Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Công nghệ Met xử lý nước mưa

xử lý nước mưa

Xử lý nước mưa để có thể thành nước sinh hoạt bình thường đang là một trong những vấn đề cần thiết hiện nay. Trong khi các nguồn nước từ sông suối, ao, hồ đều có tình trạng ô nhiễm ngày càng cao. Xử lý nước mưa thành nước sinh hoạt là lấy nước từ tự nhiên để sử dụng. Xưa kia, ông bà chúng ta vẫn thường xuyên lấy nước mưa để sinh hoạt bình thường, thậm chí là dùng để uống nước, pha trà, nhưng hiện tại điều đó là điều không nên. Vì môi trường không khí bị nhiễm bẩn, sẽ kéo theo các vi khuẩn vào trong nước mưa làm cho nước mưa nhiễm các độc tố gây hại cơ thể.

Có nên xử lý nước mưa hay dùng trực tiếp ?

Xử lý nước mưa không phải là điều quá khó khăn, nhưng xử lý làm sao cho đúng quy trình và trình tự để đảm bảo là nguồn nước mưa đó không bị nhiễm bẩn mới là vấn đề quan trọng. Có rất nhiều hệ thống xử lý nước mưa trên thị trường hiện nay, với nhiều mức giá rẻ cũng có rất nhiều và đắt thì cũng không thiếu gì. Nhưng quan trọng là quy trình xử lý nước mưa của các hệ thống đó không đảm bảo được chất lượng, cũng như xử lý được các hàm lượng vi khuẩn có trong nước. Cùng với đó là một quy trình phúc tạp, các thiết bị lắp đặt của hệ thống khó mua, nếu có trục trặc gì khi vận hành.

Xử lý nước mưa là giúp người dân tiết kiệm kinh phí

Xem thêm: Xử lý nước sông suối với công nghệ xử lý nước Met

Xử lý nước mưa theo quy trình công nghệ MET

Xử lý nước mưa theo công nghệ MET đang là một trong những hệ thống xử lý nước được rất nhiều người ở trong nước sử dụng đến, đặc biệt là các người dân ở khu vực phía Bắc.

Hệ thống xử lý nước theo công nghệ MET là hệ thống xử lý nước theo phương pháp công nghệ năng lượng cơ học MET (Mechanical Energy Technologies – Công nghệ Năng Lượng Cơ Học), là sản phẩm của các kỹ sư ở Thái Bình sản xuất và phát triển nâng cấp.

Với mục đích ban đầu là mang lại một hệ thống lọc nước cho người dân trong khu vực, bởi lượng nước dùng sinh hoạt đảm bảo an toàn không nhiều, nên hệ thống xử lý các nguồn nước nhiễm bẩn để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho người dân.

Với hiệu quả không tưởng về hệ thống xử lý nước nhiễm bẩn, thì các nhà thiết kế đã mạnh dạn đầu tư phát triển, nâng cấp hệ thống xử lý nước theo công nghệ MET một cách hiện đại hơn.

Xử lý nước mưa theo công nghệ xử lý nước MET là chuyện rất đơn giản đối với hệ thống. Với một quy trình khép kín và cách vận hành một cách chính xác thì các nguồn nước mưa khi qua xử lý có thể uống trực tiếp vào cơ thể.

xu-ly-nuoc-mua 1Quy trình xử lý nước mưa theo hệ thống MET

Tham khảo: Sơ đồ công nghệ xử lý nước mặt – công nghệ xử lý nước MET

Xử lý nước mưa theo quy trình của công nghệ MET như sau:

  • Nước mưa được đưa vào ống dẫn 1.
  • Các vật đi theo nước mưa được chia tách ở khu vực 2.
  • Khu vực 3 là đường xã của các vật đi theo nước mưa vào bể.
  • Khu vực 4 là đường ống đưa nước mưa ra ngoài.
  • Ống dẫn 5 là ống dẫn hút khí oxy vào trong.
  • Ống dẫn 6 là đường họng ống, hút nước xử lý lần cuối
  • Và ống 7, 8 là các giai đoạn kiểm tra lại nguồn nước.
  • Cuối cùng sản phẩm hoàn thành tạo ra nguồn nước sạch.

Xử lý nước mưa theo công nghệ MET là đảm bảo một nguồn nước sạch cho người dân, các thiết bị trong hệ thống đều là những ống nhựa, được trau chuốt và lắp ráp thành một khối liên kết chặt chẽ.

Quá trình vận hành đơn giản nhưng rất hiệu quả, hơn thế nữa chi phí để lắp đặt hệ thống xử lý nước rất thấp phù hợp với nhiều hộ gia đình và các doanh nghiệp tư nhân.

Trả lời