Nước giếng khoan là một nguồn nước sinh hoạt chính của nhiều gia đình nhất là đối với những gia đình sinh sống tại các khu vực nông thôn. Bởi vì người dân tại các khu vực này thường không được tiếp xúc với nguồn nước sạch. Cho nên việc lựa chọn những loại máy lọc nước là một sự lựa chọn cần thiết nhất là trong bối cảnh nhu cầu nước sạch của người dân tăng cao. Giá máy lọc nước giếng khoan cũng là vấn đề mà nhiều người cũng đang cân nhắc để lựa chọn một mức giá phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình mình.

may loc nuoc gieng khoan

Máy lọc nước Giếng Khoan

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại máy với những dung lượng xử lý và những giá bán máy lọc nước giếng khoan khác nhau. Chính vì lẽ đó chúng ta cần phải có những sự tìm hiểu khách quan hơn đối với nhu cầu sử dụng, tránh việc lãng phí không đáng có. Đa số hiện nay các hệ thống xử lý nước giếng khoan chỉ quanh quẫn ở những hệ thống truyền thống, có từ thời cha ông chúng ta. Hiệu quả của những hệ thống này không phải là không có nhưng mà nói đến sự đảm bảo thì những hệ thống này không chắc chắn. Đó là lý do chúng ta nên lựa chọn những hệ thống xử lý tiên tiến hơn.

Xem thêm: MÁY XỬ LÝ NƯỚC HỘ GIA ĐÌNH TIẾT KIỆM, AN TOÀN BẰNG CÔNG NGHỆ MET

Lợi ích máy lọc nước giếng khoan

Lợi ích của máy lọc nước giếng khoan chung quy là sử dụng những phương pháp cụ thể nhằm mang đến một nguồn nước trong sạch.

  • Giúp chúng ta có được một nguồn nước sạch sẽ, phục vụ nhu cầu về ăn uống sinh hoạt và sản xuất của con người được đảm bảo một cách tốt nhất.
  • Loại bỏ khả năng tác động xấu đến sức khỏe của con người qua việc tiếp xúc với nguồn nước chứa rất nhiều những kim loại nặng. Ngoài ra nó còn có khả năng loại bỏ các mùi và các màu gây nên những vết vàng ố từ các thiết bị trong gia đình bạn và có thế gây nên những vết ố trên quần áo.
  • Tăng khả năng giữ lại những khoáng chất tốt cung cấp những năng lượng cần thiết đến cho sức khỏe của con người.

Từ những nhu cầu trên sau khi được lọc thì nguồn nước phải được đảm bảo các tiêu chuẩn cũng như các tiêu chí về vệ sinh an toàn. Từ đó sử dụng cho các mục địch ăn uống và sinh hoạt của gia đình.

bo loc nuoc gieng khoan

Bộ lọc nước Giếng Khoan

Bảng giá máy lọc nước giếng khoan trên thị trường

Bảng giá máy lọc nước giếng khoan trên thị trường được chia ra làm 2 dòng sản phẩm là thiết bị lọc nước giếng khoan công nghệ RO và công nghệ Nano. Chúng ta phải tìm hiểu những sản phẩm này để biết được những giá bạn cụ thể cho từng sản phẩm.

Công nghệ RO: sử dụng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và khoáng chất trong nước khiến cho nó trở nên tinh khiết giống như nước cất. Từ các khoáng chất có trong tự nhiên có lợi cho cơ thế ở trong nước như là canxi, magie đã bị loại bỏ nên vấn đề sử dụng công nghệ này về lâu dài không có lợi cho sức khỏe của con người. Nước rất quan trọng đối với con người nhưng con người sẽ trở nên mệt mỏi nếu như trong nước không có một lượng khoáng chất. Nghiêm trọng hơn chúng ta sẽ gặp một số tình trạng như là rút cơ bắp và nhịp tim bị suy giảm.

May loc nuoc gieng khoan

Máy lọc nước giếng Khoan

Công nghệ Nano: Với khe hở màng lọc to hơn ở công nghệ RO khoảng hơn 100 lần, lõi lọc có thành thành phần chính là than hoạt tính đã được xử lý. Lõi phủ bạc sử dụng công nghệ Nano để tăng bề mặt hấp thụ, để có khả năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn… Công nghệ có khả năng xử lý toàn bộ các tạp chất gây hại đến cho cơ thể con người.

Tham khảo thêm: Xử lý nước giếng khoan bằng sản phẩm việt

Đánh giá giá bán và lợi ích mang lại

Giá bán máy lọc nước giếng khoan bằng hai công nghệ như là RO và Nano có giá bán được đánh giá khá cao. Tuy nhiên với những lợi ích của hệ thống lọc nước mang lại thì vô cùng lớn.

Ứng dụng của công nghệ RO đối với nguồn nước tự nhiên hoặc các nguồn nước không sạch như ở nông thôn thì nó cũng phát huy được hết tác dụng của nó. Thậm chí công nghệ này còn có khả năng xử lý đối với nguồn nước chứa muối, tuy nhiên với giải pháp này rất tốn kém với chi phí cao. Nhược điểm của hệ thống là phải dùng điện do áp lực nước thường không đủ để có thể vận hành, đồng thời xả ra rất nhiều nước thải tới 70% rất phức tạp, chi phí cao.

Đối với công nghệ Nano thì hệ thống này khả gọn nhẹ và dễ dàng lắp đặt không dùng điện năng để vận hành. Quá trình xử lý không xả nước thải, giữ lại hầu như toàn bộ các khoáng chất có lợi cho cơ thể.

may loc nuoc gieng khoan

Máy lọc nước giếng khoan Gia Đình

Nhìn chung giá máy lọc nước giếng khoan này có giá trị cao cùng với đó là chi phí lắp đặt ban đầu cũng khá cao. Tuy nhiên chúng ta cũng phải công nhận được hiệu quả của những thiết bị lọc nước đó mang lại cho cuộc sống của con người.

Giá máy lọc nước giếng khoan cũng phản ánh phần nào đó nhu cầu sử dụng nước sạch là cấp thiết như thế nào đối với đời sống con người trong xã hội hiện đại. Việc ứng dụng các công nghệ này vào đời sống giúp nâng cao và cải thiện mang tính tích cực trong cuộc sống của con người.