Những năm gần đây, kinh tế Việt Nam đang dần tìm được chỗ đứng của mình trên thương trường quốc tế. Một trong các lĩnh vực có kim ngạch xuất nhập khẩu đứng đầu phải nói đến ngành thủy hải sản. Các công ty nuôi trồng, chế biến thủy hải sản ở mọi quy mô mọc lên ngày càng nhiều ở mọi tỉnh thành trong cả nước. Bên cạnh đó thì cũng kéo theo hệ lụy đáng báo động. Đó chính là lượng nước thải, chất thải từ thủy sản cũng nhiều theo. So với các lĩnh vực như y tế, nha khoa, bệnh viện thì ngành này vẫn không thua kém gì về mức độ nguy hiểm từ nước thải.

Sự độc hại của nước thải thủy sản

Thủy sản có khối lượng nước thải lớn cùng với mức độ ô nhiễm nặng

Thủy sản có khối lượng nước thải lớn cùng với mức độ ô nhiễm nặng

Chúng ta sẽ dễ hình dung thành phần chủ yếu nhất có trong nước thải thủy sản chính là từ quá trình sơ chế, làm sạch, chế biến thủy sản. Chúng chính là chất thải hữu cơ từ phần dư thừa của động vật thủy hải sản. Tuy chúng dễ bị phân hủy nhưng khi hòa tan vào nguồn nước sẽ làm giảm nồng độ oxy hòa tan trong nước. Từ đó làm ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái dưới nước, tôm cua cá cũng bị tác động.

Trong quá trình xả ra nước thải thủy sản thì luôn kèm theo chất thải rắn. Chúng là nguyên nhân làm đục màu nước. Khi bị ánh sáng chiếu sáng thì hình thành các lớp rong rêu. Từ đó tác động của tài nguyên thủy sinh, làm cản trở sự lưu thông của các phương tiện đường thủy.

Nặng nhất là sự xuất hiện của các chất nito, photpho, amoniac… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nước tại khu vực xả nước thải. Các loại động thực vật dưới nước sẽ chết. Lâu dần gián tiếp ảnh hưởng đến ngành du lịch sông nước và nuôi trồng thủy hải sản.

MET – Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải thủy sản đúng quy định

Các doanh nghiệp phải tốn khoản chi phí khá lớn để xử lý nước thải thủy sản

Các doanh nghiệp phải tốn khoản chi phí khá lớn để xử lý nước thải thủy sản

Để có thể thiết kế hệ thống xử lý nước thải thủy sản thì cần phải nắm rõ thành phần có trong nước thải. Đầu tiên là quá trình sản xuất có độ ô nhiễm cao nhất. Kế đến là quá trình vệ sinh công nghiệp, dụng cụ, máy móc dùng trong thủy sản. Và sau cùng là nước thải từ sinh hoạt trong quá trình này. Vì thế, ngoài sự xuất hiện của hàm lượng COD và BOD, các vụn thủy sản, nito thì còn có rất nhiều các tạp chất, vi khuẩn khác.

Đầu tiên là dùng bộ phận lọc để lược bỏ tạp chất, chất thải rắn, phần nước thải thủy sản thu gom vào bể chứa. Tại đây chính là khu vực Công Nghệ MET thực hiện nhiệm vụ của mình. Các đường ống dẫn sẽ tạo nên các phản ứng để phân tích, tách lọc và loại bỏ dần các chất độc hại. Bản vẽ sơ đồ công nghệ xử lý nước thải thủy sản sẽ dần hiện rõ qua từng giai đoạn.

Thông qua các tác động như lực áp suất của nước, guồng quay tạo nên lực đẩy để chia tách các chất ở dạng siêu nhỏ. Cùng với lực xuyên tâm để phân chia chúng đi nhiều hướng khác nhau. Trải qua nhiều lần như thế, hệ thống sẽ lưu giữ lại các hóa chất, thành phần độc hại nhất. Và thải ra bên ngoài phần nước đạt chuẩn theo quy định về nước thải thủy sản.

Tính ưu việt của mô hình xử lý nước thải thủy sản từ MET

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm, dịch vụ, công ty tham gia vào xử lý nước thải thủy sản. Đa phần là áp dụng các giải pháp như dùng bùn sinh học, thực hiện quá trình thổi khí, sục khí để tạo keo bông tụ và thu gom chất độc hại. Tuy kết quả thu về cũng khá làm hài lòng nhưng đổi lại chúng ta phải tốn kém khá nhiều thứ. Tiền điện năng để duy trì hệ thống hoạt động, chi phí nhân công vận hành và bảo dưỡng… Chính vì thế, từ khi Công Nghệ MET ra đời cùng với các tính năng ưu việt đã chinh phục được mọi khách hàng.

Công nghệ xử lý nước thải thủy sản

Xử lý nước thải thủy sản bằng Công Nghệ Xử Lý Nước MET đạt hiệu quả cao hiện nay

An tâm về chất lượng nguồn nước thải thủy sản đúng quy định

Lý do đầu tiên mà khi mới ra đời công nghệ xử lý nước thải Met đã nhận được nhiều sự chú ý chính là giải thưởng. Sự công nhận của các cơ quan đầu ngành trong và ngoài nước đã tạo nên niềm tin ở khách hàng. Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm lao động, sản xuất thủy sản. Bởi phần nước thải đầu ra đã có MET cam kết chất lượng đạt chuẩn nước thải theo quy định.

Cam kết không phát sinh thêm chi phí khi vận hành

Khi kinh doanh, tiết kiệm tối đa mọi chi phí phát sinh là tiêu chí hàng đầu được mọi doanh nghiệp chú ý. Trong lĩnh vực thủy hải sản cũng giống như vậy. Hàng năm, chi phí tiêu tốn cho khâu xử lý nước thải thủy sản không hề nhỏ. Với giải pháp áp dụng Công Nghệ MET sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được mọi chi phí xuống mức thấp. Nhất là tiền điện năng tiêu thụ, tiền mua hóa chất xử lý định kỳ, tiền thuê thợ có tay nghề.

MET có tuổi thọ và độ bền lâu dài, cùng với bảo hành dài hạn là điều làm khách hàng hài lòng nhất. Đặc biệt là chúng ta có thể tận dụng nguồn nhân công khác để vận hành hệ thống dễ dàng. Hơn nữa, hệ thống xử lý nước thải Met cũng không chiếm quá nhiều diện tích thiết lập.

An toàn cho con người và môi trường

Khi làm việc trong môi trường độc hại cũng có nghĩ là đối mặt với mọi nguy cơ bệnh tật có thể xảy ra. So với các giải pháp xử lý nước thải khác phải dùng hóa chất đi kèm, thì MET là một hệ thống hoàn toàn khép kín. Vì thế vô cùng an toàn cho con người xung quanh. Hơn nữa, các chất độc hại có trong nước thải thủy sản sẽ được lưu giữ lại bên trong. Từ đó góp phần bảo vệ nguồn nước và bầu khí quyển cho người dân khi sống gần các khu vực chế biến và nuôi trồng thủy hải sản.

Hy vọng, với sự ra đời của Công Nghệ MET cùng với sơ đồ công nghệ xử lý nước thải thủy sản đạt tiêu chuẩn sẽ giúp các bạn yên tâm hơn khi hoạt động trong lĩnh vực này. Nổi bật với các tính năng ưu việt đã góp phần mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vì thế hãy truy cập ngay vào Congnghexulynuocmet.com.vn để tham khảo rõ hơn về quy trình hoạt động. Từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn về giải pháp xử lý nước thải trước khi thải chúng ra ngoài.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.