Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Hệ thống xử lý nước thải bằng Công nghệ MET

Hệ thống xử lý nước bằng Công nghệ MET là công nghệ năng lượng cơ học với 100% công nghệ đến từ Việt Nam. Công nghệ xử lý nước MET đã có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành của Việt Nam và đang tiến tới vươn mình ra thế giới. 

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số nội dung cơ bản về Công nghệ xử lý nước MET. 

Giải pháp xử lý nước thải hiện nay bằng công nghệ MET

Như chúng ta đã biết, hiện nay môi trường nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu là do nước thải từ các hộ gia đình, các khu dân cư, doanh nghiệp, các khu công nghiệp và làng nghề chưa qua xử lý đã xả thẳng ra môi trường. Do đó, việc xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe của con người và bảo vệ môi trường. 

Nước thải từ các hoạt động ăn uống, sinh hoạt và hoạt động sản xuất kinh doanh thường chứa các hóa chất, cơ khí, dệt, nhuộng mầu, nước, v.v. Đây là những thành phần khó có thể xử lý triệt để bằng các phương pháp xử lý nước thông thường. Công nghệ MET ra đời đã mở ra hướng đi mới trong việc xử lý nước nói chung và xử lý nước thải nói riêng. 

Công nghệ MET là gì?

Công nghệ MET (Mechanical Energy Technologies) là công nghệ năng lượng cơ học với 100% công nghệ đến từ Việt Nam.Trải qua gần 10 năm phát triển cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, Công nghệ MET đã tạo dựng được cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Không chỉ được người dân tin dùng mà còn được các cơ quan nhà nước cũng như các tổ chức quốc tế công  nhận.

Công nghệ MET với nhiều tính năng ưu việt như không sử dụng lõi lọc, không điện năng, không hóa chất trong quá trình xử lý, không hạn chế khối lượng nước xử lý, không tốn nhiều diện tích lắp đặt đã khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của phương pháp xử lý nước thông thường.

Hệ thống xử lý nước MET có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người như Asen, phèn, sắt v.v và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt hệ thống xử lý nước MET còn xử lý triệt để các chất khí như: metan, hydro sunphua, amoni, v.v.

Công nghệ xử lý nước MET có khả năng xử lý được tất cả các loại nước thải đầu ra khác nhau như: hóa chất, dệt, nhuộng, nước thải lẫn xăng xe, dầu nhớt, v.v. 
 
Không chỉ đem lại hiệu quả xử lý cao, Công nghệ xử lý nước MET còn tiết kiệm chi phí cũng như tiết kiệm diện tích lắp đặt cho người dùng. Theo đó, chi phí lắp đặt của hệ thống xử lý nước MET rơi và khoảng 10.000.000 VNĐ/module, thấp hơn rất nhiều so với các công nghệ xử lý nước khác trên thị trường. Tùy thuộc vào nhu cầu, người dùng có thể lựa chọn hệ thống xử lý nước thải có công suất 5m3/ngày đêm, 10m3/ngày đêm và 20m3/ngày đêm.
 
Bên cạnh đó, Công nghệ MET còn giúp người dùng giảm được 90% chi phí vận hành so với công nghệ vi sinh hóa lý. Bởi lẽ Công nghệ MET không sử dụng hóa chất, Không nuôi cấy vi sinh, không sử dụng điện để sục khí, thổi khí, hệ thống cũng không sử dụng lõi lọc, nguyên vật liệu chủ yếu là cát và nhựa PVC.
 
Đối với các phương pháp xử lý nước thải thông thường, người dùng cần thay đổi liên tục thì với hệ thống xử lý nước MET, quý độc giả có thể sử dụng trong vòng 30 năm mà không cần lo ngại về vấn đề hỏng hóc thiết bị hay hệ thống bị tắc nghẽn trong quá trình xử lý. 
 
Với những ưu điểm nêu trên, Công nghệ MET đang là một trong những công nghệ xử lý nước hiện đại được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Trải qua gần 10 phát triển, Công nghệ MET đã được lắp đặt cho hàng nghìn hộ gia đình trên phạm vi cả nước và ký kết hợp đồng cung ứng hệ thống xử lý nước cho các đơn vị, doanh nghiệp có quy mô lơn như Xi măng Chinfon (Hải Phòng), gỗ Bình Minh (Ninh Bình), Công ty ống ngựa DISMY (Hưng Yên), v.v. 
 
