Như các bạn đã biết nước chiếm ¾ diện tích trên bề mặt trái đất. Nước là một yếu tố gắn liền đến sự sống của toàn nhân loài. Bạn hãy tưởng tượng một ngày bạn không có nước để sinh hoạt, ăn uống… thì sẽ như thế nào?. Nước đem lại nguồn sống và sự phát triển tới các sinh vật tồn tại trên trái đất này. Tuy nhiên nước cũng tồn tại ở một số dạng như nước sạch và nước bị ô nhiễm. Hậu quả của ô nhiễm môi trường nước tác động rất lớn đến với sức khỏe của chúng ta. Tác nhân lớn đe dọa đến sự sống của mọi loài động thực vật trên toàn địa cầu.

Hậu quả của ô nhiễm môi trường nước ảnh hưởng đến cuộc sống chúng ta.

Nước là tài nguyên quý giá của con người.

Ô nhiễm nguồn nước được hiểu như là sự thay đổi thành phần và chất lượng khác so với nước tự nhiên. Nước ô nhiễm bị tác động một cách trực tiếp và gián tiếp từ con người. Nước bị ô nhiễm tồn tại những chỉ số vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Nó ảnh hưởng xấu đến đời sống con người và sinh vật.Tính chất hóa lý có trong thành phần của nước bị thay đổi theo chiều hướng có hại cho môi trường. Hậu quả của ô nhiễm môi trường nước đến từ nước thải sinh hoạt, công nghiệp, nông nghiệp. Nước bị ô nhiễm chứa các hóa chất độc hại, vi khuẩn…ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Hậu quả của ô nhiễm môi trường nước ảnh hưởng đến cuộc sống

 

Hậu quả của ô nhiễm môi trường nước gây nên các bệnh cấp, mãn tính. Nó còn gây nên các bệnh liên quan đến vấn đề tiêu hóa ngày càng tăng. Chưa nói về lâu về dài thì tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của chúng ta. Người dân sinh sống quanh khu vực ô nhiễm nguồn nước chịu ảnh hưởng trực tiếp. Hoạt động như nuôi trồng, chăn nuôi thủy sản tại các khu vực này cũng ảnh hưởng.

 

Tác hại của kim loại nặng cho trong nước ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Các thống kê gần đây cho thấy Việt Nam là nước có tỉ lệ người bệnh ung thư cao. Tác nhân chủ yếu gây nên bệnh ung thư đến từ việc sinh hoạt với nguồn nước nhiễm kim loại nặng. Khác với con người các vi sinh vật cần những nguyên tố vi lượng để duy trì hoạt động của nó. Tuy nhiên với một lượng vi lượng cao sẽ ảnh hưởng đến sự sống của những vi sinh vật này. Ngoài ra còn có những loại kim loại nặng khác ảnh hưởng đến thần kinh, cột sống, da… Nó đe dọa và ảnh hưởng trực tiếp đến với cuộc sống của con người.

 

Đối với chất thải con người, động vật cũng tồn tại trong đó là các vi khuẩn có hại trong nước. Các vi khuẩn này có thể gây ra các bệnh tả, thương hàn và bại liệt. Nước nhiễm ansen được sử dụng trong ăn uống có thể dẫn đến các bệnh ung thư thường là ung thư da.

 

Hậu quả của ô nhiễm môi trường nước ảnh hưởng đến cuộc sống chúng ta.

Nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ sự sống trên trái đất

 

Hậu quả của ô nhiễm môi trường nước là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đối với con người. Cải thiện nguồn nước sinh hoạt một cách triệt và khoa học. Cùng với đó là việc cải thiện ý thức trong việc bảo vệ nguồn nước của chúng ta. Nâng cao ý thức và trách nhiệm đối với nguồn nước như là bảo vệ sự sống của chúng ta.

 

Nghiên cứu những hệ thống lọc nước cơ học để nâng cao được tính hiệu quả của nó. Hệ thống xử lý nước công nghệ MET là một trong những giải pháp tạm thời hiện nay. Sử dụng phương pháp cơ học trong xử lý nước thải đảm bảo môi trường trong sạch. Hệ thống với chi phí lắp đặt thấp và chi phí vận hành thấp là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Hệ thống này có thể tích hợp tại các hộ gia đình, sử dụng việc xử lý nguồn nước mặt.

 

Hậu quả của ô nhiễm môi trường nước ảnh hưởng đến cuộc sống chúng ta.

Hệ thống xử lý nước nguồn nước mặt công nghệ MET

 

Hậu quả của ô nhiễm môi trường nước là rất lớn nếu chúng ta không có biện pháp can thiệp. Các hệ thống xử lý nước công nghệ MET là giải pháp tạm thời cho sự ô nhiễm hiện nay. Cần có những sự thay đổi từ tư duy của mỗi người chúng ta.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.