Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hệ thống xử lý nước mưa đạt hiệu quả cao, từ những phương pháp xử lý lâu năm như sử dụng hóa chất, các phương pháp thủ công lọc bằng đá, bằng cát thạch anh, hay một số hệ thống phổ biến hiện nay như sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên để loại

Bỏ các chất độc hại trong nước mưa, các phương pháp na nô, ion điện giải…. Những phương pháp trên đều có những mặt thuận lợi và hạn chế của nó, nhưng việc không đem lại hiệu quả an toàn đã làm cho người dân dần mất lòng tin với các hệ thống xử lý nước thải hiện nay.

Tại sao cần xử lý nước mưa ?

Nước mưa hiện không những cung cấp một nguồn nước tự nhiên cho con người, mà nó còn đảm bảo một lựa nước sinh hoạt cho các hộ gia đình ở miền quê, không những thế nó đang là một trong những nguồn nước tưới tiêu chí những mùa vụ chính ở các cánh đồng trong nước hiện nay. ở những thập niên trước, các người lớn tuổi còn lấy nước mưa để uống, để sinh hoạt hằng ngày, việc làm đó hết sức bình thường. Nhưng thời điểm những năm gần đây do hiện tượng công nghiệp hóa, hiện đại hóa diễn ra ở khắp nơi, nên môi trường bị ảnh hưởng rất nhiều, các nguồn nước mưa không còn được đảm bảo như lúc trước. Các vi khuẩn, vi sinh vật xuất hiện ngày càng nhiều hơn trước, và có nhiều trong nước mưa. Nên để có thể đảm bảo được nguồn nước thì chúng ta nên xử lý trước khi sử dụng.

Hệ thống xử lý nước mưa không phải là là không có trên thị trường hiện nay, nhưng xử lý làm sao cho đúng quy trình và trình tự để đảm bảo là nguồn nước mưa đó không bị nhiễm bẩn mới là vấn đề quan trọng. Có rất nhiều hệ thống xử lý nước mưa hiện nay, với nhiều mức giá rẻ cũng có rất nhiều và đắt thì cũng không thiếu gì. Nhưng việc đảm bảo nguồn nước an toàn sau khi xử lý đang là một dấu chấm hỏi lớn với những người trong nghề.

he-thong-xu-ly-nuoc-mua 3

Sự ra đời của một hệ thống xử lý nước mưa hiện đại

 

Hệ thống xử lý nước mưa theo công nghệ MET đang là một trong những hệ thống xử lý nước được rất nhiều người ở trong nước sử dụng đến, đặc biệt là các người dân ở khu vực phía Bắc Trung Bộ. Hệ thống xử lý nước theo công nghệ MET là hệ thống xử lý nước theo phương pháp công nghệ năng lượng cơ học MET (Mechanical Energy Technologies – Công nghệ Năng Lượng Cơ Học), là sản phẩm của các kỹ sư ở Thái Bình sản xuất và phát triển nâng cấp. Với mục đích ban đầu là mang lại một hệ thống lọc nước cho người dân trong khu vực, bởi lượng nước dùng sinh hoạt đảm bảo an toàn không có nhiều, nên hệ thống xử lý theo công nghệ MET được thiết kế ra để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho người dân.

he-thong-xu-ly-nuoc-mua 5

Quy trình của hệ thống xử lý nước mưa theo công nghệ MET

Hệ thống xử lý nước mưa theo công nghệ cơ học MET, được hoạt động theo một quy trình khép kín, xử lý được một khối lượng nước lớn và các hoạt động vận hành không cần sử dụng bất kỳ một 1kw điện năng hay nhiệt năng. Sẽ tiết kiệm được cho bạn 1 khoảng chi phí vô cùng lớn. Nguồn nước mưa sau khi sử lý bạn có thể uống trực tiếp vào người mà không gặp bất cứ một việc gì. Các hàm lượng chất tốt cho sức khỏe trong nước mưa đều được giữ lại, các độc tố và khí có hại cho sức khỏe sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Hệ thống xử lý nước mưa theo quy trình công nghệ MET được thực hiện như sau:

  1. Nước mưa được đưa vào ống dẫn 1.
  2. Các vật đi theo nước mưa được chia tách ở khu vực 2.
  3. Khu vực 3 là đường xã của các vật đi theo nước mưa vào bể.
  4. Khu vực 4 là đường ống đưa nước mưa ra ngoài.
  5. Ống dẫn 5 là ống dẫn hút khí oxy vào trong.
  6. Ống dẫn 6 là đường họng ống, hút nước xử lý lần cuối
  7. Và ống 7, 8 là các giai đoạn kiểm tra lại nguồn nước.
  8. Cuối cùng sản phẩm hoàn thành tạo ra nguồn nước sạch.

he-thong-xu-ly-nuoc-mua 2

Bạn muốn đảm bảo được nguồn nước mưa mình đang sử dụng là an toàn, thì hãy chọn ngay cho mình một hệ thống xử lý nước mưa theo công nghệ MET, không những thế khi bạn sở hữu được hệ thống thì bạn còn có thể xử lý được rất nhiều nguồn nước không chỉ có nước mưa. Còn chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có một nguồn nước sạch an toàn.

 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.