Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Chung tay bảo vệ nguồn nước sạch

Trong cuộc sống hàng ngày, việc quan tâm đến nước sạch và công tác vệ sinh môi trường để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, các bệnh về da là một yếu tố rất quan trọng. Nước sạch và vệ sinh môi trường gắn liền với cuộc sống của con người. Con người sẽ không có sức khỏe nếu thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh môi trường không tốt. Sử dụng nước sạch có thể phòng được các bệnh như: Tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy, viêm gan, các bệnh về mắt, các bệnh về da, bệnh phụ khoa…Do đó, bảo vệ nguồn nước và bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.

Để bảo vệ nguồn nước sạch và giữ cho môi trường xanh, sạch, đẹp, chúng ta có thể thực hiện các biện pháp dưới đây: 

Bảo vệ nguồn nước sạch

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thế nào là nguồn nước sạch!!!Theo đó, nước sạch là nước không màu, không mùi, không vị, có chứa nhiều khoáng chất, vi sinh có lợi cho sức khỏe của con người.

Trước tình trạng môi trường nước đang bị ô nhiễm như hiện nay thì nước sạch là nguồn nước đã được lọc sạch các cặn bẩn, tạp chất gây hại, vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút có trong nước. 

Hiện nay, môi trường nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của con người trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh. Do đó, để bảo vệ nguồn nước sạch trước tiên cần xuất phát từ chính hành dộng của mỗi người.

Theo đó, để bảo vệ nguồn nước sạch, chúng ta có thể sử dụng các công nghệ xử lý nước để xử lý các nguồn nước trước khi thải ra môi trường. Điều này vừa góp phần bảo vệ sức khỏe con người vừa bảo vệ môi trường nói chung và môi trường nước nói riêng. Trong đó, công nghệ xử lý nước MET đang là công nghệ xử lý nước hiện đại được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. 

Công nghệ xử lý nước MET là công nghệ năng lượng cơ học với 100% công nghệ đến từ Việt Nam. MET có khả năng xử lý các nguồn nước dùng trong sinh hoạt và các loại nước thải như nước mưa, nước sông suối, ao, hồ, nước giếng khoan, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải y tế,…..

So với các công nghệ xử lý nước khác trên thị trường, công nghệ xử lý nước MET có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Không sử dụng lõi lọc, không điện năng, không hóa chất trong quá trình xử lý, không bị hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối). Điều đặc biệt lắp đặt nhiều máy nhưng vẫn sẽ tiết kiệm chi phí và tiết kiệm không gian cho người dùng. Bởi lẽ hệ thống xử lý nước MET có chi phí đầu tư hợp lý, chi phí vận hành thấp và tốn ít diện tích lắp đặt.
  • Hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất không có lợi cho con người như asen, phèn, sắt, v.v và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt hệ thống xử lý nước bằng Công nghệ MET xử lý triệt để các chất khí như metan, hydro sunphua, amoni, v.v.
  • Sau quá trình xử lý, kết quả thử nghiệm cho thấy, nước bảo đảm chất lượng nước sạch theo đúng quy chuẩn cho ăn, uống, sinh hoạt của  Bộ Y tế và đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia để thải ra môi trường. 

Như vậy, có thể thấy, công nghệ xử lý nước MET là giải pháp toàn diện để xử lý nước trước khi đưa vào sử dụng và xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường.

 Bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp 

Giữ nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường là giải pháp để bảo vệ sức khỏe con người.

Bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp từ những hành động đơn giản như:

  • Giữ gìn sạch sẽ nguồn nước và khu vực xung quanh, không đổ rác và xây nhà vệ sinh gần nguồn nước, thu gom rác phân gia súc để ủ chôn hoặc đốt.
  • Phân loại và thu gom rác thải vô cơ vào đúng nơi quy định hoặc bán phế liệu để tái chế xử lý. Vỏ hộp và chai lọ để hóa chất bảo vệ thực vật phải chôn đúng nơi quy định. Thu gom và xử lý rác hữu cơ bằng cách quét dọn nhà cửa hàng ngày. Khi có động vật chết phải chôn sâu bằng vôi bột. Không vứt rác thải và xác súc vật xuống ao, suối, hồ gây ô nhiễm nguồn nước.

Một số biện pháp để bảo vệ môi trường 

Bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ nguồn nước nói riêng là trách nhiệm của toàn nhân loại. Dưới đây là một số biện pháp mà chúng tôi muốn đề cập để bảo vệ môi trường tốt hơn: 

Giữ sạch nguồn nước: Không chăn thả gia súc – đổ rác gần nguồn nước, không phóng uế bậy, không thải trực tiếp vào nguồn nước sạch, không dùng phân tươi làm phân bón; sử dụng thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn. Cần hạn chế tối đa việc sử dụng các hóa chất gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước.

Tiết kiệm nước: Giảm lãng phí khi sử dụng nước vào các sinh hoạt như: Tắt vòi nước khi không sử dụng; kiểm tra, bảo trì cải tạo tại đường ống, bể chứa nước để chống thất thoát nước; dùng lại nguồn nước bể bơi, nước mưa vào những việc thích hợp như cọ rửa sân, tưới cây,…

Xử lý phân người: Ứng dụng tốt các giải pháp để xây dựng các loại cầu tiêu hợp vệ sinh (tự hoại, bán tự hoại, hai ngăn, thấm dội nước)

Xử lý phân gia súc, động vật: Cần có kế hoạch thu gom với hố ủ hợp vệ sinh, chuồng trại cách xa nguồn nước theo quy định vệ sinh, không có nền thấm nước.

Xử lý rác thải sinh hoạt và chất thải khác: Cần có phương tiện chứa rác có nắp đậy kín, đủ sức chứa nhất là rác hữu cơ ở gia đình, khu tập thể cũng như ở nơi công cộng đồng thời có biện pháp xử lý hợp vệ sinh không gây ô nhiễm nguồn nước.

 Xử lý nước thải: Cần có hệ thống xử lý nước thải do sinh hoạt (cống ngầm kín) rồi đổ ra hệ thống cống chung, đồng ruộng hoặc sông sau khi đã được xử lý chjung hoặc riêng. Nước thải công nghiệp, y tế phải xử lý theo quy định môi trường trước khi thải ra cộng đồng.

Việc cung cấp nước sạch và đầy đủ là một trong những điều kiện cơ bản để bảo vệ sức khỏe của con người. Bảo đảm nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường sẽ góp phần khống chế được 80% bệnh tật. Bảo vệ môi trường sống để phát triển bền vững phải luôn được thực hiện bằng việc bảo đảm nguồn nước sạch và làm tốt vệ sinh môi trường ở mỗi địa phương.

 

Nếu Qúy độc giả có bất kỳ vấn đề nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn miễn phí: 

☎️Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴 

————————————————————————

𝙏𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙞𝙣 𝙘𝙝𝙞 𝙩𝙞𝙚̂́𝙩 𝙫𝙪𝙞 𝙡𝙤̀𝙣𝙜 𝙡𝙞𝙚̂𝙣 𝙝𝙚̣̂:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

👉Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

🌍 https://congnghemet.com.vn/

📩congnghexulynuocmet@gmail.com

Trả lời