Hiện nay tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết, từ nguồn nước máy, nước dân dụng, nước sinh hoạt… Nhưng trên tất cả nguồn nước giếng tự nhiên vốn được đánh giá an toàn và thân thiện cũng đang bị ô nhiễm nặng nề do các quá trình lao động sản xuất của nhiều gia đình, nhà máy xí nghiệp… ảnh hưởng đến.

Để giải quyết tình trạng ô nhiễm đó đã có rất nhiều mô hình hệ thống lọc nước giếng ra đời tuy nhiên đa số các hệ thống này lại chưa đáp ứng được thỏa mãn của người dân do nhiều vấn đề phát sinh.

tinh trang nuoc gieng hien nay

Xem thêm: XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN CHẤT LƯỢNG CAO 

Một Số Hệ Thống Lọc Nước Giếng Hiện Nay Hay Dùng

Theo nghiên cứu, nguồn nước giếng hiện nay đã bị ô nhiễm khá cao, không còn giữ được độ tinh khiết như trước nữa, các mẫu nước giếng xét nghiệm gần đây cho thấy hàm lượng thạch tín, kim loại nặng vượt ngưỡng cho phép.

Ngoài ra còn tồn đọng các loại hóa chất vi khuẩn nguy hiểm khác, cho nên nếu không được xử lý bằng các hệ thống lọc nước giếng thì sẽ xảy ra tình trạng gây ô nhiễm môi trường nước, không những thế sức khỏe con người cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu như tiếp xúc sử dụng lâu dài.

hệ thống lọc nước giếng

Hiện nay có rất nhiều hệ thống lọc nước giếng được các hộ gia đình sử dụng tiêu biểu như phương pháp xử lý nước bằng cách lắng đọng sử dụng phèn chua truyền thống.

Ngoài ra còn sử dụng bể lọc, hệ thống lọc bằng cát-sỏi-đá truyền thống nữa. Thế nhưng tất cả các mô hình đó vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Vì các mô hình này hiệu quả không cao, bởi chí phí lắp đặt tốn kém khó sử dụng, phải có kiến thức am hiểu sâu mới dùng được, hệ thống vận hành không hiệu quả không xử lý triệt để nguồn nước, vẫn còn tồn đọng tạp chất sau khi lọc. Tuổi thọ kém dưới 10 năm đặc biệt là khó thay thế linh kiện khi hỏng hóc.

Hệ Thống Lọc Nước Giếng Tốt Nhất Hiện Nay

Trên thị trường hiện nay thì hệ thống lọc nước giếng bằng phương pháp cơ học được đánh giá là một trong những mô hình xử lý tốt nhất hiện nay.

Đó chính là hệ thống xử lý nước giếng theo công nghệ MET. Ở phương pháp xử lý này thì quá trình vận hành sẽ không cần đến nhiệt năng và điện năng do đó sẽ tiết kiệm được nhiều năng lượng, thiết bị được sử dụng là các vật dụng gần gũi chúng ta thường ngày.

Tuổi thọ máy đến hơn 20 năm, đặc biệt là nguồn nước sau khi xử lý xong sẽ hoàn toàn đạt chất lượng cao theo quy chuẩn của bộ y tế, đảm bảo an toàn trong sạch với người dùng.

he thong loc nuoc MET

Để hiểu rõ hơn về hệ thống xử lý nước theo công nghệ MET thì chúng tôi xin nói rõ hơn về quy trình vận hành:

mo hinh loc nuoc MET

  • Cho nguồn nước cần xử lý vào bể chứa nước cần xử lý, tại đây thì nguồn nước sẽ bị chặn lại bằng một van lập cho đến khi bể chứa đựng đủ nước cần xử lý.
  • Khi vào bên trong hệ thống, nước bị chia cắt bởi các cục chứa nước.
  • Các khí Oxy không thể vào máy được vì là hệ thống kín, các nguồn chất thải rắn và khí hoàn toàn tách nhau ra, chúng sẽ dẫn vào một đường ống khác ra ngoài. Các chất khí thì bị đẩy ra ngoài còn chất thải rắn cùng với một lượng nước chưa xử lý thì được lên bề mặt cát.
  • Các nguồn nước chưa được xử lý sẽ được hệ thống hút từ cát lại, và tiếp tục quy trình xử lý như ban đầu.
  • Các phân tử nước sẽ được khử khuẩn và khử mùi bởi các nguyên liệu vôi và muối.
  • Nước sẽ được đẩy ra ngoài bởi áp suất,  hệ thống sẽ hút các khí Oxy từ bên ngoài vào trong, kết hợp với phân tử nước tạo dòng nước đẩy ra ngoài.

Hệ thống lọc nước giếng theo phương pháp cơ học của MET có thể nói là đạt tiêu chuẩn nhất hiện nay, bởi chất lượng đã được kiểm chứng qua nhiều công trình và nhiều giải thưởng về kỹ thuật cũng như môi trường ở trong lẫn ngoài nước.