Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Công nghệ xử lý nước cấp từ nước mặt hiện đại ngày nay

Công nghệ xử lý nước cấp từ nước mặt

Như chúng ta đã biết, nước cấp là không thể thiếu để phục vụ cuộc sống của mỗi chúng ta hàng ngày. Tuy nhiên, nước cấp được lấy chủ yếu từ nguồn nước mặt, là nước tại các sông, suối, ao, hồ,… Bởi vậy có thể nó còn lẫn những tạp chất hữu cơ, cặn bẩn, hay các loại vi chất khác,… Nên công nghệ xử lý nước cấp từ nước mặt là vô cùng cần thiết để đảm bảo cho một nguồn nước hợp vệ sinh.

 

Xử lý nước mặt

Tại sao phải xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt?

Như chúng ta đã biết, nước cấp không chỉ được sử dụng cho sản xuất và còn dùng trực tiếp trong đời sống sinh hoạt của con người. Mà nguồn nước cấp lại lấy từ nước mặt ở các mạch nước ngầm, sông suối, ao hồ,… Việc bị nhiễm cặn bẩn, hóa chất,.. là điều không tránh khỏi.

Nếu sử dụng nguồn nước cấp ô nhiễm, chưa qua xử lý, con người sẽ mắc rất nhiều bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng. Bởi vậy, việc xử lý nước cấp bằng các công nghệ hiện đại là vô cùng quan trọng.

Công nghệ xử lý nước cấp từ nước mặt thông dụng

Công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi công việc này sẽ giúp nguồn nước cấp trở nên sạch sẽ, hợp vệ sinh và an toàn cho sức khỏe con người.

Bước 1: Đối với công nghệ này, nước mặt sẽ được hút lên từ bơm cấp 1, sau đó được bơm đầy vào bể trộn. Tại đây, với những hóa chất chính như Clo, phèn, PH,… sẽ giúp tăng khả năng hòa trộn giữa các chất hữu cơ và nước. Đây là việc làm quan trọng, nhằm các khâu xử lý tiếp theo trở nên dễ dàng hơn.

Bước 2: Nước từ bể trộn sẽ tiếp tục chảy qua bể thứ 2 gọi là bể keo tụ. Tại đây, nước sẽ được hòa với những hóa chất an toàn được tính toán kỹ về liều lượng, giúp đóng bông cặn các loại chất cặn bã hữu cơ khác. Tiếp đó chảy qua bể tạo bông, tất cả các cặn bã đã đóng bông bị giữ lại ở màng lọc, và nước tiếp tục chảy qua bể tiếp theo.

Bước 3: Nước chảy sang bể lắng, nếu còn sót bông cặn sẽ được lắng đọng lại xuống dưới, tức là thêm một lần được lọc nữa. Chất cặn bã lắng xuống dưới sẽ đem đi xử lý, còn nước trong sẽ tiếp tục được thu trên bề mặt và đưa vào bể khử trùng. Tại bể khử trùng, nước sẽ được bơm theo hệ thống lọc áp lực.

Công nghệ xử lý nước cấp từ nước mặt được đánh giá cao nhất hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều công nghệ xử lý nước cấp từ nước mặt. Tuy nhiên đa phần là những công nghệ, phương pháp thông thường, không được đánh giá cao. Theo những công bố mới nhất, quy trình, công nghệ MET đang phổ biến nhất và nhận được những phản hồi tích cực.

 

Công nghệ xử lý nước cấp từ nước mặt
Công nghệ MET xử lý nước cấp từ nước mặt hiệu quả nhất

Công nghệ MET ứng dụng trong việc xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt mang lại những ưu điểm vượt trội:

  • Được thiết kế gọn gàng, thuận tiện khi vận hành, sử dụng, chi phí bảo dưỡng thấp.
  • Không sử dụng bất cứ loại năng lượng nào trong quá trình sử dụng. Mang lại hiệu quả xử lý nước cực cao, không phát sinh các tác động khác gây hại cho sức khỏe con người.
  • Cung cấp nguồn nước sạch theo đúng tiêu chuẩn mà bộ tài nguyên & môi trường quy định.

Công nghệ xử lý nước cấp từ nước mặt MET còn rẻ hơn nhiều lần so với chi phí lắp đặt, vận hành, hay sửa chữa các hệ thống công nghệ khác. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng nước cấp mà MET đem lại. Nếu cần tư vấn hay lắp đặt công nghệ hiện đại này, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ website: https://congnghexulynuocmet.com.vn

Trả lời