Hệ thống lọc nước giếng khoan được sử dụng để loại bỏ các độc tố có trong nước biến nguồn nước thành nước an toàn để sử dụng. Hệ thống lọc nước giếng khoan mang lại lợi ích rất thiết thực đến đời sống của con người.

Các nguồn nước đang được sử dụng chính hiện nay là nước máy, nước giếng khoan và nước mưa. Nước giếng khoan được khai thác từ nguồn nước ngầm có sẵn trong tự nhiên. Tuy nhiên trong nước ngầm có chứa nhiều các chất độc hại như sắt, asen,metan, cianua…chưa kể đến nguy cơ nước ngầm bị ô nhiễm có các vi sinh vật nguy hiểm. Sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý sẽ gây dị ứng, viêm da, mẩn ngứa, tiêu chảy, thận. Nếu sử dụng lâu dài các chất độc này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và có thể gây bệnh ung thư dẫn đến nguy hiểm tính mạng của con người.

 

hệ thống lọc nước giếng khoan

Lọc nước giếng khoan

 

Để đáp ứng nhu cầu xử lý nước giếng khoan trước khi sử dụng Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta với Công Nghệ MET đã đem lại một giải pháp mới thay thế cho các công nghệ xử lý phổ biến như dùng máy lọc, hóa chất…Với đội ngũ nhân viên lâu năm kinh nghiện trong lĩnh vực xử lý nước, chuyên môn cao, công nghệ mới, tiết kiệm diện tích , tiết kiệm chi phí lắp đặt và vận hành.

 

1. Hệ thống lọc nước giếng khoan bằng công nghệ MET được cấu tạo như sau:

hệ thống lọc nước giếng khoan

Hệ thống lọc nước giếng khoan với công nghệ MET

  1. Đường cấp nước cần xử lý vào máy
  2. Các cục nước được chia tách ở đây
  3. Đường xả chất thải rắn ra khỏi máy
  4. Đường đưa khí có trong nước ra
  5. Đường hút khí oxy vào
  6. Nước sẽ qua đây xử lý lần cuối
  7. Họng hút nước từ ngoài máy vào lại
  8. Đường nước sạch ra

2. Nguyên lý hoat động của hệ thống lọc nước giếng khoan:

Nước giếng khoan cần xử lý sẽ được đưa vào máy theo ống số 1, tại đây nước sẽ bị chặn lại bằng 1 van lập là, cho đến khi khối lượng nước đủ đạt được áp xuất theo tính toán khối lượng nước cần xử lý đã được tính toán trước đó thì do áp xuất nén của nước sẽ mở van ra và nước bắt đầu vào trong máy.

Vào máy rồi nước bị chia cắt ở các điểm số 2, tại đây có các guồng quay để chia tách nước thành các hạt nhỏ, do lực đẩy của áp xuất sinh ra đẩy các tia nước qua nhiều guồng khác nước bị chia tách đến dạng siêu nhỏ.

Do trong máy hoàn toàn kín, oxy không thể vào được và do lực xuyên tâm nên các phân tử nước hoàn toàn dao động tự gio, chúng va đập vào nhau và bị chia tách  liên tục khiến cho cấu trúc liên kết của nước và các chất rắn, giữa nước và khí và giữa nước và các chất khí dần bị chia tách riêng ra và đi theo các đường khác nhau.

lọc nước giếng khoan

Khí thì bị đẩy lên theo đường số 4. Chất thải rắn kèm theo 1 phần nước chưa xử lý xong thì bị đưa lên theo đường số 3 lên bề mặt cát. Chất thải rắn sẽ bị giữ lại trên bề mặt cát. Số nước còn lại do trọng lực sẽ ngấm qua lớp cát đi xuống phía dưới, Và số nước còn lại này sẽ bị lực hút, hút ngược trở lại máy theo đường số 7, và vào máy lại tuần hoàn theo như lộ trình ban đầu.

Đa phần số phân tử nước trong máy lúc đầu sẽ đi qua phần số 6, tại đây có các nguyên liệu vôi và muối để khử triệt để tất cả các thứ còn lại trong nước. Do nước dưới dạng phân tử và khi đi qua đây sẽ tương tác với dung dịch xử lý(được bọc trong thiết bị chứa), dung dịch này chỉ bị hao một lượng vô cùng ít và không đáng kể.(đối với máy 2m3/8h/1 ngày mà đến nay đã 5 năm, tức là ra 3nghìn600m3 mà vẫn chưa phải thay bất cứ cái gì, chưa hỏng bất cứ cái gì, vẫn chưa hề phải thay nguyên liệu khử). Đường ống số 5 sẽ hút oxy ở ngoài vào ống(do chênh lệch áp xuất) tại đây các phân tử nước gặp oxy thì lại tụ lại thành dòng nước và đi ra ngoài theo đường số 8.

3. Hệ thống lọc nước giếng khoan bằng Công Nghệ MET có những ưu điểm nổi bật:

Công nghệ MET công nghệ xử lý nước được thiết kế có ưu điểm vượt trội so với các công nghệ xử lý nước khác đang được sử dụng hiện nay như sau:

–  Hệ thống xử lý triệt để các khí (như metan, hydro sunphua, amoni…)

– Xử lý triệt để các kim loại nặng có trong nước như sắt, mangan, cianua…

– Hệ thống xử lý không sử dụng lõi lọc.

– Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính trong quá trình lọc nước thải.

– Trong quá trình lọc nước không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất.

– Quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải diễn ra trơn tru, không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn.

– Không hạn chế khối lượng xử lý nước thải.

– Nước sạch sau xử lý đảm bảo theo quy chuẩn của Bộ TNMT quy định.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người nên xử lý nước giếng khoan trước khi sử dụng. Nước đã qua xử lý bằng Công Nghệ MET sẽ đảm bảo được tiêu chuẩn theo bảng quy chuẩn.

 Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta để được tư vấn. Các dịch vụ xử lý nước tại chúng tôi bao gồm xử lý nước cho sinh hoạt như xử lý nước giếng khoan, nước mưa, nước nhiễm phèn, nhiễm vôi. Dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp như Công nghiệp giấy, luyện kim, công nghệ thực phẩm…