Nguồn nước từ các giếng khoan của nước ta đang bị ô nhiễm nặng, phần lớn là do nước thải độc hại chưa được xử lý từ các nơi thải ra, ngấm vào mạch nước ngầm. Ở nước ta, phần lớn vẫn sử dụng nước giếng khoan để phục vụ cho các sinh hoạt hàng ngày như sinh hoạt, sản xuất…Theo các chuyên gia khuyên nên lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng khoan để có được một nguồn nước đảm bảo, có lợi cho sức khỏe cong người.

nước giếng khoan bị nhiễm bẩn

Tác hại khi không lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng khoan:

Theo các nhà khoa học, nguồn nước giếng khoan chưa qua xử lý mà sử dụng trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Những tác hại của nó sau một thời gian sử dụng có thể thấy như da bị dị ứng, nhiễm trùng đường ruột, các bệnh tiêu chảy. Sau một thời gian dài sẽ mắc phải những bệnh về gan, thận, dạ dày…và đặc biệt là bệnh nguy hiểm ung thư.

Trong nước giếng khoan chứa nhiều các độc tố kim loại có hại cho cơ thể như: thạch tín (Asen) có trong nước giếng gây nên bệnh ung thư, thủy ngân khiến hệ thần kinh bị rối loạn và thận bị tổn thương, Nitrat đặc biệt nguy hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi, chì gây rối loạn tiêu hóa, tổn thương não,…

Theo nghiên cứu thì thạch tín đang là mối nguy hại hàng đầu của người dân khi sử dụng nước chưa được lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng khoan. Lượng thạch tín có trong nguồn nước thấp nhưng sau một thời gian dài sử dụng sẽ gây nên mệt mỏi, thiếu máu cục bộ… sau khoảng thời gian khoảng 15 năm cơ thể nhiễm thạch tín sẽ mắc các bệnh ung thư và có nguy cơ tử vong.

Các vi khuẩn có trong nước giếng nếu không xử lý

Các hệ thống xử lý nước giếng khoan trên thị trường:

Trên thị trường hiện có 2 loại máy lọc nước giếng khoan được sử dụng nhiều là:

  1. Máy lọc nước RO:
  • Ưu điểm: máy sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, có thể xử lý được nhiều nguồn nước và cho nguồn nước đầu ra đạt chất lượng. Máy có 7 lõi lọc, công suất lọc của máy là 10lit/h. Máy hoạt động hoàn toàn tự động.
  • Nhược điểm: Nước ở đầu ra đạt độ tinh khiết nhưng không giữ được các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Quá trình lọc 10 lit nước nhưng chỉ lấy được 2 – 3 lit nước tinh khiết, máy sử dụng càng lâu thì tỉ lệ nước cho ra càng ít. Màng lọc RO dễ bị tắc nghẽn do các cặn bẩn có trong nước, cần phải thay thế theo định kỳ. Máy sử dụng điện năng nên khi mất điện sẽ không lọc được.

Xem thêm bài viết: công nghệ xử lý nước tại Vĩnh Phúc

  1. Máy lọc nước NANO:
  • Ưu điểm: máy dùng các màng lọc với khe lọc nhỏ nano, nguồn nước cho ra tinh khiết, giữ lại được các khoáng chất có lợi.
  • Nhược điểm: máy không xử lý được nhiều nguồn nước, trước khi lọc phải được xử lý qua bể lọc rồi mới đưa vào máy để được hiệu quả. Đối với các nguồn nước bị nhiễm mặn thì máy không khử được vị mặn. Các màng lọc nano cũng phải thay thế định kỳ để có được nguồn nước chất lượng.

Các hệ thống xử lý nước giếng khoan ở trên còn nhiều hạn chế về dung tích lọc nên khi cần một lượng nước lớn thì sẽ tốn thời gian, máy khi sử dụng một thời gian phải thay thế các lõi lọc nên sẽ gây tốn kém chi phí cho người sử dụng, còn hạn chế về các nguồn nước khi xử lý và tuổi thọ chỉ từ 3 – 5 năm…

 

hệ thống xử lý nước giếng khoan (chiếm diện tích khá lớn)

Hệ thống xử lý nước giếng khoan tốt nhất:

Để giải quyết các nhược điểm trên Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã cho ra đời hệ thống xử lý nước giếng khoan theo công nghệ MET. Máy được sản xuất và quy trình hoạt động theo tiêu chuẩn Châu Âu, đang được các nước tiên tiến trên thế giới áp dụng rộng rãi. Công nghệ MET có ưu điểm vượt trội hơn các hệ thống xử lý nước giếng khoan thông thường như: máy hoàn toàn không sử dụng lõi lọc, máy có thể xử lý tất cả các nguồn nước, xử lý được triệt để các độc tố có hại (As, Ag, Hg…) và giữ lại được các khoáng chất có lợi cho cơ thể, máy có thể xử lý không giới hạn lượng nước và vận hành khá trơn tru, tuổi thọ của hệ thống xử lý nước giếng khoan theo công nghệ MET lên đến 20 năm…

Gần đây nhất thì hệ thống xử lý nước giếng khoan theo công nghệ MET đã hoàn thành khâu lắp đặt và xử lý nước giếng khoan Thanh Hóa và cho hơn 20 hộ dân cho xóm chợ tại Âu Cơ, Tây Hồ Hà Nội.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan bằng công nghệ MET

Với hệ thống xử lý nước giếng khoan theo công nghệ MET bạn có thể yên tâm về sức khỏe của mình và gia đình thân yêu. Khi có một sức khỏe tốt thì chúng ta sẽ có thể làm được rất nhiều việc phi thường. Tham khảo những tính năng và quy trình của công nghệ MET tại địa chỉ: congnghexulynuocmet.dienkim để biết thêm những chi tiết về hệ thống xử lý nước của chúng tôi.