc vệ sinh và làm sạch máy móc.

Nước được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Như sông hồ, kênh rạch gần nơi ở hoặc các mạch nước ngầm. Về chất lượng nước sạch thì không ai dám đảm bảo. Các hóa chất như chì, đồng, kim loại, nhất là thủy ngân luôn tồn tại ít nhiều trong các nguồn nước này. Và nếu nước không sạch thì sức khỏe bên trong và bên ngoài của con người, lao động sản xuất đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế mà nguồn nước sạch vô cùng cần thiết và quan trọng với mỗi con người.

Chia sẻ của chùa Long Khánh về công nghệ MET

Chùa Long Khánh là một tên gọi khác quen thuộc với các tín đồ Phật giáo. Hiện nay, tên chùa Long Khánh xuất hiện ở khắp nhiều tỉnh thành trong cả nước. Như Bình Định, Bến Tre, TPHCM… Và tại tỉnh Thái Bình, chùa Long Khánh đã thật sự là niềm tin giúp cư dân quanh vùng hướng đến chân thiện mỹ.

Chùa Long Khánh tọa lạc tại thôn Bùi Xá, xã Tân Lễ, Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Và công nghệ MET đã lắp đặt miễn phí thiết bị xử lý nước cho chùa với muốn người dân xung quanh đây có cơ hội dùng nước sạch. Lắp đặt máy xử lý nước MET đã khoảng một năm đã thật sự tạo ra nguồn nước sạch, trong, không màu hay mùi lạ. Và nó chưa bao giờ máy bị tắt nghẽn hay trục trặc trong quá trình hoạt động. Đó là những lời chia sẻ từ sư trụ trì chùa Long Khánh, thầy Thích Nguyên Trực.

Nguồn nước dùng chính của chùa được lấy lên từ giếng khoan. Qua bộ phận lọc để chảy xuống bể chứa. Và nó chỉ dùng chủ yếu làm nguồn nước rửa trong sinh hoạt bình thường. Sự xuất hiện của công nghệ MET đã biến nước giếng khoan thành nguồn nước dùng cho cả sinh hoạt và nấu ăn. Quá trình lắp đặt cũng như kết cấu xây dựng của máy xử lý nước MET khá đơn giản. Chỉ cần cấp nước vào bộ phận xử lý sẽ có nước sạch dùng ngay. Bao nhiêu lượng nước vào máy xử lý nước MET sẽ cho ra bấy nhiêu nước sạch.

Cách bảo trì để tăng tuổi thọ cho công nghệ MET

Chăm sóc và bảo trì máy là một trong các yếu tố góp phần kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Trụ trì chùa đã áp dụng cách bảo dưỡng đơn giản đã giúp máy hoạt động bền bỉ hơn. Đó chính là khoảng 3 tháng 1 lần, dùng gậy gỗ hay que sắt để thực hiện vệ sinh máy.

Đầu tiên là mở khóa để nước chảy hết tốc độ. Sau đó dùng gậy đã chuẩn bị trước gõ nhẹ nhàng vào đường ống. Mục đích chính là làm cho các rỉ sắt bám quanh thành ống trong bong tróc ra. Và theo dòng nước chảy mạnh để thoát ra ngoài. Như vậy nước qua xử lý MET  luôn trong và sạch hoàn toàn.

Các ưu điểm vượt trội khi dùng công nghệ MET

Ưu điểm công nghệ MET

Công nghệ xử lý nước MET với nhiều ưu điểm vượt trội hơn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, thiết bị dùng để xử lý nước. Và công nghệ MET luôn được nhiều khách hàng hài lòng sau khi sử dụng bởi các lý do sau.

💎 Lắp đặt một lần, sử dụng mãi mãi: Chi phí lắp đặt công nghệ MET luôn thấp hơn so với các trang thiết bị cùng xử lý nước. Điểm khác biệt hơn nữa là thời gian sử dụng. Công nghệ xử lý nước MET hầu như không xác định được tuổi thọ bởi nó luôn đồng hành xuyên suốt cùng với người dùng.

💎 Không tốn công và chi phí trong suốt quá trình xử lý nước: Thường chúng ta phải định kỳ thêm hoạt chất để nước được xử lý chất lượng hơn. Hoặc phải điều khiển khi cho máy hoạt động hoặc ngừng tắc. Riêng công nghệ MET thì chúng hoàn toàn tự động. Bao nhiêu nguồn nước cấp vào, công nghệ đều xử lý hết. Và khi ngưng nguồn cấp thì máy sẽ tự động ngắt.

💎 Không gây hại cho môi trường sống xung quanh: Điểm đặc biệt của công nghệ MET chính là không tạo ra chất thải. Vì thế mà môi trường sống xung quanh luôn sạch và trong lành. Từ đó góp phần bảo vệ môi trường xanh và sức khỏe của chúng ta.

Với những lời chia sẻ thực tế từ sư trụ trì chùa Long Khánh sẽ giúp chúng ta nhìn nhận chính xác hơn về sự hữu ích của công nghệ MET khi xử lý nước. Cùng với các đặc điểm cơ bản của MET sẽ giúp các bạn biết nên chọn giải pháp nào để tạo ra nguồn nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất với chi phí thấp nhất. Mọi chi tiết cần tham khảo thêm nên truy cập vào Congnghexulynuocmet.com.vn.