Công nghệ xử lý nước có thiết thực hiện nay

Nước là một trong những thành phần không thể thiếu trong cơ thể con người, 75% cơ thể con người chứa nước. Vì vậy, bạn cũng có thể hiểu được tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta như thế nào với nước rồi. Tình trạng ô nhiễm các nguồn nước đang ngày một diễn ra phổ biến hơn rất nhiều, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của con người rất nhiều. Hàng loạt các công nghệ xử lý nước ra đời nhằm xử lý các nguồn nước nhiễm bẩn, ô nhiễm để có thể trở thành những nguồn nước sạch. Nhưng đáp lại với kỳ vọng đó một số công nghệ xử lý nước lại không đạt được mục đích là cho nước sạch, quy trình xử lý còn có quá nhiều chỗ hở để cho vi khuẩn có thể xâm nhập vào nguồn nước.

cong-nghe-xu-ly-nuoc Công nghệ xử lý nước thiết thực như thế nào trong đời sống

Công nghệ xử lý nước nhiễm bẩn theo công nghệ MET là một trong những công nghệ mới của cả nước, được các chuyên gia thẩm định là một sản phẩm an toàn và đảm bảo chất lượng. Với cộng nghệ xử lý nước bạn sẽ có một hệ thống xử lý nước an toàn từ các nguồn nước bị nhiễm bẩn như nguồn nước nhiễm bẩn ở bệnh viện, nguồn nước nhiễm bẩn ở trường học hay nguồn nước nhiễm bẩn dân dụng trong sinh hoạt thường ngày.

Các công nghệ xử lý nước hiện nay có trên thị trường

Hầu hết các công nghệ xử lý nước hiện nay không đảm bảo được tiêu chuẩn của nó, cho đến hiện tại thì có 3 hệ thống nước xử lý đảm bảo an toàn, nhưng một số hệ thống còn có những lổ hổng không đáng có. 3 hệ thống nước đó là:

  • Công nghệ xử lý nước AAO

Công nghệ xử lý nước AAO là công nghệ được các nhà khoa học Nhật Bản sản xuất và phát triển ở cuối những năm 90. Công nghệ được hoàn thiện và đưa vào quy trình vận hành vào năm 1995, được hầu hết các doanh nghiệp và các hộ gia đình chuyên dùng.

Các hạn chế của công nghệ xử lý nước AAO là quá trình sản xuất đã rất lâu không còn phù hợp với lượng nước thải, cũng như các độc tố có trong nước thải, nên khó có thể tẩy rửa được hết các vi khuẩn gây bệnh.

cong-nghe-xu-ly-nuoc 2

Công nghệ xử lý nước AAO

  • Cộng nghệ xử lý nước thải MBBR (Di chuyển lò phản ứng sinh học)

Công nghệ xử lý nước MBBR là một phương pháp xử lý nhất theo phương pháp vi sinh với các cá thể dính bám lơ lửng. Trong quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp MBBR thì các vi sinh hiếu khí kết hợp với các cá thể đặt chìm trong bể sinh học hiếu khí. Quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh hiếu khí kết hợp với các giá thể đặt chìm trong bể sinh học hiếu khí. Trên bề mặt các giá thể các vi sinh vật bám vào và tạo thành lớp bùn vi sinh trên bề mặt giá thể. Tại lớp trong cùng của bể mặt giá thể chủng vi sinh vật kỵ khí phát triển mạnh mẽ xử lý các hợp chất hữu cơ cao phân tử.

Công nghệ xử lý nước thải MBBR đem lại hiệu quả rất cao trong công việc xử lý nước thải, nhưng có một thực tế là công nghệ này rất ít được các công ty sử dụng vì giá cả của công nghệ khá cao, và hệ thống hay có những trục trặc khi vân hành.

cong-nghe-xu-ly-nuoc 3Công nghệ xử lý nước MBBR

  • Công nghệ xử lý nước MET

Công nghệ xử lý nước thải MET được các nhà thiết kế vào năm 2012, do nhu cầu sinh hoạt cũng như nguồn nước thải trong trong khu vực bị ô nhiễm nên hệ thống được phát triển để xử lý, công nghệ MET được hầu hết các gia đình dùng để xử lý nước. Và cuối năm 2016 thì TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA được thành lập và sử dụng công nghệ MET làm điểm tựa của sự phát triển công ty. Công nghệ xử lý nước MET có thể xử lý các loại nước thải sinh hoạt, nước thải doanh nghiệp, nước thải y tế hay các loại nước thải có nồng độ pH cao.

Đặc biệt với công nghệ xử lý MET thì với một hệ thống được lắp đặt hoàn toàn bằng những ốc nhựa có độ liên kết cao với nhau,  quy trình vận hành đơn giản nhưng rất hiệu quả, và hơn nữa là chi phí để lắp đặt rất thấp, công dụng thì trên cả tuyệt vời.

cong-nghe-xu-ly-nuoc 4

Công nghệ xử lý nước MET

Trong các công nghệ xử lý nước ở trên. Thì giờ đây đa số người dân và các doanh nghiệp đã hầu như sử dụng hệ thống xử lý theo công nghệ MET. Bởi vì sự lợi thế của nó đem lại. Chi phí để sở hữu thấp, diện tích chiếm không quá nhiều, công suất thì lớn, độ bền thì đảm bảo chất lượng. Đặc biệt khác với các phương pháp khác là xử lý nước theo công nghệ MET không dùng điện năng, nhiệt năng, hay hóa chất trong khi vận hàng, đó là một sự khác biệt rất lớn. Nếu ta sử dụng những thứ đó để chống ô nhiễm nguồn nước mà lại gây ô nhiễm không khí, hay nguồn đất thì cũng có khác gì tự hại bản thân mình lần nữa.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Công nghệ xử lý nước MET
Author Rating
51star1star1star1star1star