Trong những năm qua, Công nghệ MET vinh dự nhận được nhiều giải thưởng lớn ở trong nước cũng như quốc tế. Có thể kể đến như huy chương bạc tại Cuộc thi Japan Design, Idea & Invention Expo (Nhật Bản) năm 2018, huy chương vàng về công nghệ xử lý nước thải công nghiệp tại Hội chợ Kaohsiung International Invention & Design Expo 2018 (Đài Loan), huy chương vàng Cuộc thi Giải pháp công nghệ toàn cầu iCAN 2017 (Canađa), giải Sáng tạo Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh (Việt Nam), v.v.
 
Năm 2019, Công nghệ MET đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền sáng chế theo Quyết định số 53605/QĐ-SHTT. 
He-thong-xu-ly-nuoc-MET
 

Nguyên lý công nghệ MET

Nước cần xử lý sẽ được đưa vào máy theo ống số 1, tại đây nước sẽ bị chặn lại bằng một van lập là, cho đến khi khối lượng nước đủ đạt áp suất theo tính toán khối lượng nước cần xử lý đã được tính toán trước đó thì do áp suất nến của nước sẽ mở van ra và nước bắt đầu vào trong máy.

Khi nước vào máy, nước được chia cắt ở các điểm số 2, tại đây có các guồng quay để chia tách nước thành các hạt nhỏ, do lực đẩy của áp suất sinh ra đẩy các tia nước qua nhiều guồng khác nước bị chia tách đến dạng siêu nhỏ.

Do trong máy hoàn toàn kín, oxy không thể vào được và do lực xuyên tâm nên các phân tử nước hoàn toàn dao động tự do, chúng va đập vào nhau và chia tách liên tục khiến cho cấu trúc liên kết của nước và các chất rắn, giữa nước và khí; giữa rắn và khí dần bị tách riêng ra và đi theo các con đường khác nhau. Khí thì bị đẩy lên theo đường số 4.

Chất thải rắn kèm theo một phần nước chưa xử lý xong thì bị đưa lên theo đường số 3 lên bề mặt cát. Chất thải rắn sẽ bị giữ lại trên bề mặt cát. Số nước còn lại do trọng lực sẽ ngấm qua lớp cát đi xuống phía dưới, và số nước còn lại này sẽ bị lực hút, hút ngược trở lại máy theo đường số 7, và vào máy lại tuần hoàn theo lộ trình ban đầu. Đa phần số phân tử nước trong máy lúc đầu sẽ đi qua phần số 6, tại đây các nguyên liệu vôi và muối để khử triệt để các thứ còn lại trong nước.

Do nước dưới dạng phân tử và khi đi qua đây sẽ tương tác với dung dịch xử lý (được bọc trong thiết bị chứa), dung dịch này chỉ bị hao mòn một lượng vô cùng ít và không đáng kể. Đường số 2 sẽ hút oxy ở ngoài vào ống (do chênh lệch áp suất) tại đây các phân tử nước  gặp oxy thì tụ lại thành dòng nước và đi ra ngoài theo đường số 3.

Bên cạnh nguyên lý cơ học, hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET còn sử dụng một hỗn hợp chuyên biệt được tính toán riêng theo từng loại nước thải nhằm xử lý các thành phần ô nhiễm đặc trưng của loại nước thải đó. 

Thông qua bài viết trên đây, Qúy độc giả có thể đã thấy được sự khác biệt giữa Công nghệ xử lý nước MET với các công nghệ xử lý nước khác. Hi vọng, Qúy độc giả sẽ lựa chọn được công nghệ xử lý nước phù hợp cho gia đình, doanh nghiệp của mình. 

Để được hỗ trợ, tư vẫn quý khách hãy gọi cho chúng tôi mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi, Công ty TA sẵn lòng được phục vụ Quý khách 24/24.

☎️Hotline & Zalo 24/24: 𝟬𝟯𝟴𝟱 𝟭𝟮𝟱 𝟮𝟲𝟴 

————————————————————————

𝙏𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙩𝙞𝙣 𝙘𝙝𝙞 𝙩𝙞𝙚̂́𝙩 𝙫𝙪𝙞 𝙡𝙤̀𝙣𝙜 𝙡𝙞𝙚̂𝙣 𝙝𝙚̣̂:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

👉Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

🌍 https://congnghemet.com.vn/

📩congnghexulynuocmet@gmail.com

Trả lời