Xử lý nước ngầm hiện nay được nhiều người quan tâm và chú ý, sau đây chúng tôi giới thiệu xử lý nước ngầm bằng công nghệ MET đạt hiệu quả cao.

Nguồn nước ngầm là nguồn nước được khai thác ở các tầng chứa nước dưới lòng đất, các nguồn nước ngầm phụ thuộc vào các thành phần khoáng hóa và các cấu trúc địa tầng của đất mà nước thấm qua tạo nên nguồn chất lượng của nước.

Hay một số đặc trưng khác của nguồn nước ngầm như nhiệt độ và các thành phần hóa học rất ổn định. Không có chứa nhiều khí như Co2, H2S, và đặc biệt là các khoáng chất có trong nước ngầm như Manga, canxi, flo, sắt… Vậy tại sao chúng ta không xử lý ngầm bằng công nghệ MET, để giúp cho nguồn nước ngầm được đảm bảo an toàn mà vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết của nó.

xử lý nước ngầm bằng công nghệ MET

Vậy tại sao phải xử lý nước ngầm bằng công nghệ MET?

Nguồn nước ngầm có chất lượng nói chung là rất tốt, có những khoáng chất tốt cho cơ thể. Nhưng hiện nay tình trạng các nguồn nước ngầm ngày càng ô nhiễm đã ảnh hưởng rất lớn đến các nguồn nước. Một phần do thời thiết mưa bão, gây ngập lụt các hóa chất từ các công ty thải xuống sông, xuống những con kênh đào mà chưa được qua xử lý xuống sẽ ngấm xuống lòng đất và vào mạch nước ngầm, hay các thuốc trừ sâu, các hóa chất người dân dùng để tưới cây, phun thuốc trừ sâu, lâu ngày các hóa chất đó sẽ ngấm xuống đất làm cho tình trạng ô nhiễm nước ngầm thêm trầm trọng.

Nếu mạch nước ngầm bị nhiễm bẩn mà không được xử lý một cách kịp thời thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng sau này, hàng loạt các bệnh về tiêu hóa, các liên quan đến đường ăn uống hay thậm chí là sẽ làm cho nguồn đất đó bị hư tổn nặng không thể trồng trọt được nữa. Xử lý mạch nước ngầm cũng giúp cho tình trạng ô nhiễm môi trường được hạn chế.

 

xu-ly-nuoc-ngam-bang-cong-nghe-MET 3

Xem thêm: Xử lý nước ngầm bằng công nghệ MET

Xử lý nước ngầm bằng công nghệ MET

Công nghệ MET là một trong những công nghệ xử lý nước ngầm đạt chuẩn nhất hiện nay. Không chỉ có thể xử lý được nguồn nước ngầm công nghệ MET còn xử lý được rất nhiều loại nước nhiễm bẩn khác có trong môi trường. Loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại có trong nguồn nước ngầm, giữ lại các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Đó là những gì mà một hệ thống xử lý nước hiện đại như công nghệ MET có thể làm được. Để cho các bạn có thể hình dung được quá trình vận hành của hệ thống thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn quá trình vận hành của hệ thống xử lý.

  • Cho nước cần xử lý (nước ngầm) vào ống số 1, tại ngay ống số 1 hệ thống sẽ có 1 van đóng mở (van lập là) khi số lượng nước cần xử lý đầy thì van sẽ đóng lại.
  • Nguồn nước ngầm sẽ dẫn tới ống số 2, tại đây các guồng quay chia cắt nước thành các hạt nhỏ, do áp suất sinh ra từ các tia nước nên các guồng quay có thể chia cắt nước thành cực nhỏ.
  • Hệ thống xử lý hoàn toàn đóng kín nên khí oxy không thể vào trong và khi đó lực xuyên tâm nên các hạt nước hoàn toàn dao động một cách tự do, chúng kết hợp và bị chia cắt liên tục khiến cho hầu hết các cấu trúc liên kết của nước và chất rắn, giữa nước và khí oxy hay giữa nước và các chất khí dần bi chia tách riêng biệt và đi ra theo các hướng chỉ định sẵn của hệ thống
  • Các chất khí độc hại sẽ theo ống thứ 4
  • Các nguồn thải rắn có trong nước sẽ bị giữ lại cho lên bề mặt của cát, cùng với lượng nước.
  • Sau khi xử lý xong, hệ thống sẽ hút lại các nguồn nước ở trong cát xuống để có thể xử lý tiếp tục. Quá trình diễn r như ban đầu.
  • Hầu như số hạt nước có trong hệ thống lúc đầu đi qua phân số 6, vì ở đây có các nguyên liệu như muối và vôi để khử tất cả những gì còn sót lại trong nước. Do nước ở dưới dạng hạt nên có thể xử lý bằng các dung dịch trên nên có thể xử lý những thứ còn lại rất nhanh chóng.
  • Và cuối cùng đường ống số 5 sẽ hút các khí oxy ở ngoài vào ống (do một lượng chênh lệch áp suất) ở đây thì các hạt nước sẽ gặp oxy thì tụ thành một một dòng nước và đi ra ngoài theo đường số 8.

xu-ly-nuoc-ngam-bang-cong-nghe-MET 4

Xử lý nước ngầm bằng công nghệ MET để có thể đảm bảo được sức khỏe của bạn, không những thế với hành động đó bạn còn góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường của mình.

Bạn còn chần chờ gì khi không liên hệ với chúng tôi ngay để có thể sở hữu ngay hệ thống xử lý nước hiện đại này.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.