Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Công nghệ xử lý nước thải AAO là gì? Ưu và nhược điểm của công nghệ

Công nghệ met

Công nghệ xử lý nước thải AAO là một trong những công nghệ xử lý nước thải sinh học được sử dụng nhiều trong những năm gần đây. Tuy nhiên, vẫn có nhiều đánh giá xoay quanh phương pháp xử lý bằng công nghệ AAO. Mời các bạn cùng tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải AAO qua bài viết sau:

Công nghệ xử lý nước thải AAO là gì?

AAO là tên viết tắt của chuỗi phương pháp xử lý Anaerobic (kỵ khí) – Anoxic (yếm khí) – Oxic (hiếu khí). Được biết đến là quá trình xử lý sinh học liên tục, công nghệ xử lý nước thải AAO sử dụng các hệ vi sinh vật kỵ khí, yếm khí và hiếu khí để phân hủy các chất ô nhiễm trong nước thải trước khi đưa ra môi trường. 

Ứng dụng công nghệ AAO trong xử lý nước thải

Công nghệ AAO được ứng dụng để xử lý các loại hình nước thải có hàm lượng chất hữu cơ cao như: nước thải sinh hoạt, nước thải bệnh viện, nước thải ngành chế biến thủy hải sản, nước thải ngành sản xuất các ngành sản xuất thực phẩm – bánh kẹo,…. 

Công nghệ xử lý nước thải AAO thường được kết hợp với giá thể di động (MBBR) dùng màng MBR để tăng hiệu quả xử lý.

Công nghệ AAO
Công nghệ AAO

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ xử lý nước thải AAO

Ưu điểm: Chi phí đầu tư thấp, yêu cầu sử dụng ít năng lượng.

Nhược điểm: nếu so sánh với ưu điểm, thì nhược điểm của công nghệ xử lý nước thải AAO vẫn còn khá nhiều. Cụ thể là: 

 • Chất lượng nước đầu ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: hiệu quả xử lý của vi sinh, khả năng lắng của bùn hoạt tính, nhiệt độ, pH, nồng độ bùn, tải trọng đầu vào,….
 • Hệ thống yêu cầu diện tích xây dựng đủ lớn.
 • Quy trình phức tạp, nhiều bước. Một khi ở bước nào có vấn đề, việc xử lý nước thải sẽ dừng lại, đợi sửa chữa, phục hồi. 
 • Yêu cầu đảm bảo duy trì nồng độ bùn gắt gao: nếu nồng độ bùn quá cao sẽ dẫn đến bùn khó lắng và bị trôi ra ngoài, nếu nồng độ bùn thấp, khả năng xử lý của bùn không cao dẫn đến quá tải bùn chết và bị trôi ra ngoài.
 • Bắt buộc phải khử trùng nước đầu ra

Vì vậy, điều cần làm lúc này là tìm hiểu một lựa chọn tốt trong việc xử lý nước thải đạt hiệu quả cao mà có thể khắc phục tất cả những nhược điểm của công nghệ xử lý nước thải AAO

Công nghệ MET – công nghệ xử lý nước thải hàng đầu 

Công nghệ xử lý nước MET của công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng chứng nhận sáng chế độc quyền và vinh dự nhận được rất nhiều bằng sáng chế của các tổ chức quốc tế khác.

Chẳng hạn như: huy chương bạc tại Cuộc thi Japan Design, Idea & Invention Expo (Nhật Bản) năm 2018, huy chương vàng về công nghệ xử lý nước thải công nghiệp tại Hội chợ Kaohsiung International Invention & Design Expo 2018 (Đài Loan), huy chương vàng Cuộc thi Giải pháp công nghệ toàn cầu iCAN 2017 (Canađa), giải Sáng tạo Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh (Việt Nam),….. 

Công nghệ met
Công nghệ met

Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng công nghệ MET sẽ được hưởng những lợi ích như sau: 

 • Chất lượng hàng đầu: khả năng vận hành mượt mà, độ bền cao, nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế và Bộ Tài Nguyên – Môi Trường.
 • Dịch vụ: đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, nhiệt tình, thân thiện và tác phong nhanh nhẹn.
 • Thương hiệu: vững vàng ở vị trí tiên phong trong lĩnh vực công nghệ môi trường.
 • Thiết kế: hiện đại, độ thẩm mỹ cao, không chiếm quá nhiều diện tích lắp đặt
 • Tốt cho sức khỏe: không những chỉ xử lý nước thải, công nghệ xử lý nước MET còn xử lý nước nguồn, mang lại cho bạn dòng nước sạch, hỗ trợ các vấn đề về dạ dày và tiêu hóa.
 • Giá trị kinh tế: với phương pháp cơ học, không sử dụng năng lượng, không sử dụng cát, than hoạt tính và bất kỳ loại hóa chất nào trong quá trình lọc, không cần quá nhiều bước, chi phí lắp đặt và vận hành chỉ bằng ½ các phương pháp xử lý nước khác. 

Vì vậy, có thể nói công nghệ xử lý nước thải MET là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Nếu quý doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong vấn đề xử lý nước thải, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo để được tư vấn xây dựng, lắp đặt và vận hành hệ thống xử lý nước, các bạn nhé! 

Trả lời