Hiện nay việc mọi người quan tâm chính là đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt tính như thế nào. Bởi vì nước ta hiện nay chưa có được những văn bản căn cứ, quy định pháp luật rõ ràng về việc định giá nước thải sinh hoạt. Một phần cũng đến từ việc ngành xử lý môi trường tại nước ta chưa có được những sự phát triển lớn. Điều này mang đến rất nhiều những khó khăn trong việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng, trong việc tìm kiếm những dịch vụ thu gom nước thải sinh hoạt của gia đình.

Nguồn phát sinh và đặc điểm của nước thải sinh hoạt

Nguồn nước thải đến từ khu vực vệ sinh thường có độ màu cao, mùi hôi thối và chứa các thành phần ô nhiễm chủ yếu là những chất hữu cơ, phân, nước tiểu, cặn bẩn lơ lửng, tạp chất và các vi rít, vi sinh vật gây bệnh. Ngoài ra các chỉ số ô nhiễm như là BOD 5, COD, Nito, photpho thường có nồng độ ô nhiễm cao. Chúng sẽ gây nên một số hiện tượng như là phù dưỡng, ảnh hưởng tiêu cực đến các hệ sinh thái nước. Làm tăng mức độ ô nhiễm không khí và sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của các khu dân cư.

Nguồn nước thải sinh hoạt đến chất thải sinh hoạt từ cá khu vực nhà bếp. Các quá trình rửa rau củ, quả vệ sinh bát đĩa, nồi xoong… phục vụ cho việc nấu nướng nên thường chứa rất nhiều dầu mỡ. Thành phần rác, cặn cao và một phần chất tẩy rửa sẽ xuất hiện trong lượng nước thải này.

 

don gia nuoc thai sinh hoat

Vấn nạn nước thải sinh hoạt khu dân cư

Xem thêm: TIÊU CHUẨN NƯỚC THẢI XẢ RA MÔI TRƯỜNG NHƯ THẾ NÀO LÀ AN TOÀN?

Sự nguy hiểm của nước thải sinh hoạt

Hàm lượng các chất rắn lơ lửng có trong nước với tính chất là các chất vô cơ không tan ở dạng huyền phù, các chất hữu cơ không tan, các vi sinh vật… Sự có mặt của các chất rắn lơ lửng này sẽ cản trở hoặc làm tăng thêm lượng hóa chất trong quá trình xử lý. Điều này sẽ khiến cho đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt tăng cao. Đối với nhu cầu oxy hóa học được hiểu như là lượng oxy cần thiết để oxy hóa các chất hữu cơ có torng nước bằng các phương pháp hóa học. Đây chính là thông số được sử dụng để có thể xác định được tổng các hàm lượng chất hữu cơ có trnog nước, bao gồm nguồn gốc sinh vật và phi sinh vật

Trong môi trường nước tự nhiên thì ở điều kiện thuận lợi nhất thì cần phải đến 20 ngày để quá trình oxy hóa chất hữu cơ được hoàn tất. Nếu như việc tiến hành oxu hóa chất hữu cơ bằng chất oxy hóa mạnh, đồng thời lại thực hiện các phản ứng oxy hóa ở nhiệt độ thì quá trình oxy hóa có thể hoàn tất trong một thời gian rút ngắn hơn nhiều. Nhìn chung đây là ưu điểm nổi bật của thông số này nhằm có được số liệu tương đối về mức độ ô nhiễm hữu cơ trong một thời gian ngắn.

 

don gia nươc thai sinh hoat

Nguy hiểm của nước thải sinh hoạt

Đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt

Hiện nay ngành công nghiệp xử lý nước thải được chia thành 3 phương pháp chính: phương pháp cơ học, phương pháp sinh học và phương pháp hóa. Nhìn chung thì 3 phương pháp trên đều có những ưu điểm khác nhau phù hợp với nhiều điều kiện xử lý khác nhau. Chúng ta cần phải xác định được phương pháp mà chúng ta có thể áp dụng. Từ đó xây dựng các đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt riêng biệt cho từng phương pháp.

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET với đặc trưng sử dụng phương pháp cơ học. Đây chính là một trong những phương pháp thích hợp nhất trong việc xử lý nước thài sinh hoạt. Với những ưu điểm tuyệt vời như không tốn bất kỳ năng lượng nào trong quá trình vận hành. Cam kết không xử lý bất kỳ hóa chất nào trong quá trình lọc. Cùng như không sử dụng cát và than hoạt tính để lọc nước thải

 

don gia xu ly nuoc sinh hoat

Công nghệ xử lý nước Met

Tham khảo thêm: XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT GIA ĐÌNH BẰNG CÔNG NGHỆ MET HIỆN ĐẠI

Được thiết kế bởi những kỹ sư trong nước, cùng với đó là những vật liệu đơn giản giúp cho việc sửa chữa và bảo trì được tiến hành một cách dễ dàng hơn. Cam kết từ nhà sản xuất chính là bảo hành nguồn nước an toàn trong khoảng 2 năm và có thể ký kết trách nhiệm lên tới 50 năm. Ngoài ra với chi phí lắp đặt ban đầu khá rẻ, chỉ tương đương so với những bể lọc khác, nên nó được xem như là giải pháp ít tốn kém nhất.

Với những ưu điểm tuyệt vời của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công nghệ MET sẽ mang đến sự an toàn cho nguồn nước sau khi xử lý. Ngoài ra với việc ứng dụng công nghệ trong nước trên giá thành và đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt của MET tương đối rẻ, thích hợp cho mọi gia đình.

Đơn giá xử lý nước thải sinh hoạt sẽ không còn là vấn đề nếu như quý khách hàng tin dùng công nghệ MET. Đây chính là hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tiên tiến nhất, mang đến những giải pháp tiết kiệm nhất, cho vấn đế xử lý nước thải sinh hoạt cho gia đình và các khu đô thị hiện nay.