Ngành dệt nhuộm đang chiếm vị trí kim ngạch xuất khẩu cao của nước ta. Và để ngành này phát triển vững mạnh và bền lâu thì cần có biện pháp xử lý tốt chất thải, nước thải. Nhất là việc thiết lập một công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm vẹn toàn nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Nước thải dệt nhuộm gây hại môi trường nếu không xử lý

Nước thải dệt nhuộm chiếm khối lượng lớn trong các ngành nghề

Nước thải dệt nhuộm chiếm khối lượng lớn trong các ngành nghề

Theo thống kê thì trong các ngành nghề thì dệt nhuộm là ngành có tỷ lệ nước thải đào thải ra mỗi ngày cao nhất. Từ khâu tách các tạp chất như nitơ, dầu mỡ, bụi bẩn có trong sợi vải ra, cho đến khâu chuẩn bị công đoạn làm sợi, dệt vải và nhuộm…

Từng giai đoạn đều dùng đến nước. Để hoàn thiện được những tấm vải đẹp với màu sắc bắt mắt thì đổi lại là một lượng lớn thuốc nhuộm, hóa chất, muối, màu, kim loại thải ra ngoài.

Bên cạnh đó còn có nước thải ra từ nhu cầu sinh hoạt của con người và vệ sinh công nghiệp máy móc, thiết bị dệt nhuộm.

Thành phần trong nước thải dệt nhuộm khá phức tạp. Nhiều nhất là  lượng COD và  BOD, đây là nguyên nhân khiến cho hệ sinh thái dưới nước bị ảnh hưởng trầm trọng.

Ngoài ra còn có thêm nito, photpho, màu và cả các thành phần kim loại nặng. Vì thế mà dây chuyền xử lý nước thải dệt nhuộm luôn phải trải qua nhiều công đoạn.

Công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm từ MET

Chi phí để xây dựng hệ thống xử lý nước thải có quy mô khá tốn kém

Chi phí để xây dựng hệ thống xử lý nước thải có quy mô khá tốn kém

Hiện nay có khá nhiều dịch vụ, công ty cung cấp các mô hình xử lý nước thải dệt nhuộm. Mỗi giải pháp đều có những ưu điểm và lợi ích riêng cho doanh nghiệp.

Công Nghệ MET đến từ công ty xử lý nước TA cũng tham gia vào việc xử lý nước thải dệt nhuộm. Tùy theo từng quy mô hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, MET sẽ thiết lập hệ thống xử lý nước thải tương thích.

Đây là sơ đồ công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm hoạt động hoàn toàn khép kín. Mọi loại nước thải sẽ gom chung về bể chứa, nơi lắp đặt sẵn hệ thống MET.

Đầu tiên là phần lưới lọc nằm ngay tại miệng bể chứa để thu gom các chất thải rắn và rác. Phần nước thải sẽ chảy về trong hệ thống xử lý nước MET để tách lọc, thu gom và thải ra lượng nước thải đạt các chỉ tiêu theo quy định.

Công Nghệ MET gồm các đường ống dẫn với mọi kích thước lớn nhỏ. Trong đó phần ống nhỏ sẽ lưu chuyển nước, phần ống phình to chịu trách nhiệm xử lý nước thải.

Nơi có lực đẩy của áp suất sẽ làm cho guồng quay chia tách nước thành nhiều hạt nhỏ li ti. Nơi có lực xuyên tâm sẽ phá vỡ cấu trúc của nước, chia tách chúng đi nhiều hướng. Các chất cần giữ lại sẽ được thu gom lại tại các thành ống và thải nước đã xử lý xong ra ngoài.

Vì sao nên chọn Công Nghệ MET khi xử lý mọi loại nước thải

Công Nghệ MET đã chinh phục được nhiều doanh nghiệp khó tính

Công Nghệ MET đã chinh phục được nhiều doanh nghiệp khó tính

Để có thể duy trì hoạt động thì các doanh nghiệp phải đạt chỉ tiêu nước thải dệt nhuộm khi thải chúng ra bên ngoài. Vì thế, mỗi đơn vị đều chọn cho mình một cách xử lý nước thải thỏa đáng và phù hợp với công ty. Trong đó, số đông hiện nay đều ưu tiên hướng đến Công Nghệ MET khi xử lý mọi loại nước thải bởi các yếu tố sau.

Chất lượng nước thải đã được chứng nhận

Mọi loại nước thải, chất thải ngành dệt nhuộm đều phải đạt đúng tiêu chuẩn theo quy định mới được thải ra ngoài. Nếu không, doanh nghiệp đó sẽ bị phạt rất nặng. Vì thế mà chất lượng xử lý nước thải luôn là yếu tố hàng đầu để khách hàng hướng đến.

Với Công Nghệ MET, chất lượng nước thải sau khi xử lý không chỉ được cơ quan có thẩm quyền trong nước công nhận. Ngay cả các nước như Anh, Đài Loan… cũng đã công nhận hiệu quả thật sự đến từ thiết bị công nghệ xử lý nước TA. Vì thế, khi chọn MET, các doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm hoạt động sản xuất.

Hạn chế tối đa mọi chi phí

Hạn chế tối đa mọi chi phí phát sinh là yêu cầu hàng đầu của mọi doanh nghiệp khi kinh doanh. Ngành dệt nhuộm cũng không ngoại lệ.

Nếu chọn xử lý nước thải dệt nhuộm bằng than hoạt tính thì chúng ta phải tốn chi phí mua nguyên liệu thay mới định kỳ.

Và với các giải pháp xử lý nước thải dệt nhuộm bằng bùn sinh học, vi sinh… đều tương tự. Riêng giải pháp xử lý nước MET thì hoàn toàn khác bởi năm không:

– Không tốn chi phí tiền điện để hệ thống hoạt động.

– Không tốn chi phí phát sinh định kỳ mua hóa chất, chất xử lý nước thải.

– Không tốn tiền thuê nhân công vệ sinh và thợ kỹ thuật để duy trì hệ thống bền lâu.

– Không tốn nhiều diện tích để lắp đặt hệ thống xử lý nước MET.

Lắp đặt một lần duy nhất, sử dụng lâu dài

Đây chính là cam kết mà Công Nghệ MET mang lại cho mọi khách hàng. Chúng ta chỉ cần tốn chi phí một lần để lắp đặt và tận hưởng hiệu quả mà MET mang lại.

Còn lại khâu lắp đặt, vận hành, bảo trì đã có đơn vị cung cấp hệ thống giải quyết. Như vậy, doanh nghiệp sẽ giảm bớt công việc hơn. Từ đó tập trung tốt vào việc sản xuất để tạo các loại vải đẹp nhất cho thị trường.

Với các doanh nghiệp thì khâu xử lý nước thải khá quan trọng. Cần phải thực hiện tốt nếu muốn duy trì hoạt động ổn định và lâu dài. Công nghệ MET tự hào là công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất cho mọi doanh nghiệp.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.