Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Công nghệ Met cam kết mang nguồn nước sạch tới cho bà con vùng khó khăn

anh Vũ Tiến Anh

Công nghệ xử lý nước thải Met dù mới được nghiên cứu và phát triển từ năm 2012 nhưng đã gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. Không chỉ được sự tin tưởng hợp tác của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Met còn liên kết với các tổ chức từ thiện phi chính phủ mang đến nguồn nước sạch cho bà con vùng khó khăn, vùng thiếu nguồn nước sạch sinh hoạt.

Để có được nguồn nước sạch cho bà con Met đã kết hợp với tổ chức phi chính phủ PHAD – dân số, sức khỏe & phát triển lên kế hoạch kêu gọi nguồn tài trợ khá lâu. Khi đã đủ kinh phí triển khai Met và PHAD đã chọn địa bàn xã Hà Lâm, huyện Hà Trung, Thanh Hoá để thực hiện chiến dịch mang nguồn nước sạch đến cộng đồng.

Chiến dịch mang đến nguồn nước sạch tại xã Lâm Hà, Huyện Hà Trung, Tỉnh Thanh Hóa

Công nghệ MET mang đến nguồn nước sạch
Ông Vũ Tiến Anh thuyết trình về công nghệ MET tại Xã Hà Lâm, Huyện Hà Trung, Thanh Hóa

Xã Lâm Hà có đặc điểm là xã có kinh tế khó khăn. Người dân nơi đây chủ yếu trồng lúa và làm hoa màu là chủ yếu. Điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn không có điều kiện đầu tư các công trình lọc nước riêng cho gia đình. Vùng này thường hay xảy ra bão lũ nên tình trạng nước sạch lại càng thêm khan hiếm. Các nguồn nước tự nhiên nơi đây đa số bị nhiễm phèn nặng hoặc bị ô nhiễm thuốc sâu và phân bón hóa học.

 

Từ những khó khăn của xã, ngày 19/09/2018 buổi họp đầu tiên được diễn ra nhằm mục đích giới thiệu và mô tả về kế hoạch nước sạch tại xã Hà Lâm. Buổi họp có mặt đầy đủ lãnh đạo bên phía Đảng ủy, Chính quyền địa phương, các ban ngành liên quan và sự có mặt đông đủ của đại diện người dân các thôn trong xã. Trước đó Met đã liên hệ với các chính quyền cấp trên để được hỗ trợ và tạo điều kiện khi làm chiến dịch nước sạch ở đây.

 

Tại buổi họp phía bên PHAD và MET đã nói lên ý tưởng và mục đích của buổi họp hôm nay. Đó chính là mang một nguồn nước sạch miễn phí, đảm bảo an toàn tới toàn bộ người dân trong xã. Sau đó, đại diện công ty xử lý nước TA là ông Vũ Tiến Anh đã lên thuyết trình về công nghệ xử lý nước sạch và dự án sắp triển khai tại xã này.

 

Sau đây là các hình ảnh tại buổi thiết trình mang đến nguồn nước sạch xã Hà Lâm, huyện Hà Trung, Thanh Hoá.

 

thiết trình công nghệ met
Người dân rất quan tâm tới công nghệ MET

công nghệ met

Về phía chính quyền địa phương và đại điện người dân khi nghe được kế hoạch triển khai của dự án thì vô cùng vui mừng và hồ hởi. Bởi bao năm xã luôn bị thiếu nguồn nước sạch cho sinh hoạt. Người dân ở đây chủ yếu sử dụng nguồn nước từ giếng đào, giếng khoan. Đối với 1 số người dân tộc thiểu số phải dùng cả nước sông nước suối mới đủ cho sinh hoạt.

Trong cuộc họp Met giới thiệu các ưu điểm vượt trội của công nghệ mang lại. Đồng thời cam kết với chính quyền và người dân: Luôn đảm bảo mang đến nguồn nước sạch, an toàn và hợp vệ sinh đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt.

Về phía chính quyền địa phương rất vui và hứa sẽ tạo mọi điều kiện về nguồn lực để dự án nước sạch được sớm khởi công và đưa vào sử dụng. Đại diện tại các thôn trong xã sẽ về thông báo và phổ biến để người dân biết về dự án.

 

Tiếng nói tự dáy lòng của người con đất Việt

anh Vũ Tiến Anh
Anh Vũ Tiến Anh – người sáng lập ra công nghệ MET đang thuyết trình về nguồn nước sạch.

Sau cuộc giới thiệu ông Vũ Tiến Anh người nghiên cứu và phát triển công nghệ Met tâm sự với mọi người rằng: “ Vì thật sự với mọi người, dân mình còn khó khăn lắm, đặc thù lại trải rộng chứ không tập trung, toàn dùng nước giếng đào, giếng khoan, thậm chí nước ao, sông. Và những địa phương này lại thường xuyên bị lũ lụt, mỗi mùa lũ vấn đề về nước sạch lại càng trầm trọng hơn. Mình kêu gọi mọi người, ai biết hay ai đang có những nguồn quỹ này thì xin cho mình tham gia, mình mong mỏi đưa MET đến cho bà con mà bà con không phải mất tiền”.

 

Đây là những lời chân chất từ đáy lòng ông, bởi ông cũng là kỹ sư đi lên từ nghề làm nông. Nên ông hiểu rõ được sự vất vả, từng cái nắng cái gió đè nặng lên đôi vai của người nông dân. Chính vì thế ông mong muốn phối hợp với các tổ chức từ thiện, tổ chức phi chính phủ, các mạnh thường quân cùng Met mang nguồn nước sạch đến miền tổ quốc Việt Nam.

 

Nếu ai đó trong chúng ta đọc được bài viết này và biết đến các tổ chức có những nguồn quỹ này hãy cho Met biết. Còn lại đại diện bên Met sẽ làm tất cả để có thể góp 1 phần nhỏ nào đó vào việc mang nguồn nước sạch đến cho mọi người dân.

Nhìn lại những ưu điểm của công nghệ xử lý nước Met

 

tickQuy trình lắp đặt và vận hành cực kỳ đơn giản.

tickVật tư có sẵn ngoài thị trường dễ dàng mua thay thế khi có trục trặc.

Hệ thống không sử dụng các chất như các hệ thông cũ như: than hoạt tính, cát thạch anh,…

 Hệ thống rất tiết kiệm điện năng.

 Không sử dụng chất hóa học để xử lý nước cất.

 Các khoáng chất trong nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn chất lượng.

 Độ bền của hệ thống là trên 20 năm.

 

Để được hỗ trợ về công nghệ Met hoặc tư vấn quy trình xử lý nước thải hãy gọi điện cho công ty xử lý nước thải TA theo thông tin liên hệ sau đây:

 

Trả lời