Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện hiện đang là vấn đề được các cơ quan có thẩm quyền và các bệnh viện, trung tâm y tế quan tâm hàng đầu. Bởi nước thải từ bệnh viện thải ra vô cùng độc hại và gây nguy hiểm cho con người và môi trường.

Nước thải bệnh viện là phần nước được sử dụng tại các bệnh viện, phòng khám chữa bệnh. Mọi nhu cầu như sinh hoạt của bệnh nhân, giặt giữ đồ dùng trong bệnh viện, vệ sinh dụng cụ y khoa… đều được gom chung là nước thải bệnh viện. So với nhiều loại nước thải khác thì nước thải bệnh viện độc hại không thua kém gì so với nước thải công nghiệp và những loại nước thải khác. Nội dung trong bài viết này sẽ trình bày về một công nghệ xử lý nước thải bệnh viện rất hiệu quả với chi phí khá thấp.

 

Nước thải bệnh viện

Nước thải bệnh viện gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường

Tình hình xử lý nước thải bệnh viên hiện nay

Nhu cầu xả nước thải từ các bệnh viện mỗi ngày rất lớn. Bởi nguồn nước thải này tổng hợp từ rất nhiều đối tượng khác nhau như người bệnh, bác sĩ, chất thải người, nước rửa dụng cụ… Vì thế mà chất độc hại rất nguy hiểm cho người và môi trường sống xung quanh.

 

Hơn nữa, chi phí để xây dựng sơ đồ công nghệ xử lý nước thải bệnh viện đúng tiêu chuẩn khá tốn kém. Vì thế mà nhiều cơ sở đã làm qua loa hay sử dụng các dịch vụ xử lý nước thải kém chất lượng để giảm chi phí. Điều này đã làm cho nhiều yếu tố độc hại trong nước thải bệnh viện có cơ hội gây hại cho sức khỏe của con người và nhiều hệ lụy nguy hại khác.

Những ảnh hưởng nếu không xử lý nước thải bệnh viện

Nước thải bệnh viện gồm rất nhiều chất độc hại như nước thải con người, hóa chất điều trị… và cả nước thải sinh hoạt từ người bệnh sinh hoạt trong bệnh viện. Dưới đây là những ảnh hưởng dễ nhìn thấy nếu không nghiêm chỉnh xử lý nước thải bệnh viện.

Ảnh hưởng đến con người

Nước thải bệnh viện sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến con người qua nhiều con đường khác nhau. Nước bẩn nếu tràn lan xuống sông hồ gần đó, và những ai dùng nước đó để sinh hoạt thì ít nhiều cũng tạo nên mầm bệnh trong cơ thể. Và nếu dùng rau và tôm cá được lấy từ nước bẩn cũng làm tạo cho cơ hội gây bệnh cho người.

 

Bên cạnh đó thì chất thải, hay việc khử amoni trong nước thải y tế không hiệu quả cũng làm ảnh hưởng đến bầu khí quyển chung. Từ đó, việc hít thở quá nhiều khí độc hại sẽ làm cho phổi suy yếu dần, gây ra nhiều bệnh tật. Đặc biệt với người già và trẻ nhỏ thì càng dễ mắc bệnh hơn.

Ảnh hưởng đến môi trường sống

Nước thải thấm dần xuống đất sẽ làm thay đổi các thành phần trong mạch nước ngầm. Từ đó, thói quen dùng nước giếng sẽ tạo nên tiềm ẩn gây bệnh như bệnh da liễu, bệnh hô hấp, bệnh tiêu hóa.

 

Ngoài ra thì nước thải còn gây nên mùi hôi khó chịu khi nhiệt độ tăng cao. Hoặc vào mùa mưa, nước thải tràn lên gây ảnh hưởng đến mỹ quan chung. Vì thế nên có cách xử lý nước thải bệnh viện hợp lý và mang tính hiệu quả để bảo vệ cho con người và môi trường sống.

Các giải pháp xử lý nước thải bệnh viện hiện nay

Do thành phần nước thải bệnh viện khá độc hại và phức tạp hơn hẳn so với các loại nước thải khác nên không thể áp dụng các biện pháp thủ công, quá sơ sài. Vì thế mà công nghệ xử lý nước thải bệnh viện và hệ thống xử lý nước thải bằng các phương pháp hiện đại là cách tốt nhất.

 

Tùy theo từng mức kinh phí đầu tư của các bệnh viện và quy mô hoạt động của cơ sở mà chọn lựa cách xử lý cho phù hợp. Tốt nhất là nên lựa chọn tại các dịch vụ cung cấp giải pháp xử lý nước thải bệnh viện có uy tín trên thị trường. Điều này sẽ đảm bảo được yếu tố chất lượng tốt và hiệu quả cao hơn.

Công Nghệ MET – giải pháp xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả với chi phí thấp

Công Nghệ MET là sản phẩm của nước ta, do sự kết hợp giữa công nghệ và khoa học kỹ thuật. Xét về chất lượng, hiệu quả xử lý nước thải thì MET không hề thua kém gì so với các sản phẩm công nghệ của các nước phát triển trên thế giới. Bằng chứng là trong vài năm gần đây, MET luôn nhận được nhiều giải thưởng cao quý do quốc tế trao tặng.

 

công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

MET là công nghệ xử lý nước thải bệnh viện đạt hiệu quả số 1 hiện nay

Khi đem so sánh Công Nghệ MET với các giải pháp xử lý nước trên thế giới, chất lượng ngang nhau, nhưng giá thành thì thấp hơn nhiều. Chính vì lẽ đó mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp, công ty trong nước ưu tiên chọn MET. Vừa tiết kiệm chi phí vừa tiện mỗi khi cần bảo hành hệ thống.

 

Đặc biệt, khi tham gia MET thì khách hàng còn nhận được rất nhiều giá trị hữu ích khác. Như: an toàn khi sử dụng, không phải tốn thêm chi phí trong suốt thời gian vận hành như tiền điện, tiền bổ sung hoạt chất… Chất thải sau khi xử lý nước thải bệnh viện cũng tạo ra rất ít. Vì thế mà công nghệ này cũng góp phần bảo vệ môi trường sống và sức khỏe rất cao.

 

Hy vọng qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm được một công nghệ xử lý nước thải bệnh viện có hiệu quả cao với mức chi phí thấp. Công Nghệ MET vừa hiệu quả, chi phí rẻ, tiết kiệm được nhiều chi phí sẽ là lựa chọn tốt nhất. Mọi nhu cầu tham khảo thêm thông tin về MET có thể truy cập tại Congnghexulynuocmet.com. Hoặc gọi vào Hotline 0988 591 666 để được tư vấn tận tình hơn