Vấn đề xây dựng hệ thống xử lý nước thải bệnh viện là một trong những khâu quan trọng nhằm bảo vệ môi trường tránh được ô nhiễm bởi những chất thải y tế, nước thải bệnh viện… đối với môi trường và cuộc sống con người. Bởi vậy việc xử lý nước thải bệnh viện đang là sự quan tâm lớn của xã hội. Tuy nhiên việc xây dựng hệ thống xử lý sao cho hợp lí, tiết kiệm chi phí, mà phải đảm bảo chất lượng đầu ra của nguồn nước là một vấn đề hết sức quan trọng.

hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Các Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Bệnh Viện Hiện Phổ Biến Hiện Nay

Đầu tiên ta nói rõ hơn về tính chất nước thải bệnh viện, đầu cơ của nó từ nước thải sinh hoạt của các bệnh nhân, nhân viên… bệnh viện ngoài ra còn có các loại dịch máu, chất thải trong quá trình khám chữa bệnh. phần lớn là nước thải bình thường còn lại là các loại tạp chất nguy hại như vi khuẩn ,các hóa chất vi sinh trong… Nếu như nguồn nước thải này không được xử lý mà đổ thẳng ra ngoài thì sẽ gây nên hậu quả khôn lường.

nuoc thai tu benh vien

Hiện nay đa số hệ thống xử lý nước thải bệnh viện đều không đạt tiêu chuẩn phần do thiếu kinh phí lắp đặt, khó vận hành đòi hỏi chuyên môn cao. đồng thời việc sử dụng nhiều hóa chất vi sinh khi xử lý nguồn nước cũng không đạt hiệu quả cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể gây bệnh hơn do nước chưa đạt chuẩn.

Công Nghệ MET –  Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Bệnh Viện Hữu Hiệu Nhất

Gần đây, có một xử lý nước thải bệnh viện mới được phát triển có thể nói đạt hiệu quả cực kì cao bởi sử dụng công nghệ tiên tiến mới nhất công nghệ cơ học. Với hệ thống công nghệ MET này việc chi phí lắp đặt sẽ trở nên thấp hơn rất nhiều đồng thời vận hành sử dụng không quá phức tạp hầu như ai cũng làm được, ngoài ra việc sử dụng linh kiện gần gũi thân thuộc khiến cho tuổi thọ hệ thống đến hơn 10 năm từ đó việc bảo trì sữa chửa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Để rõ hơn xin giới thiệu đến mọi người ưu điểm của hệ thống MET:

– Máy xử lý loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người(như asen, phèn, sắt…) và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người.

– Máy xử lý triệt để khí(như metan..) và chất khí (như hydro sunphua, amoni,…)

xu ly nuoc thai benh vien bang cong nghe MET

  • Không có lõi lọc so với các máy lọc nước đang thịnh hành trên thị trường.
  • Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính,…
  • Không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất.
  • Nguyên vật liệu chế tạo máy xử lý có trong nước CHXHCN Việt Nam.
  • Quá trình vận hành trơn tru, không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn.
  • Không hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối).
  • Nước sạch sau xử lý đảm bảo các tiêu chí nhà nước quy định.
  • Bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít tiêu tốn thời gian và công sức.
  • Tuổi thọ của máy có thể lên đến hơn 10 năm.

Với MET các bệnh viện cơ sở y tế có thể an tâm là đã tìm được một hệ thống xử lý nước thải bệnh viện an toàn thân thiện. Đảm bảo đúng quy trình chất lượng đầu ra của nguồn nước không lo ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA
Author Rating
51star1star1star1star1star