Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Công nghệ MET đạt giải trong cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo của VCIC – Bộ Khoa học và Công nghệ

Giải thưởng VCIC

Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” được tổ chức vào tối 24/6 với sự tham gia của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện của nhiều bộ, ban, ngành. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 647.000 USD. Tại cuộc thi này đã vinh danh 16 dự án xuất sắc về ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Công nghệ xử lý nước MET đã vượt qua hàng trăm đại diện để trở thành một trong 16 dự án xuất sắc trong cuộc thi lần này. 

Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo do VCIC – Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức

Được biết trong cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo lần này, ban quản lý dự án Hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) đã nhận được tới hơn 700 ý tưởng sáng tạo của rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp trên cả nước. 

Giải thưởng VCIC
Giải thưởng VCIC

Cùng với sự tham vấn của Hội đồng đánh giá độc lập và Ngân hàng Thế giới, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã xuất sắc lựa chọn ra 16 dự án vô cùng nổi bật, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế trong tương lai.

Với mong muốn biến những ý tưởng, dự án này trở thành hiện thực, đơn vị đoạt giải sẽ được tạo điều kiện hết sức trong việc tiếp cận dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp từ VCIC bao gồm đào tạo, cố vấn, kết nối với các mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp, mạng lưới chuyên gia, đối tác cũng như cơ sở vật chất và tiếp cận nguồn đầu tư.

Công nghệ xử lý nước MET – Dự án đạt giải trong Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo

Vượt qua hàng trăm dự án, công nghệ xử lý nước MET của Xử lý nước TA đã xuất sắc là một trong 16 dự án tiêu biểu cuộc thi lần này. Khả năng ứng dụng thực tế cao, sử dụng công nghệ năng lượng cơ học là những điểm nổi bật của công nghệ xử lý nước MET. Đây sẽ là xu hướng dự báo được ưu tiên áp dụng rộng rãi trên toàn cầu.

Công nghệ xử lý nước MET – Mechanical Energy Technologies (Công nghệ năng lượng cơ học), có khả năng loại bỏ các thành phần tạp chất và khoáng chất nguy hại cho sức khỏe con người như Asen, phèn, sắt…Đồng thời giữ lại các thành phần có lợi cho sức khỏe con người, xử lý triệt để một số khí độc bao gồm: metan, hydro sunphua, amoni…

Công nghệ lọc nước an toàn đã được áp dụng rất rộng rãi trên thế giới với mong muốn mang đến nguồn nước chất lượng nhất tới cho người sử dụng. Tuy nhiên một hạn chế ở những công nghệ này mà cho đến giờ vẫn chưa thể khắc phục được đó là tiêu tốn nhiều điện năng, chi phí sử dụng và hiệu suất không phải là tối đa.

Sự sáng tạo nên công nghệ xử lý nước MET do Xử lý nước TA nghiên cứu đã hoàn toàn khắc phục được vấn đề này. Dự án này nổi trội bởi không tiêu tốn điện năng mà chỉ sử dụng năng lượng cơ học để lọc nước. 

Công nghệ này được giới chuyên gia đánh giá hoạt động rất ổn định mà lại tốn ít diện tích. Hiệu suất sử dụng cao. Một hệ thống sử dụng công nghệ xử lý nước MET có tuổi thọ lên đến hơn 20 năm.

VCIC
VCIC

Nhìn lại chặng đường Công nghệ met sau 1 năm đạt giải

Sau khi nhận đạt giải thưởng do VCIC trao thưởng. Vào tháng 7/2019 công nghệ met đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế xử lý hệ thống xử lý nước thải hoặc nước ngầm trong sinh hoạt.

Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ cấp chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ tháng 12/2019.

VCIC GIẢI THƯỞNG CÔNG NGHỆ MET
VCIC GIẢI THƯỞNG CÔNG NGHỆ MET

Trong 1 năm qua Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA đã được nhiều khách hàng tin tưởng với về hệ thống xử lý nước bằng công nghệ met. Các khách hàng của công ty có thể kể đến như:  xưởng X467 bộ quốc phòng, cty in nhân dân bình định, cụm công nghiệp an xá nam định là nước thải công nghiệp,khu du lịch sunset và nhiều khách hàng khác nữa.

Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA với công nghệ Met cũng được nhiều báo đài đưa tin đánh giá cao về giải pháp Việt chất lượng quốc tế.

Trong thời gian tới với những cố gắng và thành tựu đã đạt được. Công nghệ Met sẽ phát triển công nghệ ngày một tốt hơn để đem đến nguồn nước sạch cho mọi nhà.

Trả lời