Nước thải sinh hoạt là phần được được sử dụng trong quá trình sinh hoạt của mỗi người như tắm rửa, vệ sinh, chế biến thức ăn, dọn dẹp… sau đó thải ra bên ngoài. Như thải trực tiếp ra bên ngoài nguồn nước gần nhà, hay thải ra ngoài đất, cũng có người chọn thải nước vào cống hay hầm chứa. Nội dung trong bài viết này sẽ phân tích vấn đề về hệ thống nước thải sinh hoạt, cũng như ý nghĩa và lợi ích khi sử dụng hệ thống này.

 

Nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt cần được xử lý triệt để

Những thông tin cơ bản nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt rất gần gũi với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, nếu xét về vấn đề tình trạng ô nhiễm, khả năng độc hại của hệ thống nước thải sinh hoạt thì không phải ai cũng biết rõ. Dưới đây là vài thông tin cơ bản về nước thải sinh hoạt mà chúng ta nên biết.

Hệ thống nước thải sinh hoạt là gì?

Hệ thống nước thải sinh hoạt là mô hình được thiết kế và xây dựng bằng các chất liệu chắc chắn và bền vững như xi măng, mũ nhựa cứng. Phần hệ thống này luôn nằm sâu dưới lòng đất để tránh mùi hôi và đảm bảo vệ sinh chung. Tất cả lượng nước sau khi sử dụng xong đều thải xuống hệ thống này.

 

Cấu tạo của hệ thống nước thải sinh hoạt có sự phân chia thành nhiều ngăn nhỏ với các chức năng khác nhau. Đôi khi trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt còn có thêm các hoạt chất, vi khuẩn để làm tiêu diệt bớt các vi sinh vật có hại. Sau khi nước thải đã được xử lý và làm giảm bớt yếu tố độc hại sẽ thải ra bên ngoài.

Thành phần trong nước thải sinh hoạt

Để biết chính xác thành phần nước thải sinh hoạt gồm có những gì thì chúng ta cần phải đem mẫu nước này đi phân tích. Bên cạnh đó thì nguồn gốc tạo ra nước thải trong sinh hoạt cũng phần nào nói lên thành phần bên trong.

 

Nếu nước thải ra từ nhu cầu tắm giặt và rửa dọn thì chắc chắn trong nước thải sẽ có: cát, bụi bặm, xà phòng. Còn nếu nước thải trong quá trình chế biến, nấu nướng thức ăn thì thường là chất dầu mỡ, rau thừa, thức ăn còn dư… Và với nhu cầu vệ sinh cá nhân của mỗi người thì chắc chắn luôn kèm theo vi khuẩn gây bệnh nếu đối tượng thải ra đang mắc bệnh có khả năng lây truyền cao.

Tác hại của nước thải sinh hoạt

Từ thành phần của nước thải sinh hoạt, chúng ta sẽ dự đoán được phần nào tác hại của nước thải sinh hoạt. Dưới đây là vài tác hại mà chúng ta dễ nhìn thấy nhất.

 

✅ Làm cho dịch bệnh dễ bùng phát: Dịch bệnh là vấn đề khiến cho người người phải lo sợ. Như: bệnh dịch tả, bệnh sốt xuất huyết, bệnh thủy đậu… vừa làm hao tổn sức khỏe, tốn tiền và mất cả thời gian lao động. Vì thế, chúng ta nên tạo thói quen ăn chín uống sạch. Và cũng nên xây dựng hệ thống nước thải sinh hoạt đúng theo tiêu chuẩn để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

 

✅ Làm ô nhiễm môi trường: Điều này hầu như ai cũng nhìn thấy rõ, nhất là tại các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội. Hình ảnh những dòng kênh đen và hôi hám, rác xả bừa bãi… khá phổ biến. Vào mùa mưa thì hệ thống nước thải sinh hoạt lại có dịp tràn ra ngoài.

Tổng quan hệ thống nước thải sinh hoạt

Hệ thống nước thải sinh hoạt là điều cần phải làm để hạn chế tối đa mọi tác hại đến con người, môi trường và sự sống xung quanh. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng nước trong sinh hoạt sẽ có những mô hình xây dựng hệ thống xử lý nước thải khác nhau. Tại các công ty, khu công nghiệp sẽ hoàn toàn khác xa với mô hình xây dựng hệ thống tại các hộ gia đình.

 

Chúng ta có thể tự thiết kế và xây dựng cho mình hệ thống nước thải sinh hoạt.  Hoặc nhờ thợ xây dựng có tay nghề để không phải mất thời gian và công sức. Còn nếu muốn hệ thống nước thải sinh hoạt hoạt động tốt và bền vững, lâu dài thì chúng ta nên thuê dịch vụ trọn gói.

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt chất lượng và hiệu quả cao hiện nay

Một trong số những dịch vụ trọn gói giúp khách hàng có ngay một hệ thống nước thải sinh hoạt hoàn mỹ nhất thì phải kể đến Công Nghệ Xử Lý Nước MET. Mọi đối tượng khách hàng đều có thể tham gia dịch vụ này. Bởi vì đây là thành tựu khoa học của người Việt Nam nên giá thành rất rẻ và phù hợp với túi tiền của nhiều người. Hơn nữa, chất lượng hệ thống nước thải sinh hoạt cũng đã được chứng thực bằng sự công nhận của bạn bè thế giới.

 

Hệ thống nước thải sinh hoạt

Hệ thống MET là giải pháp hiệu quả cao cho việc xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay

Ngoài cung cấp cho thị trường người tiêu dùng hệ thống nước thải sinh hoạt có chất lượng với giá rẻ thì công nghệ mét còn tạo ra nhiều dịch vụ khác như: Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp, công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt… Chính vì vậy mà hiện nay số lượng khách hàng tham gia sử dụng Công Nghệ MET ngày càng đông.

 

Trên đây là nội dung liên quan đến hệ thống nước thải sinh hoạt mà chúng ta nên biết. Hy vọng qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm được cho mình một địa chỉ cung cấp dịch vụ xử lý nước tốt nhất. Nếu muốn tư vấn kỹ hơn hay cần tham khảo thêm thông tin thì có thể truy cập vào Congnghexulynuocmet.com.vn, hoặc gọi vào Hotline 0988.591.666 để được hướng dẫn tốt nhất.