Nói thì dễ, làm thì khó, việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải khu công nghiệp tập trung đạt tiêu chuẩn môi trường trên địa bàn thời gian qua vẫn còn nhiều bất cập khiến việc hoàn thành mục tiêu đặt ra trở nên khó khăn. Mới đây, công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA vừa mới thành công lắp đặt 1 trạm xử lý nước thải khu công nghiệp tập trung tại cụm công nghiệp An Xá – Nam Định. 

Nhu cầu cấp thiết là xây dựng một trạm xử lý nước thải tại cụm công nghiệp

Mô hình lý nước thải tập trung tại cụm công nghiệp đạt tiêu chuẩn là vừa xử lý triệt để nguồn gây ô nhiễm, vừa áp dụng công nghệ xử lý nước thải mới nhất mà vẫn đảm bảo quy trình vận hành đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc một cách tối ưu.

cụm công nghiệp an xá

cụm công nghiệp an xá

Cụm công nghiệp An Xá tại Nam Định tập trung rất nhiều công ty thuộc hầu hết các lĩnh vực kinh tế. Chẳng hạn như: khai thác, nuôi trồng thủy hải sản (CÔNG TY THỦY SẢN LENGER VIỆT NAM), xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng (CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP DẦU KHÍ 2), sản xuất plastic và cao su tổng hợp dạng nguyên sinh (CÔNG TY TNHH HOA THẮNG), đúc sắt thép (CÔNG TY THẮNG LỢI),…. Vì thế nên, việc xử lý nước thải là vai trò cấp bách hàng đầu cho sự vững mạnh và phát triển toàn diện đất nước. 

Vai trò của nước thải công nghiệp đã qua xử lý

Nếu nói nước thải và vô dụng thì không đúng. Nước thải được xem là nguồn nguyên liệu quý giá, được tái sử dụng làm phân bón, thức ăn, trồng cây,…nhưng với điều kiện là đã được xử lý một cách bài bản, khoa học. Tác dụng của nguồn nước thải sau xử lý:

 • Dùng làm phân bón, tưới tiêu, cung cấp các nguồn chất dinh dưỡng dồi dào cho sự phát triển của cây trồng. 
 • Nước thải sau xử lý có thể sử dụng trong chế biến thủy hải sản, phục vụ quá trình sản xuất công nghiệp.
 • Giảm được lượng lớn khí thải độc hại ảnh hưởng đến hệ khí quyển và chất lượng không khí tự nhiên.

Đã có rất nhiều quy định được đề cập trong bộ luật Tài nguyên nước nói rõ: khu công nghiệp phải xử lý nước thải đạt chuẩn trước khi xả thải. Và công nghệ MET từ công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA trở thành giải pháp tối ưu nhất lúc này. 

Nước qua xử lý bằng công nghệ met

Nước qua xử lý bằng công nghệ met

Xử lý nước TA áp dụng công nghệ mới trong xử lý nước thải công nghiệp

Được biết đến là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nghệ thống xử lý nước thải tại các khu đô thị lớn, khu công nghiệp, khu sản xuất nông nghiệp, các vùng nông thôn, khu vực đông dân cư,… công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA được đánh giá có nhiều dự án nổi bật, trong đó có cụm công nghiệp An Xá. 

xử lý nước thải bằng công nghệ met

xử lý nước thải bằng công nghệ met

Công ty đã thành công áp dụng công nghệ xử lý hiện đại và tiên tiến nhất được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước – công Nghệ MET trong việc xử lý nguồn nước và nước thải công nghiệp. 

Hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ MET có những đặc điểm nổi trội hơn các hệ thống xử lý nước thải khác hiện nay như:

 • Có thể dùng cho tất cả các loại nước thải.
 • Quy trình vận hành hệ thống trơn tru, ít bị lỗi kỹ thuật khi vận hành.
 • Dễ dàng dịch chuyển khi cần thiết.
 • Không sử dụng các nguồn điện năng, nhiệt năng hay hóa chất.
 • Không sử dụng than bùn, than hoạt tính.
 • Nếu là nước sinh hoạt sau khi xử lý có thể dùng trực tiếp.
 • Công suất rất lớn cho một hệ thống không cần quá nhiều diện tích.
 • Dễ dàng thay thế khi gặp trục trặc.
 • Tuổi thọ của sản phẩm lên đến 20 năm.

Với những gì mà công nghệ MET đã làm được, không thể nghi ngờ, đây chính là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước cho các cụm công nghiệp. Trân trọng! 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.