Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa đạt tiêu chuẩn nhất

Phòng khám nha khoa là nơi có nước thải khá phức tạp, cả vi khuẩn gây bệnh

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo thêm nhiều dịch vụ phục vụ đời sống con người nhiều. Điều đó khiến chất thải ngày một tăng bởi sự thải ra của các nhà máy, dịch vụ làm đẹp, quán xá. Đặc biệt là ở những phòng khám nha khoa với sự có mặt của nhiều hóa chất. Điều này đôi khi còn mang theo cả mầm bệnh từ các bệnh nhân điều trị nha khoa. Vậy làm sao để giải quyết được những vấn đề này triệt để? Hãy cùng tham khảo hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa trong bài viết này. Từ đó có thêm sự chọn lựa đúng đắn hơn về cách xử lý nước thải nha khoa một cách hiệu quả nhất.

Nguồn gốc phát sinh nước thải nha khoa

Phòng khám nha khoa là nơi có nước thải khá phức tạp, cả vi khuẩn gây bệnh
Phòng khám nha khoa là nơi có nước thải khá phức tạp, cả vi khuẩn gây bệnh

Có thể nói chất thải nha khoa đến từ các nơi khác nhau. Đây là yếu tố quan trọng để xác định mức độ độc hại của chất thải.

🔰 Nước thải từ máy làm răng, phòng xét nghiệm: Nước thải này có chứa nhiều máu, các hợp chất hữu cơ, hóa chất, chất khử trùng… Tính chất của dòng thải này chứa nhiều hợp chất hữu cơ và có nhiều vi sinh vật gây bệnh. Vì thế cần phải xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa để tránh tạo dịch bệnh.

🔰 Nước thải phát sinh từ hoạt động của nhân viên phòng khám và bệnh nhân: Nước thải này chứa nhiều hợp chất lơ lửng. Như dầu mỡ trong quá trình ăn uống, hợp chất hữu cơ và cả sinh vật gây bệnh.

Thành phần các chất có trong nước thải nha khoa

Mức độ ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động. Trong đó, nguyên do từ các nguồn chất thải chiếm tỷ lệ cao. Trong nước thải nha khoa có chứa nhiều chất khác nhau. Khi thải ra ngoài môi trường đều gây ảnh hưởng lớn đến với sức khỏe người dân. Lượng thải ra của các phòng khám đa khoa ngày ngày đều đặn cùng với nhu cầu làm đẹp của con người.

🔰 Hóa chất: Việc chữa trị răng miệng thường sử dụng hóa chất khử khuẩn. Như Hexanios G+R 0.5%, chất xúc tác Ca, Mg, phức hợp tẩy rửa Cation. Còn cả việc sử dụng lò hấp nhiệt nhiệt độ cao AutoClave, dung dịch Aniospray 29 để tiệt trùng dụng cụ.

🔰 Chất hữu cơ: Đôi khi trong nước thải nha khoa còn có thể có sự xuất hiện của máu, các hợp chất hữu cơ, vi sinh vật gây bệnh.

🔰 Chất rắn lơ lửng: Việc sinh hoạt của các bác sĩ, phụ tá trong phòng khám còn sản sinh ra các chất rắn lơ lửng cùng dầu mỡ.

Các cách xử lý nước thải nha khoa

Tùy theo quy mô hoạt động sẽ có cách xử lý nước thải nha khoa phù hợp
Tùy theo quy mô hoạt động sẽ có cách xử lý nước thải nha khoa phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều cách để xử lý những chất thải và nước thải trong. Mỗi cách dùng phương pháp hay hệ thống xử lý nước thải nha khoa đều mang lại lợi ích cũng như bất cập. Dưới đây là các hệ thống xử lý nước thải bệnh viện cũng như tại nha khoa thông dụng hiện nay.

🔰 Xử lý bằng phương pháp sinh học hiếu khí: Phương án này sử dụng công nghệ sinh học với bùn hoạt tính hiếu khí. Khi nước thải nha khỏa chảy bể này thì quá trình xử lý sinh học sẽ làm giảm đáng kể nồng độ các chất ô nhiễm.

🔰 Xử lý bùn: Đây là cách dùng bùn sinh ra từ máy xử lý nước thải phòng khám nha khoa của bể hiếu khí để xử lý. Bằng cách lấy phần bùn dư được bơm về bể chứa bùn để xử lý nước thải. Và định kỳ sẽ được hút đi xả bỏ theo đúng quy định của pháp luật.

🔰 Dùng hệ thống xử lý nước thải chuyên dành cho lĩnh vực nha khoa: So với các phương pháp xử lý khác thì hệ thống mang lại nhiều điều hữu ích hơn. Chúng ta không phải mất thời gian tham gia xử lý. Mọi hoạt động tiêu diệt thành phần độc hại có trong nước thải nha khoa đều được hệ thống tự xử lý.

MET – hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa hàng đầu

Công Nghệ MET giúp xử lý hiệu quả nước thải nha khoa với chi phí thấp nhất
Công Nghệ MET giúp xử lý hiệu quả nước thải nha khoa với chi phí thấp nhất

Trong tất cả các hệ thống xử lý nước thải nha khoa thì Công Nghệ MET luôn được chào đón nồng nhiệt. Lý do đầu tiên mà mọi người chú ý đến công nghệ này chính là tiêu chuẩn chất lượng xử lý nước thải được cả thế giới công nhận. Hơn nữa, hầu như không hề tạo ra chất thải dư thừa nào được thải ra ngoài.

Tất cả đều được thu gom vào lưu giữ lại trong hệ thống. Vì thế, xét về chất lượng và hiệu quả trong xử lý nước thải hoàn toàn đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Tất cả các loại chất thải, nước thải đều được thải chung xuống bể chứa, nơi có hệ thống xử lý MET được lắp sẵn. Với quy trình hoạt động tự động, công nghệ sẽ tự tách lọc và phân chia để xử lý qua từng giai đoạn. Các hoạt động độc hại sẽ lưu giữ lại, và thải ra phần nước đã tiêu diệt hoàn toàn hóa chất, vi sinh gây bệnh. Đặc biệt, đây là phương pháp cơ học, không kèm hóa chất xử lý, không cần điện năng. Vì thế, vừa an toàn vừa hiệu quả lâu dài lại không tốn phí.

Bảo vệ sức khỏe và môi trường là trách nhiệm chung của các cơ sở, dịch vụ làm nha khoa. Hành động lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa không chỉ góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường mà còn góp phần tạo nên cộng đồng khỏe mạnh. Nếu bạn đang cần tìm giải pháp xử lý nước thải, nước bẩn hiệu quả mà ít tốn kinh phí nhất thì Congnghexulynuocmet.com.vn là địa chỉ nên tìm đến.

Trả lời