Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET tại Công ty gỗ Bình Minh

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET tại Công ty gỗ Bình Minh

Vừa qua hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET vừa thành công trong việc lắp đặt hệ thống xử lý tại Công ty gỗ Bình Minh. Đây là công ty có kinh nghiệm lâu năm trong việc kinh doanh, sản xuất và chế biến gỗ nhân tạo. Công ty cũng đạt được rất nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực kinh doanh gỗ. Trách nhiệm với môi trường đi đôi với hoạt động sản xuất là phương châm trong quá trình hoạt động và phát triển của công ty. Cho nên việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải quy mô tại công ty bước đầu cho thấy dấu hiệu về một sự phát triển bền vững của công ty đó.

 

Công ty gỗ Bình Minh
Địa chỉ công ty gỗ Bình Minh

Công ty Gỗ Bình Minh nói riêng và ngành nghề chế biến, sản xuất, gia công các sản phẩm từ gỗ nói chung là một trong những ngành nghề đang phát triển mạnh tại Ninh Bình cũng như tại Việt Nam. Các doanh nghiệp tại đây kinh doanh thiết kế đa dạng như bàn ghế văn phòng, sân vườn, nội thất nhà… Các sản phẩm từ gỗ này rất được ưa chuộng tại các thị trường Châu Âu. Nhưng sự phát triển mạnh đó cũng tồn tại một số hệ lụy nhất định, một trong những vấn đề đó chính là vấn đề ô nhiễm môi trường từ hoạt động kinh doanh sản xuất và quá trình sinh hoạt của các công nhân tại đây.

Nguồn phát sinh nước thải từ Công Ty Gỗ Bình Minh

Nguồn phát sinh nước thải của công ty gỗ Bình Minh đến từ quá trình hoạt động sản xuất, quá trình vệ sinh các thiết bị và nước thải phát sinh từ quá trình sinh hoạt của các công nhân viên chức tại đây. Nghiên cứu và đánh giá thành phần các chất có trong nước thải từ đó chúng ta sẽ có những sự lựa chọn phù hợp cho vấn đề xử lý được hiệu quả hơn, đảm bảo nguồn nước sau khi xử lý sẽ an toàn đối với môi trường.

 

 Công ty gỗ Bình Minh sử dụng công nghệ xử lý nước met
Công ty gỗ Bình Minh cần công nghệ xử lý nước thải hiệu quả để giải quyết nước thải

Nước thải sinh hoạt tại công ty gỗ Bình Minh chủ yếu đến từ nhà vệ sinh, nước dùng trong sinh hoạt thiết yếu của con người. Thành phần chính của nước thải này chứa các chất cặn bã, các chất dinh dưỡng ( N, P), các chất rắn lơ lửng, các chất hữu cơ ( BOD, COD và các vi khuẩn). Các chất nước thải này sẽ làm mất khả năng sản sinh oxy cho các sinh vật tại môi trường nước.

 

Nước thải đến từ quá trình sản xuất bao gồm nước để xử lý bụi sơn trong dây chuyền phun sơn, sử dụng màng nước để hấp thụ bụi sơn. Nước thải đến từ quá trình sơ chế gỗ, hấp gỗ, luộc gỗ, ngâm tấm gỗ…với mục đích hạn chế vi khuẩn ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ. Ngoài ra còn một số công đoạn sử dụng hóa chất trong quá trình bảo quản gỗ cũng sản sinh một lượng nước thải lớn từ quá trình sản xuất mà thành phần trong nó chứa hóa chất độc hại. Các loại hóa chất này có thể gây ảnh hưởng đến động thực vật và các vi sinh vật sinh sống tại nguồn nước đó.

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET tại Công Ty Gỗ Bình Minh

Với tính chất rất nguy hiểm đến từ quá trình hoạt động sản xuất gỗ cùng với đó là hoạt động sinh hoạt của các công nhân tại công ty thì việc lựa chọn các hệ thống xử lý nước thải là điều bắt buộc. Ngoài ra lượng nước thải từ công ty gỗ Bình Minh còn có lưu lượng lớn đến từ số lượng công nhân sinh hoạt tại nhà máy rất nhiều.

 

Với những khó khăn đó thì công ty đã lựa chọn hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET là quyết định có phần chính xác. Với lưu lượng lớn thì các hệ thống xử lý với phương pháp cơ học là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất. Tránh những trường hợp rò rỉ xảy ra trong tình trạng quá tải nếu sử dụng những hệ thống khác. Ngoài ra công nghệ được phát triển và vận hành không quá phức tạp nên tạo được tính ứng dụng cao.

 

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET tại Công ty gỗ Bình Minh
Lắp đặt công nghệ xử lý nước MET tại công ty gỗ Bình Minh

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET mang đến những giải pháp an toàn và hiệu quả cho vấn đề xử lý nước thải tại công ty gỗ Bình Minh. Sự tiện lợi của hệ thống này được thể hiện qua quy trình vận hành không sử dụng bất cứ năng lượng nào, điều này cho phép công ty tiết kiệm được một khoản chi phí lớn so với việc sử dụng các hệ thống khác.

 

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET tại Công ty gỗ Bình Minh

Với việc xuất hiện tại công ty gỗ Bình Minh cho thấy được tính ứng dụng cao trong khả năng xử lý đa dạng của hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 098 859 16 66

Trả lời