Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt quy mô vừa và nhỏ

Xử lý nước thải quy mô vừa và nhỏ

Tác động của nước thải sinh hoạt và sản xuất đối với môi trường nước nói riêng và môi trường sống nói chung đang là vấn đề bức xúc hiện nay ở các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đối với nước ta, sử dụng công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt quy mô vừa và nhỏ cũng như sử dụng nước thải vào các mục đích tưới tiêu, nuôi trồng thuỷ sản… là một trong những biện pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề môi trường và phát triển kinh tế xã hội. 

Tại sao nên lựa chọn xử lý nước thải sinh hoạt quy mô vừa và nhỏ?

Các công trình xử lý nước thải sinh hoạt quy mô vừa và nhỏ sẽ phù hợp với khả năng đầu tư, quản lý, vận hành và bảo dưỡng ở hầu hết các hộ dân, doanh nghiệp, đô thị và khu dân cư hiện nay. 

Các công trình có quy mô vừa và nhỏ thường có chi phí xây dựng và quản lý thấp. Bên cạnh đó, việc xây dựng, lắp đặt các hệ thống cũng không tốn nhiều diện tích, không tạo ra mùi hôi khó chịu trong quá trình xử lý. 

Về mặt công nghệ

 • Yêu cầu hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt quy mô vừa và nhỏ hoạt động ổn định, xử lý nước thải đầu ra đảm bảo đạt tiêu chuẩn xả thải của Bộ Tài Nguyên Môi Trường theo cột B/QCVN 14-2008/BTNMT.
 • Dễ dàng nâng cấp hệ thống lên công suất lớn hơn nếu cần thiết mà vẫn đảm bảo chi phí phát sinh không cao.
 • Quy trình hoạt động ổn định, tự động hóa, không ồn,… Quá trình vận hành không đòi hỏi người thực hiện có chuyên môn cao.
 • Chi phí cho việc lắp đặt, xây dựng, nâng cấp, bảo trì, hóa chất xử lý thấp.
  Xử lý nước thải công nghiệp
  Xử lý nước thải công nghiệp

Về mặt thẩm mỹ

 • Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt quy mô vừa và nhỏ được thiết kế nhỏ gọn, chiếm ít diện tích và phù hợp với cảnh quan xây dựng
 • Không phát sinh mùi hôi trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt

Xử lý nước thải sinh hoạt theo kiểu phân tán

Tại một số khu vực đô thị và khu dân cư, biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt quy mô vừa và nhỏ hiệu quả nhất hiện nay chính là hệ thống xử lý nước thải phân tán. Phương pháp này rất thích hợp với đối tượng xử lý có quy mô vừa và nhỏ, giúp tiết kiệm chi phí, không cần công nghệ hiện đại, không sử dụng diện tích quá lớn,.. được xây dựng chủ yếu được xây dựng tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội,… 

Các trạm xử lý nước thải sinh hoạt kiểu phân tán thường có quy mô vừa và nhỏ có công suất từ 200 – 10.000 m3/ngày. Các khu đô thị nhỏ, bệnh viện, dịch vụ, công trình công cộng,… có quy mô công suất 50 – 500 m3/ ngày sử dụng phương án xử lý nước thải sinh hoạt kiểu phân tán là hợp lý nhất. 

Xử lý nước thải sinh hoạt kiểu cục bộ

Đối với các thị trấn có quy mô 50.000 người hoặc các khu vực bệnh viện, dịch vụ, công trình công cộng, cụm nhà ở,… nằm ở vị trí độc lập, riêng lẻ và cách xa khu dân cư, người ta thường xây dựng hệ thống xử lý nước thải cục bộ.

Nước thải sau xử lý phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên – Môi trường trước khi thải ra môi trường bên ngoài hoặc đem đi tưới tiêu, nuôi trồng,….

Thông thường, các trạm xử lý nước thải cục bộ có quy mô vừa thường có công suất từ 1000 – 10000 m3/ngày; quy mô nhỏ có công suất dưới 1000 m3/ngày. Xử lý nước thải cục bộ kết hợp với xử lý nước thải tại chỗ mang lại hiệu quả cao gấp nhiều lần so với xử lý nước thải phân tán. 

xử lý nước thải bột giấy
xử lý nước thải bột giấy

MET – công nghệ xử lý nước thải quy mô vừa và nhỏ

Dù là xử lý nước thải theo kiểu nào, phân tán hay cục bộ, điều cần thiết nhất là lựa chọn một công nghệ xử lý nước thải đáp ứng đầy đủ yêu cầu: hiệu quả – an toàn – tiết kiệm. 

Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý nước thải uy tín – chất lượng nhất hiện nay. Công nghệ MET thật sự là công nghệ phù hợp với mọi hình thức xử lý nước. 

Đây là hệ thống không những chuyên để xử lý nước thải sinh hoạt hộ gia đình mà còn được các cơ sở sản xuất, nhà hàng, khách sạn lựa chọn  ngày càng nhiều. Tùy theo từng mục đích xử lý nước, công nghệ MET sẽ tạo ra các hệ thống khác nhau. Tất cả các quy trình đều tự động hóa, khép kín, vô cùng dễ sử dụng. 

Đặc biệt, với lợi thế 6 không:

 • Không tiêu tốn hóa chất
 • Không sử dụng vi sinh
 • Không tiêu tốn điện năng
 • Không sục khí
 • Không thổi khí
 • Không tạo bông keo tụ

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để bạn là khách hàng tiếp theo được phục vụ! 

Trả lời