Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Giải pháp để bảo vệ nguồn nước sạch

Giải pháp để bảo vệ nguồn nước sạch là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là trước tình trạng ô nhiễm môi trường nước đang ngày càng trầm trọng như hiện nay. Theo nghiên cứu, nước chiếm 97% bề mặt Trái Đất nhưng lượng nước phục vụ cho mục đích sinh hoạt của con người lại rất ít, không những vậy nguồn nước này cũng không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cộng đồng. Đứng trước tình trạng đó, bảo vệ nguồn nước sạch chính là bảo vệ chính chúng ta. 

Tìm hiểu về ô nhiễm nguồn nước

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường nước đang ngày càng trầm trọng. Nguồn nước bị ô nhiễm gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của người dân và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và tăng tỷ lệ trẻ em bị dị tật bẩm sinh.

Theo quy định tại Khoản 8 Điều 3 Luật Bảo vệ môi trường 2014, ô nhiễm môi trường được định nghĩa là sự biến đổi của các thành phần môi trường không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật môi trường và tiêu chuẩn môi trường gây ảnh hưởng xấu đến con người và sinh vật. Như vậy, ô nhiễm môi trường nước sẽ được hiểu là sự biến đổi của các thành phần có trong nước không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật môi trường và tiêu chuẩn môi trường nên khi nước bị xả thải ra môi trường sẽ dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường nước.

Hậu quả của ô nhiễm nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước có những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của con người. Có thể chúng ta sẽ chưa thể nhìn thấy ngay lập tức nhưng về lâu dài, khi con người bị mắc các bệnh về da, đường ruột, tiêu hóa hay ung thư, v.v đó chính là do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm gây ra.

Ô nhiễm nguồn nước không chỉ ảnh hưởng đến con người mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế quốc gia và môi trường sống của các loài sinh vật trên Trái Đất. 

Xem thêm: Hậu quả do ô nhiễm nguồn nước 

Giải pháp để bảo vệ nguồn nước sạch 

Bảo vệ nguồn nước sạch là trách nhiệm chung của toàn nhân loại, với các giải pháp dưới đây chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng và thực hiện để bảo vệ nguồn nước. 

Tiết kiệm nước cho gia đình

Để tránh nguồn nước ngày càng bị cạn kiệt thì việc tiết kiệm nước cho hộ gia đình là điều vô cùng cần thiết. Có nhiều biện pháp khác nhau để tiết kiệm nước cho gia đình như sử dụng nước đúng mục đích, không lãng phí nguồn nước, tận dụng các nguồn nước có sẵn như nước mưa, nước từ các sông, suối, cống rãnh để phục vụ cho tưới tiêu. Bên cạnh đó, có thể áp dụng các công nghệ xử lý nước hiện đại để xử lý nguồn nước này và đưa vào sử dụng cho ăn, uống, sinh hoạt hằng ngày.

Thực hành nông nghiệp xanh

Đối với những người nông dân có thể hướng đến việc thực hành nông nghiệp xanh. Bằng cách xây dựng và thực hành những kế hoạch về quản lý chất dinh dưỡng dư thừa và đất và nước ngầm. Quản lý dư lượng thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu bằng cách sử dụng kỹ thuật quản lý dịch hại hoặc kiểm soát dịch hại sinh học. Làm giảm thiểu được sâu bệnh và sự phụ thuộc vào hóa chất.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường nước là do ý thức của con người. Do đó, biện pháp tốt nhất để bảo vệ nguồn nước chính là nâng cao ý thức của người dân. Chỉ cần mỗi người trong chúng ta tự giác bảo vệ nguồn nước sạch sẽ góp phần bảo vệ nguồn nước chung cho cả cộng đồng. 

Xử lý nguồn nước đúng cách 

Xử lý nguồn nước đúng cách trước khi xả thải ra ngoài môi trường chính là giải pháp ý nghĩa nhất để bảo vệ nguồn nước sạch. Theo đó, cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều giải pháp khác nhau để xử lý nguồn nước, mỗi giải pháp đều sẽ có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường. 

Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ xử lý nước hiện đại sẽ mang nhiều tính năng ưu việt hơn so với giải pháp xử lý nước truyền thống. Bởi lẽ công nghệ xử lý nước hiện đại có khả năng xử lý được khối lượng nước lớn, quy trình lắp đặt, vận hành đơn giản, tiết kiệm chi phí nhân công, tiết kiệm không gian lắp đặt,v.v. Trong đó, hệ thống xử lý nước bằng Công nghệ MET chính là một ví dụ điển hình cho những tính năng ưu việt nêu trên. 

Công nghệ MET ra đời từ những năm 2011, trải qua hơn 10 phát triền cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, Công nghệ MET đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Không chỉ được nhiều người tin dùng mà còn được các cơ quan nhà nước cũng như các tổ chức quốc tế công nhận. 

Hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET mang nhiều ưu điểm vượt trội như: Không sử dụng lỗi lọc, không điện năng, không hóa chất trong quá trình xử lý, không hạn chế khối lượng xử lý, tuổi thọ của máy hơn 10 năm.

Hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất không có lợi cho con người (như Asen, phèn, sắt,v.v) và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt hệ thống xử lý nước MET xử lý triệt để các chất khí như: metan, hydro sunphua, amoni, v.v.

Sau quá trình xử lý bằng Công nghệ MET, kết quả cho thấy, nước thải đạt tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia để thải ra môi trường. 

Xem thêm: Các biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt đơn và hiệu quả 

Nếu Qúy độc giả cần được tư vấn về hệ thống xử lý nước của Công ty TA, vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây: 

☎️Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴 

——————————————————————

𝙏𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙞𝙣 𝙘𝙝𝙞 𝙩𝙞𝙚̂́𝙩 𝙫𝙪𝙞 𝙡𝙤̀𝙣𝙜 𝙡𝙞𝙚̂𝙣 𝙝𝙚̣̂:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

👉Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

🌍 https://congnghemet.com.vn/

📩congnghexulynuocmet@gmail.com

Trả lời