Xử lý nước nuôi thủy hải sản góp phần giúp hoạt động sản xuất vừa bảo vệ môi trường và chống dịch bệnh cho hải sản. Trong bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về phương pháp xử lý trong ngành thủy hải sản. 

Xử lý nước nuôi thủy hải sản giúp ích được gì cho các hộ nuôi ?

Các bờ biển trải dài từ khắp bản đồ Việt Nam tạo cho chúng ta một nền kinh tế biển vô cùng phát triển. Các hoạt động nuôi thủy hải sản ngày càng được phát triển mang lại một nguồn thu nhập lớn về cho các cư dân, nhưng song song đó là những mất mát cho các hộ cư dân nuôi thủy sản bị chết.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các hiện tượng chết thủy hải sản là do nguồn nước bị ô nhiễm. Xử lý nước nuôi thủy hải sản trước khi bắt đầu một quá trình thu hoạch là điều cần thiết, hầu như các hộ ngư dân nuôi thủy hải sản đều bỏ qua bước xử lý nước hay chỉ làm cho nó có.

Những tác hại không lường khi bạn xử lý nước nuôi thủy hải sản không đúng cách là rất nguy hiểm, không chỉ gây chết mà còn có thể gây ô nhiễm nguồn nước và lây bệnh cho các hộ nuôi khác.

xu-ly-nuoc-nuoi-thuy-hai-san 1Xử lý nước nuôi thủy hải sản là điều vô cùng cần thiết

Nguy hiểm không lường của nước nuôi thủy sản chưa qua xử lý

Xử lý nước nuôi thủy hải sản cũng như xử lý nước nuôi tôm mà chúng tôi đã đề  cập trước đó trong bài viết “Xử lý nước nuôi tôm” trong website: congnghexulynuocmet.com.vn.

Nhưng với nguồn nước thủy hải sản thì tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm cũng có thể nhiều hơn so với nước nuôi tôm.

Nước nuôi thủy hải sản hầu hết đều là nước tự nhiên nhưng do sự thiếu quản lý và kiểm soát chặt chẽ của chính quyền nên nhiều công ty đã thải những chất độc hại gây ô nhiễm trực tiếp ra biển.

Đặc biệt bạn có thể biết đến qua vụ công ty Formosa thải nước ra biển gây chết hàng loạt các thủy hải sản. Nên bạn cần phải xử lý nước nuôi thủy hải sản một cách thường xuyên và kỹ càng hơn.

xu-ly-nuoc-nuoi-thuy-hai-san 2Hệ thống Xử lý nước nuôi thủy hải sản

Xử lý nước nuôi thủy hải sản một cách thường xuyên giúp cho các thủy hải sản có thể trở nên khỏe mạnh hơn, và cũng dể dàng nhận biết được các căn bệnh có trong nó. Nên chọn loại thủy hải sản nào cho phù hợp với nguồn nước, và nồng độ pH có trong nước.

Một số phương pháp giúp xử lý nước nuôi thủy hải sản tốt nhất hiện nay

Xử lý nước nuôi thủy hải sản bằng Chế phẩm Microbe Lift là một chế phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên là các vi sinh vật hữu ích, được tạo bởi phương pháp sinh học.

Thành trong chế phẩm rất đa dạng, có thể chứa một hay vô số các loài vi khuẩn nuôi cấy trong một môi trường vô cùng đặc biệt để có thể đáp ứng được nhu cầu riêng biệt của từng loại thủy hải sản.

Chế phẩm Microbe Lift có các vi sinh vật thực sự tốt giúp cho môi trường nuôi thủy hải sản tốt hơn rất nhiều, một số công dụng như:

  • Để giúp cho nước nuôi thủy hải sản có thể phân hủy được các chất hữu cơ có trong thức ăn thừa, phân của thủy hải sản đang nuôi, hay các xác thủy hải sản chết trong ao, hồ… giúp cho nguồn nước giữ được mức độ ổn định và môi trường sống không bị biến đổi.
  • Chế phẩm làm giảm mùi H2S, Amonia và một số khí độc hại trong nước, giúp cho thủy hải sản có thể dễ dàng phát triển
  • Giúp cho các hộ dân có thể nuôi nhiều hơn và tăng sản lượng.
  • Hạn chế được sự hình thành của bùn đáy…

xu-ly-nuoc-nuoi-thuy-hai-san 3Xử lý nước nuôi thủy hải sản giúp thu được sản lượng tốt hơn

Xử lý nước nuôi thủy hải sản bằng công nghệ MET, với nhiều hộ gia đình thì chi phí để sở hữu một hệ thống xử lý nước là vô cùng khó khăn, những bất lợi về chi phí, diện tích, hay quy trình vận hành máy đều khiến cho các hộ dân nuôi thủy hải sản phải đắn đo khi sở hữu cho mình một hệ thống xử lý nước nuôi thủy hải sản tốt.

Với công nghệ xử lý nước MET thì các hộ nuôi hãy cứ an tâm, không chỉ giúp cho nguồn nước trở nên phù hợp với thủy hải sản hơn mà chi phí để sở hữu công nghệ cũng rất rẻ, quy trình vận hành và bảo quản vô cùng đơn giản, diện tích phù hợp với tất cả các hộ nuôi từ lớn tới nhỏ.

Xử lý nước nuôi thủy hải sản bằng công nghệ MET là một trong những sản phẩm của công ty TNHH xử lý nước thải Nước Ta, được các chứng nhận của bộ công nghệ đảm bảo, với sự bảo hành lên đến 10 năm cho sản phẩm.

xu-ly-nuoc-nuoi-thuy-hai-san 4Xử lý nước nuôi thủy hải sản giúp thu lại sản phẩm tốt

Bạn muốn sở hữu công nghệ Xử lý nước nuôi thủy hải sản bằng công nghệ MET thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi, để biết thêm thông tin chi tiết. Xin vui lòng liên hệ với công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA để được tư vấn và hỗ trợ.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.