Tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, các cơ quan quản lý nhà nước ngày càng có những biện pháp mạnh tay, siết chặt trong các khâu quản lý quá trình kiểm soát nguồn nước thải gây ô nhiễm môi trường. Chính vì lý do trên nên nhu cầu xây dựng hệ thống xử lý nước thải ngày càng tăng. Bạn đã biết những gì về các công nghệ xử lý nước thải, các hệ thống xử lý nào là phù hợp với tình hình tài chính, công năng giải quyết cụ thể của công ty doanh nghiệp.

Một hệ thống công nghệ xử lý nước thải tốt nhất hiện nay phải đảm bảo các yếu tố khách quan từ chi phí, công năng xử lý cũng như công nghệ xử lý có đảm bảo được sự an toàn cho nguồn nước thải sau khi xử lý hay không.

 

Tại sao phải cần hệ thống xử lý nước thải

Để có những hệ thống xử lý nước thải phù hợp với công ty doanh nghiệp thì các bạn cần có những kiến thức nhất định hoặc những sự tư vấn của các công ty doanh nghiệp chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho mình.

Các bạn cần có những hoạch định cần thiết liên quan đến nhu cầu xử lý nước thải, như là nước thải của mình thuộc về lĩnh vực ngành nghề nào, lưu lượng của một ngày của công ty doanh nghiệp của bạn bao nhiêu, diện tích để thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý nước thải là bao nhiêu.

Từ đó chúng ta mới có thể có những tư vấn kịp thời và phù hợp để có thể thiết kế những hệ thống công nghệ xử lý nước thải phù hợp với công ty doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN CHI PHÍ THẤP TẠI TP HCM

Tiêu chí đánh giá công nghệ xử lý nước thải tốt nhất hiện nay.

Hiện nay có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải công nghiệp, nông nghiệp và sinh hoạt, nhưng việc lựa chọn được một công nghệ xử lý nước thải có phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp công ty của bạn thì chúng ta cần một số lưu ý.

Thiết bị sử dụng trong các hệ thống xử lý có đảm bảo không, với công nghệ xử lý nước thải đó thì an toàn và phù hợp không. Hiệu suất đáp ứng nhu cầu xử lý trong một ngày của hệ thống có thích hợp với công suất thiết kế của hệ thống xử lý đó không.

Nắm bắt được những vấn đề về chi phí đầu tư và năng lực tài chính của công ty doanh nghiệp đó có công tác xử lý nước thải cũng như thời gian hoàn thành công nghệ xử lý nước thải và đặc biệt là tuổi thọ cho các công nghệ xử lý nước thải đó là bao nhiêu.

hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Tham khảo thêm: XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM MẶN

Công nghệ xử lý nước thải với phương pháp cơ học hiệu quả.

Phương pháp cơ học hiệu quả trong việc tách các chất không hòa tan, những vật chất có kích thước lớn đưa chúng ra khỏi nước thải, loại bỏ các cặn bẩn ra khỏi nước thải. Điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải ở mức ổn định dễ xử lý.

Nâng cao với chất lượng và hiệu quả của các bước xử lý tiếp theo. Đối với phương pháp cơ học thì công đoạn lắng là 1 trong những bước cần thiết trong công nghệ xử lý nước thải. Lắng để loại bỏ các chất rắn có khả năng lắng và các chất nổi ở dạng lơ lửng có khả năng tạo kết dính và kết hợp với quá trình đông keo tụ trong nước làm cho quá trình lắng sẽ đạt hiệu quả cao.

Các loại lắng khác nhau được sử dụng với công dụng khác nhau. Quá trình sử dụng bể lắng sơ cấp để loại bỏ các chất hữu cơ không tan trong nước thải khu đưa vào nước thải vào hệ thống xử lý sinh học, còn đối với quá trình sử dụng bể lắng thứ cấp dùng để lắng các cặn vi sinh và bùn làm trong nước trước khi đưa ra nguồn tiếp nhận nước thải.

So với những tiêu chí trên thì hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET là một trong những công nghệ xử lý nước thải tốt nhất hiện nay trên thị trường nước ta, với việc sử dụng phương pháp cơ học trong quá trình xử lý nước thải. Công nghệ MET với ưu điểm dễ dàng sử dụng, chi phí lắp đặt thấp và đảm bảo được tính an toàn của nước thải sau khi xử lý.

 

công nghệ xử lý nước thải MET

Công nghệ xử lý nước thải MET

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET tự hào là một trong những hệ thống sở hữu công nghệ xử lý nước thải tốt nhất hiện nay.

Với những ưu điểm của công nghệ MET trong quá trình xử lý nước thải, hy vọng các bạn sẽ có những tính toán cần thiết phù hợp với nhu cầu xử lý nước thải tại các công ty doanh nghiệp của mình.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.

Bài mới nhất của Vũ Tiến Anh (Xem tất cả)