Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Giải pháp xử lý nước sinh hoạt hiệu quả

Công nghệ MET (Mechanical Energy Technology) là công nghệ năng lượng cơ học với 100% công nghệ đến từ Việt Nam, có khả năng xử lý hiệu quả nước dùng trong sinh hoạt và nước thải, bao gồm: Nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt, nước thải y tế, v.v. 

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến Qúy độc giả giải pháp xử lý nước sinh hoạt hiệu quả nhất hiện nay. 

Nguồn nước sinh hoạt lấy từ đâu?

Như chúng ta đều biết, nước là một trong những thành phần cơ bản của sự sống. Theo nghiên cứu 70% cơ thể chúng ta là nước, nước có ở tất cả các cơ quan, bộ phận trên cơ thể. Theo đó, xương có đến 31% là nước, trong não 85% là nước, phổi 73%, gan 86%, da 64%, cơ bắp 75%, thận 83%, máu 83%, tim 73%.

Hiện nay, nguồn nước được người dân sử dụng để ăn, uống, sinh hoạt hàng ngày thường được khai thác từ sông, suối, ao hồ hoặc nguồn nước từ giếng khoan. Tuy nhiên, nguồn nước này thường bị nhiễm bẩn và bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nguồn nước này cần được xử lý trước khi đưa vào sử dụng. 

Khó khăn trong việc xử lý nước sinh hoạt hiện nay

Tại Việt Nam, phần lớn người dân, đặc biệt là ở các vùng nông thôn thường sử dụng nước giếng khoan để phục vụ cho mục đích sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, nguồn nước giếng khoan có bị lẫn các tạp chất như sắt, sắt, mangan,asen, anomi, nhiễm mặn, v.v. Đây đều là các chất độc hại, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, có thể gây ra các bệnh như ung thư, tiêu chảy, bệnh ngoài ra….

Các biện pháp xử lý nước thông thường như dùng lọc bể cát, khử trùng bằng nhiệt hay việc mua cây lọc nước đều không đem lại kết quả như mong muốn. Cụ thể, thực tế cho thấy, các biện pháp xử lý nước thông thường không thể loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn có trong nước, nước đã được đun sôi vẫn có thể bị nhiễm khuẩn trở lại. Các biện pháp này chỉ có thể áp dụng để xử lý một khối lượng nước nhỏ, sử dung cho quy mô hộ gia đình. Do đó, đối với những đơn vị cần xử lý một khối lượng nước lớn sẽ cần phải tìm đến các giải pháp xử lý nước hiện đại và tối ưu hơn. 

Trong đó, Công nghệ MET ra đời đã khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp xử lý nước truyền thống nêu trên. Công nghệ xử lý nước MET có khả năng xử lý được khối lượng nước lớn, loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất độc hại cho sức khỏe của con người, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện năng, dễ dàng trong lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng, v.v. 

Công nghệ xử lý nước sinh hoạt MET

Vơi những ưu điểm vượt trội, công nghệ xử lý nước MET đã khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của phương pháp xử lý nước thông thường. Tiếp tục nội dung bài viết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Công nghệ xử lý nước MET. 

Nguyên lý hoạt động của công nghệ MET

Nước cần xử lý sẽ được đưa vào máy theo ống số 1, tại đây nước sẽ bị chặn lại bằng một van lập là, cho đến khi khối lượng nước đủ đạt áp suất theo tính toán khối lượng nước cần xử lý đã được tính toán trước đó thì do áp suất nến của nước sẽ mở van ra và nước bắt đầu vào trong máy.

Khi nước vào máy, nước được chia cắt ở các điểm số 2, tại đây có các guồng quay để chia tách nước thành các hạt nhỏ, do lực đẩy của áp suất sinh ra đẩy các tia nước qua nhiều guồng khác nước bị chia tách đến dạng siêu nhỏ.

