Công nghệ xử lý nước cấp sinh hoạt đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta với xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng nước sạch và an toàn đang là nhu cầu của hầu như đại đa số mọi người, nếu không thể nói nó là một điều bắt buộc đối với sự an toàn của chúng ta khi tiếp xúc với nó. Còn đối với các doanh nghiệp thì nguồn nước cấp đóng một vai trò quyết định trực tiếp dẫn đến sự an toàn và chất lượng của sản phẩm đầu ra trong quá trình sản xuất và ảnh hưởng trực tiếp đến con người nếu trong khi sử dụng cho mục đích ăn uống. Nên vấn đề về công nghệ xử lý nước cấp sinh hoạt hiện nay đang là đề tài nóng hiện nay bên cạnh vấn đề về sự ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng và tăng cao hiện nay.

Nguồn nước chủ yếu trong nguồn nước cấp sinh hoạt

Hiện nay các công nghệ xử lý nguồn nước cấp sinh hoạt đều có nguồn nước chính là nguồn nước từ sông ngòi hoặc là các nguồn nước máy đã qua quá trình xử lý để cung cấp đến các hộ gia đình. Tuy nhiên nguồn nước máy này cũng được xử lý từ nguồn nước sông là chính, chính vì đó nguồn nước này cũng tồn tại nhiều bất cập trong quá trình sử dụng.

 

Xử lý nguồn nước cấp sinh hoạt bằng nguồn nước sông

Hiện nay vẫn đang tồn tại một hình thức xử lý nguồn nước sông phổ biến hiện nay tại nước ta. Nước sông sẽ được bơm vào song chắn rác thô và tiếp theo sẽ được bơm qua hệ thống lắng sơ bộ nhằm loại bỏ rác và cát, tạp chất lẫn theo nguồn nước. Nước sau bể lắng được bơm vào bể chứa nước nguồn để tiếp tục chu trình xử lý. Trong quá trình này thì nước sông được bơm vào hồ chứa, hồ chứa có nhiệm vụ lưu trữ nước để cung cấp cho hệ thống với công nghệ xử lý nước cấp sinh hoạt, hoạt động tốt, tránh tình trạng khan hiếm nguồn nước hay nước sông bị sự cố nhiễm bẩn, tóm lại hồ chứa có nhiệm vụ bảo vệ an toàn khi nguồn nước bị sự cố. Hồ chứa này phải có dung tích từ 1-2 ngày tổng lượng nước cần sử dụng để đảm bảo nhu cầu cấp nước cho nhà máy hoạt động. Nước sau bể lắng sẽ được tiếp tục chảy qua hệ thống bể lọc chậm hoặc hệ thống lọc áp lực để có thể lọc các cặn hình thành từ các công trình xử lý nước trước đó. Nước sau khi trải qua quá trình bể lọc thì sẽ được lưu trữ trong bể chứa và khử trùng trước khi đưa vào sử dụng cho mục đích tiếp theo.

Hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt thông thường

Hệ thống Công nghệ xử lý nước cấp sinh hoạt bằng MET

Hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt bằng công nghệ MET hoạt động với nguyên lý đơn giản với những ưu điểm vượt trội khác, với chi phí vận hành bằng 0 cam kết không sử dụng điện năng và năng lượng trong quá trình vận hành đang là một ưu thế mà có rất ít hệ thống xử lý nước cấp có thể cạnh tranh được với công nghệ MET. Không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào trong quá trình xử lý nguồn nước cấp. Thông tin thiết kế của hệ thống đơn giản giúp cho việc vận hành và bảo trì hệ thống đơn giản đối với mọi người, đặc biệt hệ thống được thiết kế và chế tạo bởi các kỹ sư trong nước với các vật dụng đơn giản trong nước rất sẵn sàng cho việc thay thế và sửa chữa đối với công nghệ xử lý nước cấp sinh hoạt với công nghệ MET. Công nghệ xử lý nước cấp sinh hoạt với công nghệ MET hiện nay có mặt gần như trên mọi miền tổ quốc, đa dạng với các thiết kế phù hợp với các tình trạng ô nhiễm khác nhau, có thể hoạt động tại các khu công nghiệp trong các nhà máy xử lý nước thải công nghiệp, bên cạnh việc xử lý nguồn nước cấp phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt công nghệ MET

Với công nghệ xử lý nước cấp sinh hoạt bằng hệ thống xử lý nguồn nước cấp sinh hoạt công nghệ MET cho phép nguồn nước sau quá trình xử lý đảm bảo sự an toàn trong việc sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của mọi người.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.