Nguồn nước ngầm đang có dấu hiệu bị ô nhiễm nên trước khi sử dụng cần phải có Hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp cho các doanh nghiệp nhà máy hiện nay.

Không riêng ngành nông nghiệp mà ngành công nghiệp cũng cần rất nhiều nước sạch để phục vụ sản xuất, kinh doanh. Số lượng các Doanh nghiệp ngày càng tăng nhanh và việc sử dụng nước cũng tăng theo tỉ lệ thuận.Với thực trạng nguồn nước sạch có trong tự nhiên ngày càng khan hiếm nên nhiều doanh nghiệp đã sử dụng nước máy để dùng cho sản xuất. Nhưng khi các doanh nghiệp sử dụng nước máy sẽ dẫn đến chi phí tăng cao làm giảm doanh thu. Nguồn nước được sử dụng trong sản xuất công nghiệp chủ yếu là nguồn nước ngầm tự nhiên nên không đảm bảo do chảy qua nhiều tầng địa chất, cùng sự tác động của con người nên bị ô nhiễm. Nguồn nước ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng đến sản xuất công nghiệp.

 

Lọc nước giếng khoan công nghiệp
Nước giếng khoan công nghiệp cần được xử lý triệt để

Vì vậy cần lắp đặt Hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp trước khi đưa nước vào phục sản xuất, kinh doanh là việc làm không thể thiếu.

Tham khảo thêm: Xử lý nước giếng khoan hộ gia đình hiệu quả cao với chi phí hợp lý

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp là gì? Các tính năng của hệ thống Xứ lý nước giếng khoan công nghiệp hiệu quả như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Khái niệm Hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp

Hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người vẫn chưa biết được đáp án chính xác. Vậy chúng tôi đưa ra cho bạn khái niệm cơ bản nhất về Hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp.

Trong nước giếng khoan có nhiều chất độc hại như Sắt, Asen, Mangan, vi khuẩn gây bệnh như khuẩn Ecoli… Vì thế cần có Hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp hiệu quả.

Sử dụng Hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp dùng các vật liệu, máy móc để loại sạch các chất độc hại, tạp chất, các vi sinh vật gây bệnh giúp cho nguồn nước được an toàn trước khi đưa vào sản xuất.

Lợi ích của hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp

Xử lý nước giếng khoan công nghiệp để lọc nước nhiễm sắt hay nhiễm asen, loại bỏ các vi khuẩn, các nguyên tố độc hại… Đây là việc cần các doanh nghiệp chú trọng đặt lên hàng đầu trước khi sử dụng nước dùng để sản xuất.

Sử dụng Hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp sẽ có một số lợi ích như:

tick Sử dụng nước giếng khoan đã xử lý sẽ hạn chế tối đa việc nước ăn mòn các máy móc, công cụ, thiết bị sản xuất nhằm phục vụ sản xuất như nồi hơi, tuabin để tăng giá trị của sản phẩm và tăng cao tuổi thọ của máy móc thiết bị trong sản xuất.

tick Sử dụng nước giếng khoan đã xử lý để sản xuất sẽ cũng hạn chế và ngăn ngừa được những sự cố thường gặp khi sử dụng nước chưa xử lý như nổ nồi hơi, rò rỉ đường ống nước…

tick Sử dụng nước giếng khoan đã xử lý sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, tính chất và chất lượng sản phẩm.

Những lưu ý khi xử lý nước giếng khoan công nghiệp

tick Hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp là mô hình cấp nước mà doanh nghiệp không nên tự ý xử lý được mà cần có công ty có chuyên môn làm và dựa trên kết quả khảo sát địa chất của từng vùng.

tick Mỗi Doanh nghiệp, nhà máy cần xây bể lọc nước và bể chứa nước.

tick Không được tự ý khoan giếng mà phải được sự cho phép của ban quản lý nguồn nước để tránh làm ô nhiễm nguồn nước ngầm.

tick Tuỳ thuộc vào quy mô sử dụng và cấu tạo địa chất mà khoan giếng khoan có đường kính lớn hay bé, nông hay sâu …

Một số phương pháp xử lý nước giếng khoan công nghiệp

Có nhiều phương pháp lọc nước giếng khoan như dùng giàn mưa, bể lọc thông thường nhưng chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng quy mô sử dụng nhỏ. Đối với các Doanh nghiệp, nhà máy cần những phương pháp lọc nước có công suất lớn. Một trong các hệ thống xử lý nước được hầu hết các doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay là sử dụng hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp bằng máy móc và công nghệ hiện đại. Bởi các hoạt động sản xuất cần sử dụng khối lượng nước sạch rất lớn, nên cần sử dụng hệ thống lọc có công suất lớn mới có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Một trong những hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp hiện đại đang được nhiều hộ gia đình và các doanh nghiệp, nhà máy là sử dụng công nghệ MET. Với những ưu điểm vượt trội như: thiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân công vận hành và tiết kiệm diện tích nên đây là sự lựa chọn tối ưu cho các chủ Doanh nghiệp.

 

Hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp
Sơ đồ xử lý nước giếng khoan công nghiệp bằng Công nghệ MET

Việc sử dụng Hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp sẽ giúp cho nguồn nước được đảm bảo an toàn tránh gây hại đến máy móc, chất lượng và quy trình sản xuất của các nhà máy, Doanh nghiệp.

Mời các bạn xem tiếp bài viết Bảng kiểm định kết quả xử lý nước giếng khoan bằng Công Nghệ MET