Do trong máy hoàn toàn kín, oxy không thể vào được và do lực xuyên tâm nên các phân tử nước hoàn toàn dao động tự do, chúng va đập vào nhau và chia tách liên tục khiến cho cấu trúc liên kết của nước và các chất rắn, giữa nước và khí; giữa rắn và khí dần bị tách riêng ra và đi theo các con đường khác nhau. Khí thì bị đẩy lên theo đường số 4.

Chất thải rắn kèm theo một phần nước chưa xử lý xong thì bị đưa lên theo đường số 3 lên bề mặt cát. Chất thải rắn sẽ bị giữ lại trên bề mặt cát. Số nước còn lại do trọng lực sẽ ngấm qua lớp cát đi xuống phía dưới, và số nước còn lại này sẽ bị lực hút, hút ngược trở lại máy theo đường số 7, và vào máy lại tuần hoàn theo lộ trình ban đầu. Đa phần số phân tử nước trong máy lúc đầu sẽ đi qua phần số 6, tại đây các nguyên liệu vôi và muối để khử triệt để các thứ còn lại trong nước.

Do nước dưới dạng phân tử và khi đi qua đây sẽ tương tác với dung dịch xử lý (được bọc trong thiết bị chứa), dung dịch này chỉ bị hao mòn một lượng vô cùng ít và không đáng kể. Đường số 2 sẽ hút oxy ở ngoài vào ống (do chênh lệch áp suất) tại đây các phân tử nước  gặp oxy thì tụ lại thành dòng nước và đi ra ngoài theo đường số 3.

Bên cạnh nguyên lý cơ học, hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET còn sử dụng một hỗn hợp chuyên biệt được tính toán riêng theo từng loại nước thải nhằm xử lý các thành phần ô nhiễm đặc trưng của loại nước thải đó.

 

Ưu điểm của công nghệ MET trong xử lý nước sinh hoạt

Công nghệ MET mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các công nghệ xử lý khác trên thị trường, có thể kể đến như: 

Chi phí lắp đặt hệ thống rẻ, phù hợp với mọi gia đình, người dùng có thể tự lắp đặt thông qua tài liệu, video hướng dẫn mà nhà sản xuất cung cấp. Công nghệ xử lý nước MET không tốn nhiều điện năng và không tốn diện tích lắp đặt.

Chất lượng nước sau khi xử lý đạt theo tiêu chuẩn cho ăn, uống, sinh hoạt của Bộ Y tế.  Người dân có thể sử dụng để uống trực tiếp mà không lo ngại sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Công nghệ MET không sử dụng lõi lọc nên hộ gia đình không phải thay thế lõi, không có hiện tượng tắc nghẽn hay thiết bị bị hỏng hóc trong quá trình xử lý. 

Không cần thay thế, bảo trì bảo dưỡng, việc vệ sinh rất đơn giản: chỉ xới lớp cát ở phía trên (sau 3-6 năm) dày khoảng 20cm, thay lớp cát mới vào, tốn kém ít chi phí, do đó phù hợp với mọi đối tượng gia đình.

Với những ưu điểm nêu trên, Công nghệ MET chắc chắn là công nghệ xử lý nước hiện đại và mang đến sự hài lòng cho Qúy khách hàng. 

Trên đây là giới thiệu tóm tắt về Công nghệ xử lý nước MET. Hi vọng những thông tin trên đây giúp cho quý khách hàng tìm được giải pháp xử lý nước phù hợp. Để được hỗ trợ, tư vấn Quý khách hãy gọi cho chúng tôi mọi lúc mọi nơi theo các thông tin liên hệ dưới đây: 

☎️Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴 

————————————————————————

𝙏𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙞𝙣 𝙘𝙝𝙞 𝙩𝙞𝙚̂́𝙩 𝙫𝙪𝙞 𝙡𝙤̀𝙣𝙜 𝙡𝙞𝙚̂𝙣 𝙝𝙚̣̂:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

👉Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

🌍 https://congnghemet.com.vn/

📩congnghexulynuocmet@gmail.com

Trả lời