Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Công nghệ MET – Giải pháp hiệu quả để xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn

Xuất phát từ nhu cầu của người dân cùng với sự phát triển của ngành du lịch – ăn uống đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ trong ngành ẩm thực, nhà hàng, khách sạn. Tốc độ phát triển của loại hình kinh doanh này trải rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn hay các điểm du lịch, khu vui chơi, giải trí. Tuy nhiên, việc xả nước thải từ các nhà hàng, khách sạn đã gây ra những tác động tiêu cực đối với môi trường, do lượng nước thải xả ra khá lớn, trong khi đó hầu hết ở các nhà hàng, khách hàng đều chưa xây dựng được hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn.
 
Với sự ra đời của nhiều công nghệ xử lý nước hiện đại, vấn đề xử lý nước thải ở các nhà hàng, khách sạn dang dần được khắc phục. Trong đó, Công nghệ xử lý nước MET với 100% công nghệ từ Việt Nam sẽ đem đến kết quả hơn ngoài mong đợi cho Qúy khách hàng.

nước thải nhà hàng

Thực trạng xử lý nước thải từ các nhà hàng, khách sạn 

Ở Việt Nam hiện nay, nước thải từ các nhà hàng, khách sạn chủ yếu chỉ được xử lý thông qua hệ thống bể phốt. Cách xử lý này tuy có đem đến một số kết quả nhất định. Thế nhưng việc xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn bằng bể phốt cũng tồn tại nhiều hạn chế. Từ thực tiễn, có thể đánh giá được có đến 60 – 70% cặn bã không thể phân hủy được, cùng hàm lượng kim loại nặng và BOD ở mức khá cao vẫn chứa chất độc hại, vi khuẩn gây bệnh, dù chưa qua xử lý đã được thải ra môi trường.

Thậm chí nhiều nơi, các nguồn nước từ nhà hàng, khách sạn còn được xả trực tiếp vào các hệ thống thoát nước công cộng khiến các kênh, mương, sông và hệ thống thoát nước của thành phố, khu dân cư ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng. 

Do đó, để góp phần bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo cho sự phát triển bền vững, chúng ta cần áp dụng các công nghệ xử lý nước hiện đại để đảm bảo nước đạt tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trước khi xả ra ngoài môi trường. 

Nguồn gốc phát sinh, đặc điểm của nước thải nhà hàng

Để xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn một cách triệt để và hiệu quả thì chúng ta cần hiểu rõ về nguồn gốc phát sinh và đặc điểm của loại nước thải này: 

Nguồn gốc phát sinh

Nguồn gốc của nước thải nhà hàng, khách sạn là khác nhau và thường hòa chung vào với nhau nên việc phân nguồn để xử lý rất khó khăn. Tuy nhiên, có thể hình dung rằng, nước thải nhà hàng, khách sạn thường phát sinh từ việc sinh hoạt của các nhân viên và khách du lịch. Nguồn nước thải có trong quá trình chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của thực khách.

Đặc điểm của nước thải nhà hàng

Theo kết quả kiểm tra và khảo sát, các nghiên cứu đã xác định được rằng, nước thải tại các nhà hàng, khách sạn có chứa nhiều dầu mỡ nên có các thành phần ô nhiễm chính như BOD5, COD, SS, Tổng Photpho, tổng Nitơ, dầu mỡ, amoni cao, PH thay đổi đột ngột, nhiều vi sinh vật gây bệnh.

 

xu ly nuoc thai nha hang

Thành phần của nguồn nước thải nhà hàng, khách sạn

Nước thải từ các nhà hàng, khách sạn cũng chứa các thành phần như nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình, khu dân cư. Chính vì vậy, phương pháp xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn có nhiều nét tương đồng với việc xử lý nước thải sinh hoạt. 

Nguồn nước thải này thường chứa các chất vô cơ, hữu cơ và vi sinh vật. Trong đó, chất vô cơ chiếm khoảng 40% đến 50% tổng thành phần nước thải. Chủ yếu là cát, đất sét, các axit và bazo vô cơ. Nguồn nước thải có thành phần hóa học chủ yếu là sắt, magie, canxi…

Các chất hữu cơ chiếm khoảng 60% trên thống thành phần nước thải. Chủ yếu là thực phẩm thừa, phần hữu cơ. Các thành phần hóa học chủ yếu có protein, các chất béo dầu mỡ. Ngoài ra vi sinh vật chiếm 1 phần nhỏ nhưng có ảnh hưởng đến tình chất nước thải như là vi khuẩn, vi rút, rong tảo…

Công nghệ MET – Giải pháp hiệu quả để xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn 

Việc xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn bằng phương pháp cơ học mang nhiều tính năng ưu việt. 

Theo đó, Công nghệ xử lý nước MET là năng lượng cơ học với 100% công nghệ đến từ Việt Nam có chi phí đầu tư thấp, không hạn chế khối lượng nước xử lý cam kết mang đến sự hiệu quả trong việc xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn. 

Hệ thống xử lý nước bằng Công nghệ MET đã được lắp đặt ở hầu khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Kết quả đều cho thấy, nước sau quá trình xử lý đạt tiêu chuẩn và quy chuẩn quốc gia để xả thải ra ngoài môi trường. 

Ứng dụng công nghệ MET để xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn chắc chắn là một sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt đối với người dùng.

Nếu Qúy độc giả có bất kỳ vấn đề nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn miễn phí: 

☎️Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴

————————————————————————

𝙏𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙞𝙣 𝙘𝙝𝙞 𝙩𝙞𝙚̂́𝙩 𝙫𝙪𝙞 𝙡𝙤̀𝙣𝙜 𝙡𝙞𝙚̂𝙣 𝙝𝙚̣̂:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

👉Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

🌍 https://congnghemet.com.vn/

📩congnghexulynuocmet@gmail.com

Trả lời