Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

CNMET kêu gọi nguồn tài trợ để 2 xã Bình Nghĩa, Tràng An có nguồn nước sạch

Công nghệ xử lý nước MET

Thực trạng nguồn nước máy phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp tại các vùng nông thôn của tỉnh Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung đang gặp rất nhiều  bất cập. Một trong những bất cập đó mà công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA đã được chính những người dân tại khu vực này phản ánh với rất nhiều tâm tư và nguyên vọng mong muốn có được một nguồn nước sạch để sinh hoạt. Tới đây chúng tôi sẽ kêu gọi sự tài trợ đến từ các cấp chính quyền để triển khai hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET tại một số khu vực nông thôn để mang đến sự an toàn và bảo đảm cho nguồn nước sinh hoạt của những người dân tại khu vực này.

Kêu gọi nguồn nước sạch công nghệ MET
Anh Vũ Tiến Anh kêu gọi nguồn tài trợ có nguồn nước sạch

Thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại một số khu vực nông thôn

Theo một số đánh giá rất quan trọng của Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Hà Nam thì nguồn nước ngầm đã bị nhiễm asen nặng, trong đó có những xã có mực nước ngầm nhiễm asen vượt quá 3000 lần. Đây thực sự là một trong những nguyên nhân gây nên tỉ lệ mắc phải các bệnh về sử dụng nguồn nước bẩn tại khu vực này tăng lên đáng kể.

Cụ thể tại các nhà máy nước phục vụ cho 6 xã khu C và 4 xã thuộc khu B trên địa bàn huyện Bình Lục thì công tác vận hành và quản lý nguồn nước cung cấp thường xuyên gặp rất nhiều vấn đề khó khăn liên quan đến nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng tại sông Chau Giang và sông Sắt. Nguồn nước thải đến sự hoạt động chăn nuôi của nhân dân tại khu vực 2 bên sông chính là yếu tố chính gây nên việc ô nhiễm tại nguồn nước của 2 con sông chính.

Thực trạng này xảy ra nên các cấp chính quyền đã có những chỉ đạo liên quan đến việc tập trung quản lý toàn diện từ việc thiết kế kỹ thuật, quy trình vận hành sản xuất nước và các công tác kiểm định nguồn nước. Trước khi triển khai việc đầu tư đồng bộ thì hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt phải có được những thiết kế đảm bảo phù hợp và đáp ứng các tiêu chuẩn về quy trình vận hành và xử lý đúng như thiết kế.

 

Nguồn nước máy tại đây có vấn đề

Thực tế nhiều năm nay thì người dân tại những xã này chủ yếu chỉ dùng nguồn nước giếng khoan và sử dụng các hệ thống lọc truyền thống nhưng vẫn tỏ ra không mấy yên tâm. Các nguồn nước này chủ yếu chỉ để dành cho việc tắm rửa và tưới tiêu. Nghiêm trọng hơn là nhiều gia đình phải xây dựng các bể chứa nước mưa để ăn uống nhưng vào mùa khô thì không đủ để sử dụng.

Một thực tế mà chúng tôi ghi nhận tại 2 xã là xã Bình Nghĩa và xã Tràng An thuộc địa phận huyện Bình Lục thì có tới 90% người dân sử dụng nước máy nhưng có tới 100% người dân ngưng sử dụng nước máy sau khoảng 2 tuần sử dụng. Điều này chứng tỏ sự nguy hiểm và khó chịu như thế nào của người dân tại khu vực này khi phải sử dụng nguồn nước này.

Sau đây là những hình ảnh thực tế mà Công ty TNHH Xử lý nước TA kêu gọi nguồn tài trợ để người dân 2 xã Bình Nghĩa, Tràng An được sử dụng nguồn nước sạch:

hình ảnh công nghệ MET

Công nghệ xử lý nước MET

Hệ thống MET là giải pháp tốt nhất cung cấp nguồn nước sạch

Với những chia sẽ từ chính những người dân tại khu vực trên thì chúng tôi bao gồm lãnh đạo Công ty TNHH Xử lý nước TA và Viện dân số, sức khỏe & Phát triển ghi nhận một cách có trách nhiệm nhất.

Từ đó chúng tôi đã đưa ra một số những giải pháp cho vấn đề này và một trong số đó chính là hệ thống xử lý nước công nghệ MET. Ghi nhận những nỗ lực trong việc đưa nguồn nước sạch đến với người dân tại khu vực này chính là một trong những việc mà chúng tôi đang có gắng hoàn thành.

Hệ thống xử lý có chi phí lắp đặt khá rẻ và tương đương với những bể lọc truyền thống thì đây chính là lợi thế rất lớn dành cho công nghệ MET.

Hoạt động ổn định và bảo đảm an toàn cho nguồn nước sau khi đã được xử lý chính là một trong những yếu tố hấp dẫn của hệ thống với người dân tại đây.

Ngoài ra chúng tôi còn cam kết không sử dụng bất cứ hóa chất và năng lượng nào trong quá trình xử lý. Cam kết của chúng tôi đối với bà con tại đây chính là bảo hành nguồn nước sạch sẽ trong khoảng 2 năm sau khi lắp đặt và có thể bảo hành lên tới 50 năm nếu như mọi người có nhu cầu.

Hệ thống xử lý nước công nghệ MET mang đến những sự đổi thay từng ngày cho những người dân tại đây với những khó khăn mà nguồn nước bị ô nhiễm gây nên cho người dân tại đây.

Hy vọng trong thời gian tới chúng tôi sẽ có những sự nâng cấp đổi mới hệ thống để nâng cao hiệu quả xử lý của hệ thống.

Trả lời