Hiện nay, mặc dù nước máy đã đến tay người dân, nhưng nhiều hộ  gia đình vẫn sử dụng nguồn nước giếng khoan với suy nghĩ “nước nào cũng là nước” nhưng nước tự khoan thì không phải trả tiền. Tuy nhiên, có nhiều những hậu quả tiềm ẩn mà con người ta không thể lường trước được khi sử dụng trực tiếp nguồn nước ngầm.

Vấn đề đầu tiên là về sức khỏe. Theo các chuyên gia, người sử dụng thường xuyên nước giếng tự khoan chưa qua xử lý sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hậu quả là người sử dụng đối mặt với nhiều nguy cơ mắc các bệnh về da, về tiêu hóa,… Các chất độc tồn tại trong nước ở nồng độ nhẹ có thể gây dị ứng da, nhiễm trùng đường ruột, nếu tích tụ lâu ngày có thể gây ung thư và dẫn đến tử vong.

 • Asen gây ung thư da và phổi;
 • Thủy ngân, Cadimi gây tổn thương thận và rối loạn hệ thần kinh;
 • Nitrat gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh;
 • Crom ảnh hưởng xấu đến gan, thận;
 • Chì gây tổn thương não, phá hủy hồng cầu,…

Nước giếng khoan tầng sâu thường chứa ít vi khuẩn gây bệnh, tuy nhiên lại chứa nhiều chất hòa tan làm chất lượng nước không ổn định, gây bệnh cho người khi sử dụng trực tiếp.

Hiện nay, nguồn nước giếng khoan ở các vùng hầu như đa phần bị nhiễm sắt, mangan và nhiều khoáng chất gây hại khác, vì vậy để sử dụng được cần phải trải qua quá trình xử lý.

Có nhiều phương pháp xử lý nước giếng khoan:
– Biện pháp lắng trong: Lấy nước trực tiếp từ nguồn nước, để lắng cặn trong một thời gian nhất định rồi đem dùng. Trong trường hợp cần sử dụng ngay, có thể làm lắng bằng cách đánh phèn, hoặc dùng keo tụ. Đây là phương pháp đơn giản song cũng chỉ xử lý được sơ bộ về mặt cơ học, các cặn bùn…còn các chất hoà tan, vi khuẩn hầu như không xử lý được.
– Biện pháp lọc: Nước được bơm từ các giếng khoan lên cho qua hệ thống giàn phun mưa rồi cho nước đi qua các lớp vật liệu lọc (cát, sỏi sạn, than…) với hai loại lọc nhanh và lọc chậm:
+ Lọc nhanh: Dùng cho quy mô cấp nước tập trung lớn và cần có hỗ trợ của các công đoạn xử lý bằng hoá chất (phèn, khử trùng…), các thiết bị phục vụ cho quá trình rửa lọc, sử dụng điện năng… khá tốn diện tích, chi phí cho hóa chất hay điện năng.
+ Lọc chậm: Rất phổ biến ở nông thôn với việc sử dụng nhiều biện pháp lọc dân gian, cho nước chảy qua cát lọc và than hoạt tính,… biện pháp này cho hiệu quả lọc không cao.

Hệ thống lọc nước giếng khoan công nghệ MET của công ty chúng tôi với các ưu điểm:

 • Loại bỏ hoàn toàn cặn, các chất tan có hại trong nước, các vi sinh vật gây bệnh, giữ lại muối khoáng có lợi cho sức khỏe. Nước sau xử lý phù hợp hoàn toàn với quy chuẩn của nhà nước về nước cho sinh hoạt.
 • Không tiêu tốn điện năng, nhiệt năng, không sử dụng hóa chất, than hoạt tính, cát thạch anh,…
 • Không tốn chi phí cho bảo trì, bảo dưỡng, tuổi thọ máy trên 20 năm
 • Không sử dụng lõi lọc, hoàn toàn là cơ năng
 • Không hạn chế khối lượng nước xử lý
 • Nguyên vật liệu 100% có sẵn trong nước.

Hiện nay, có trên 700 hộ gia đình và các doanh nghiệp trên khắp cả nước đã tin tưởng và sử dụng công nghệ xử lý nước MET của chúng tôi.

Công nghệ xử lý nước MET hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu về nước sạch cho sinh hoạt, xử lý nước giếng khoan, nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp, y tế,…

Liên hệ: 0988591666 hoặc 01667472439 để được hỗ trợ tư vấn.