Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải một giải pháp đáng lưu tâm

Hiện nay việc sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý nước thải đã không còn là điều mới mẻ so với những năm trước. Ngày trước việc sử dụng vi sinh để xử lý nước thải đang tồn tại nhiều hoài nghi đến từ phần lớn số đông người tiêu dùng. Nhưng ngày càng những vi sinh đó đã phần nào đó chứng minh được sự hiệu quả trong việc mang lại sự an toàn cho nguồn nước thải đến từ các cụm khu công nghiệp và các khu dân cư. Với phương pháp vi sinh này mang lại rất nhiều những lợi ích trong việc lựa chọn của người sử dụng để ứng dụng phù hợp với nhu cầu xử lý tại doanh nghiệp và công ty của mình.

Ứng dụng của chế phẩm vi sinh xử lý nước thải trong đời sống

Chế phẩm vi sinh hay còn được biết như chỉ những sản phẩm có khả năng bổ sung dinh dưỡng hoặc sinh ra để phân hủy các chất hữu cơ gây ô nhiễm mà nó dựa trên các cơ chế hoạt động của các vi khuẩn hoặc vi nấm có lợi. Ứng dụng của chế phẩm vi sinh trong đời sống chính là thay thế những sản phẩm hóa chất được các chuyên gia khuyên dùng và rất được ưa chuộng bởi đó chính là giải pháp mang tính an toàn và tự nhiên nhất. Các vi sinh sẽ xử lý vấn đề này một cách hiệu quả không gây độc hại như một số loại hóa chất.

Nước thải luôn là một vấn đề rất được chú trọng tại các khu công nghiệp hay các khu dân cư. Trên thực tế thì hạm lượng các chất hữu cơ gây nên sự ô nhiễm trong nước thải công nghiệp thường là rất cao. Nếu như không được xử lý một cách triệt để đạt được các tiêu chuẩn thì khi xả thải ra bên ngoài thì nó sẽ tác động không nhỏ đến môi trường. Cho nên việc xử lý nước thải công nghiệp và sinh hoạt bằng chế phẩm vi sinh mang đến những sự tiến lợi và là ứng dụng quan trọng, cần thiết nhất trong đời sống của chúng ta.

che pham vi sinh xu ly nuoc thai
Xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp vi sinh

Có những chế phẩm vi sinh xử lý nước thải nào

  • Bùn vi sinh thường được sử dụng trong quá trình nuôi cấy vi sinh. Bùn vi snh ở dạng bùn lỏng gồm cả thể rắn kết hợp với nước. Ưu điểm của bùn vi sinh là tận dụng vi sinh ở các hệ thống xử lý nước thải khác so với những vi sinh đã được kích hoạt sẵn. Ngoài ra nó còn chứa rất nhiều loại vi sinh khác nhau phù thuộc vào thành phần tính chất của nước thải. Giúp giảm thiểu thời gian nuôi cấy, nếu đúng như chúng loại vi sinh có trong bùn thì vi sinh sẽ phát triển rất nhanh. Một ưu điểm nữa của loại bùn vi sinh này chính là giá thành rất rẻ.

 

  • Vi sinh dạng lỏng là loại nhân tạo được tổng hợp từ các nguồn vi sinh khác nhau ở dạng lỏng. Cho nên vi sinh thường đậm đặc ở chế độ chờ kích hoạt. Ưu điểm của dạng vi sinh này thì giá thành lại cao so với bùn vi sinh. Nhưng bù lại hiệu quả và sự thích nghi với nước thải lại cao hơn, giúp cho chúng ta có thể xử lý được nhiều loại nước thải khác nhau.

 

  • Vi sinh dạng bột tồn tại dười dạng bột rắn, chứa rất nhiều những chủng vi sinh khác nhau ở các chế độ chờ kích hoạt sẵn. Điểm nổi bật của vi sinh dạng bột chính là nhiều chủng loại giúp việc lựa chọn những loại phù hợp với những loại nước thải khác nhau được hiệu quả hơn. Ở dạng bột cho nên quá trình vận chuyển và bảo quản dễ dàng hơn nhờ vào khối lượng nhẹ.
che pham vi sinh xu ly nuoc thai
Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải

 

Cách sử dụng chung

Cách sử dụng chung của chế phẩm sinh học xử lý nước thải chúng ta cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đến từ nhà sản xuất. Đối với hệ thống mới được vận hành chúng ta cần sử dụng với hàm lượng theo thể tích bể. Cần phải bổ sung định kỳ và thường xuyên với 10 ngày 1 lần cùng với liều lượng được tính theo thể tích bể. Đây chính là những quy định và cách sử dụng chung cho những chế phẩm vi sinh. Ngoài ra còn một số những những cách sử dụng khác được áp dụng cụ thể cho loại chế phẩm vi sinh đó.

che pham sinh hoc xu ly nuoc thai
Ứng dụng chế phẩm sinh học vào xử lý nước thải

Áp dụng chế phẩm sinh học xử lý nước thải nhìn chung là rất khả quan đối với việc xử lý nước thải dạng tập trung tại các khu công nghiệp, các trạm xử lý nước thải tại Việt Nam. Mang đến giải pháp an toàn và tiện lợi trong việc xử lý nước thải.

Trả lời