Giới thiệu hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Ngày nay sự ô nhiễm môi trường đã ngày càng trở nên nghiêm trọng, nguyên nhân là do sự phát triển công nghiệp đặc biệt là các nhà máy, khu chế xuất… ngoài việc mang lại lợi nhuận tạo ra sản phầm thì bên cạnh đó, các vấn đề về ô nhiễm khí thải, nước thải, chất thải ở các khu công nghiệp là một vấn đề cũng được quan tâm rất nhiều . Vì vậy để đảm bảo an toàn cho môi trường xung quanh đặc biệt là nguồn nước cũng như môi trường thì ta cần phải xây dựng các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đây là một việc làm hết sức là quan trong và cần phải thực hiện ngay.

Tác Hại Của Nước Thải Công Nghiệp Đối Với Môi Trường:

Nước thải ở các khu công nghiệp có độ ô nhiễm rất cao, do quá trình sản xuất tại các nhà máy, khu sản xuất, và nếu như nguồn nước này không được xử lý hoặc xử lý không đủ tiêu chuẩn. Thì nó sẽ gây ra tác hại cực kỳ xấu tới môi trường sống của ta đặc biệt là nguồn nước sạch.

Theo nhiều nghiên cứu thì trong nguồn nước thải công nghiệp có chứa rất nhiều hàm lượng sắt, chì, axit…Và nó gây ảnh hưởng nguy hại đến đời sống của cho con người và sinh vật nếu như ta vô tình sử dụng phải nguồn nước thải công nghiệp này.

nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp làm ô nhiễm môi trường

Về Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp Ngày Nay:

Ngày nay có rất nhiều cách để làm nên một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tùy vào điều kiện kinh tế khác nhau. Tuy nhiên để xây nên một hệ thống xử lý như vậy cần rất nhiều yếu tố như chi phí đầu tư cao, chiếm phần lớn diện tích đât khu công nghiệp, sử dụng nhiều năng lượng, điện-nhiệt và cả hóa chất…Thậm chí có xây nên được hệ thống thì vấn đề bảo hành, vận dụng, tuổi thọ của máy móc cũng là vấn đề đáng quan tâm đối với các doanh nghiệp. Chính vì thế các khu cộng nghiệp nơi sản xuất thường không xây dựng một hệ thống xử lý nước thải thật hoàn chỉnh thậm chí là không có và xả cả nước thải ra ngoài môi trường.

Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp Tốt Nhất Nên Dùng Hiện Nay:

Trên thị trường hiện tại thì hệ thống xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp cơ học của MET là hiệu quả nhất. Phương pháp cơ học này của MET không dùng đến điện-nhiệt năng, hóa chất, chi phí lắp đặt vô cùng phải chăng đặc biệt tuổi thọ của hệ thống lên đến hơn 10 năm, dễ dàng vận chuyển bảo hành, quan trọng nhất là nguồn nước thải công nghiệp được xử lý triệt đề đủ tiêu chuẩn.

Để hiểu rõ hơn về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp của MET thì chúng tối sẽ đưa ra quy trình cũng như bộ máy hoạt động của MET như thế nào:

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP MET

Nước được đưa vào máy theo ống số 1, tại đây nước sẽ bị chặn lại bằng 1 van lập là, cho đến khi khối lượng nước đủ đạt được áp suất theo tính toán khối lượng nước cần xử lý đã được tính toán trước đó và nước bắt đầu vào trong máy.

Vào máy rồi nước bị chia cắt ở các điểm số 2, tại đây có các guồng quay để chia tách nước thành các hạt nhỏ, do lực đẩy của áp xuất sinh ra sẽ đẩy những tia nước qua nhiều guồng khác và nước bị chia tách đến dạng siêu nhỏ.

Hoạt động của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp công nghệ met

Hoạt động của hệ thống xử lý nước thải công nghiệp công nghệ met

Do trong máy hoàn toàn kín, oxy không thể vào được và do lực xuyên tâm nên các phân tử nước hoàn toàn dao động tự gio, chúng va đập vào nhau và bị chia tách  liên tục khiến cho cấu trúc liên kết của nước và các chất rắn, giữa nước và khí và giữa nước và các chất khí dần bị chia tách riêng ra và đi theo các đường khác nhau.

Khí thì bị đẩy lên theo đường số 4.

Chất thải rắn kèm theo 1 phần nước chưa xử lý xong thì bị đưa lên theo đường số 3 lên bề mặt cát. Chất thải rắn sẽ bị giữ lại trên bề mặt cát.

Số nước còn lại do trọng lực sẽ ngấm qua lớp cát đi xuống phía dưới, và hút ngược trở lại máy theo đường số 7, và vào máy lại tuần hoàn theo như lộ trình ban đầu.

Đa phần số phân tử nước trong máy lúc đầu sẽ đi qua phần số 6, tại đây có các nguyên liệu vôi và muối để khử triệt để tất cả các thứ còn lại trong nước. Do nước dưới dạng phân tử và khi đi qua đây sẽ tương tác với dung dịch xử lý.

Đường ống số 5 sẽ hút oxy ở ngoài vào ống(do chênh lệch áp xuất) tại đây các phân tử nước gặp oxy thì lại tụ lại thành dòng nước và đi ra ngoài theo đường số 8.

Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với công ty xử lý nước thải  chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. Trân trọng cám ơn các bạn đã theo dõi.