Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313
Công nghệ xử lý nước cấp nào mang đến sự hiệu quả cao nhất - CÔNG NGHỆ MET

Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Công nghệ xử lý nước cấp nào mang đến sự hiệu quả cao nhất

xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp bằng công nghệ tốt nhất

Nước hiện nay là một nhu cầu thiết yếu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người, hay nói cách khác nó là một nguồn nhiên liệu để phục vụ cho năng lượng của con người, không có gì có thể thay thế được nước trong sinh hoạt và phục vụ nhu cầu ăn uống của mỗi con người. Nước tồn tại trên ¾ diện tích bề mặt của trái đất, không có nước thì cuộc sống trên trái đất không tồn tại. Nhưng do một số lý do về ô nhiễm nguồn nước, mà hiện tại nguồn nước cấp hiện nay đang gặp một số vấn đề về ô nhiễm không đảm bảo được nguồn nước sạch dùng trong sinh hoạt. Công nghệ xử lý nước cấp ra đời nhằm mang đến những nguồn nước cấp đã qua xử lý đến cho người dùng trong việc sinh hoạt.

 

Tham khảo thêm: Xử lý nước cấp bằng công nghệ MET

 

công nghệ xử lý nước cấp
Công nghệ xử lý nước cấp hiện nay

 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều công nghệ xử lý nước cấp, nhưng có thể đảm bảo về độ an toàn trong việc xử lý nguồn nước vẫn đặt ra nhiều vấn đề cho người tiêu dùng, về tính năng xử lý hoàn toàn hết các chất gây ô nhiễm có trong nguồn nước hay không. Để hiểu rõ thêm về các tính năng cũng như các phương pháp hiện nay trên thị trường chuyên về xử lý nguồn nước cấp hay nói cách khác chính là các công nghệ xử lý nguồn nước cấp hiện nay.

Các tiêu chuẩn để hình thành công nghệ xử lý nước cấp

Ngày nay cùng với sự phát triển công nghiệp, đô thị và sự bùng nổ dân số đã làm cho nguồn nước tự nhiên bị hao kiệt và ô nhiễm nghiêm trọng. Vì thế con người không còn sự lựa chọn nào khác thay thế cho nguồn nước cấp, từ đó các công nghệ xử lý nguồn nước cấp ra đời với sự đảm bảo rằng nguồn nước sau xử lý an toàn với con người sử dụng. Vì thế con người cần phải xử lý các nguồn nước cấp để có đủ số lượng và đảm bảo đạt chất lượng cho mọi nhu cầu sinh hoạt và sản xuất công nghiệp. Cần phải lập các dự án đầu tư thiết kế kỹ thuật các công trình xử lý nước cấp phục vụ cho sinh hoạt. Thi công, lắp đặt các công trình xử lý nước cấp với nguồn nước ngầm và nước mặt, vận hành, bảo trì các công trình xử lý nguồn nước cấp.

công nghệ xử lý nước cấp
Nguồn nước cấp đến từ sông hồ

Các phương pháp xử lý nguồn nước cấp hiện nay

Đối với phương pháp cơ học thì ứng dụng các công trình và thiết bị thích hợp để loại bỏ các tạp chất thô trong nước bằng trọng lực, lắng và lọc… sử dụng quá trình làm thoáng tự nhiên hoặc cưỡng bức để khử sắt trong nguồn nước mặt.

 

Phương pháp hóa lý trong công nghệ xử lý nguồn nước cấp là sử dụng phèn để làm trong và khử màu, đây là quá trình keo tụ các nguồn nước có độ đục và độ màu cao. Sử dụng tác nhân oxy hóa trong quá trình khử sắt, mangan trong nước cấp. Sử dụng clo và các hợp chất của clo để khử trùng nguồn nước. Đối với phương pháp hóa lý khác hiện nay đang trở nên rất phổ biến hiện nay chính là việc sử dụng các loại nhựa trao đổi ion để làm mềm nước và khử các chất khoáng có trong nguồn nước cấp. Quá trình lắng nước là giai đoạn làm sạch nước sơ bộ trước khi đưa vào bể lọc. Lắng là quá trình tách khỏi nước cặn lơ lửng hoặc bông cặn hình thành trong giai đoạn keo tụ, tạo bông.

 

Nhìn chung hiện nay các phương pháp hóa lý trong việc xử lý nguồn nước cấp nhìn chung rất phức tạp so với các phương pháp cơ học. Nổi bật hiện nay trên thị trường công nghệ xử lý nước cấp chính là công nghệ MET. Hệ thống xử lý nguồn nước cấp bằng công nghệ MET có chi phí lắp đặt thấp, đặc biệt không tốn bất kỳ chi phí nào để vận hành hệ thống trong quá trình xử lý nguồn nước cấp.

công nghệ xử lý nước cấp
Sơ đồ hệ thống xử lý nước cấp công nghệ MET

Có thể nói hệ thống MET với phương pháp lọc cơ học cung cấp công nghệ xử lý nguồn nước cấp đảm bảo an toàn đối với nguồn nước sau khi xử lý và đảm bảo được sự dễ dàng trong việc sử dụng cũng như trong công tác bảo trì đối với hệ thống.

Trả lời