Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313
Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình bằng công nghệ Met - CÔNG NGHỆ MET

Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình bằng công nghệ Met

Xử lý nước thải tại Phú Yên

Xử lý nước thải ngày nay thường được nghĩ đến là dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp, nhưng hiện nay việc xử lý nước thải sinh hoạt gia đình cũng được chú ý. Hiện nay môi trường đang bị đe dọa một cách vô cùng nghiêm trọng, các nguồn nước thải công nghiệp, nước thải y tế, nước thải doanh nghiệp hay là nước thải tại các hộ gia đình cũng là một vấn đề rất lớn trong việc xử lý ô nhiễm môi trường. Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình là một giải pháp mang tính cấp bách hiện nay bên cạnh các giải pháp xử lý nước thải của các dự án tập trung.

Hiện trạng nước thải sinh hoạt hiện nay

Vào thời điểm hiện tại, ý thức bảo vệ môi trường nông thôn còn hạn chế, việc xả rác thải sinh hoạt hàng ngày xuống các ao hồ tự nhiên vẫn còn diễn ra khá phổ biến, gây ô nhiễm, đe dọa đến chất lượng nguồn nước ngầm do lượng nước thải không qua xử lý trong việc sinh hoạt hàng ngày của các gia đình sẽ thẩm thấu xuống các tầng nước ngầm và mất mỹ quan môi trường sống.

Nếu không được xử lý thì gây tác hại rất lớn đến môi trường mà quan trọng hơn là sức khỏe của các thành viên trong gia đình sống quanh đó.

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình hiện nay được áp dụng các công nghệ đơn giản nhưng hiệu quả cũng như chi phí rẻ đang là lựa chọn tốt nhất hiện nay trong việc xử lý nước thải sinh hoạt gia đình.

 

nước thải sinh hoạt
Cần phải có công nghệ để xử lý nước thải sinh hoạt

Đặc điểm của nước thải sinh hoạt gia đình

Nước thải sinh hoạt có sự khác nhau giữa khu vực nông thôn và đô thị

Nước thải sinh hoạt khu vực đô thị

Nước thải có nguồn gốc từ các hoạt động sinh hoạt hằng ngày như tắm giặt, nấu nướng, vệ sinh nhà cửa, xe cộ… Trong thành phần nước thải có chứa hàm lượng Bod, Cod, SS và các chất tẩy rửa gây hại cho môi trường. 

Nước thải sinh hoạt khu vực nông thôn

Ngoài các thành phần như nước thải sinh hoạt đô thị. Nước thải sinh hoạt gia đình nông thôn có đa dạng nguồn gốc nước thải hơn.

Trong nông nghiệp, nước thải do hoạt động sản xuất công nghiệp sẽ nhiễm rất nhiều thuốc trừ sâu và dư lượng phân bón hóa học trong đất, nước.

Trong chăn nuôi, nước thải do quá trình chăm sóc, nước thải từ các vật nuôi cũng tiềm ẩn các nguy cơ gây ôi nhiễm môi trường rất lớn.

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình hiện nay

Nước thải sinh hoạt là nước được thải ra sau khi sử dụng trong hoạt động hàng ngày của gia đình, các công sở, trường học, các khu thương mại. Trong gia đình nguồn nước thải sinh hoạt phát sinh từ nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, nhà tắm, lau rửa nhà cửa…

Đặc tính của nước thải sinh hoạt: Số lượng và mức độ ô nhiễm của nước thải sinh hoạt phụ thuộc vào quy mô và điều kiện sinh hoạt của các hộ gia đình trong cộng đồng. Trung bình mỗi người xả thải khoảng từ 150-200 lít nước/ ngày. Căn cứ vào màu sắc, mức độ ô nhiễm, nước thải sinh hoạt chia ra 2 loại:

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình : Thông thường, các dòng nước thải có nguồn gốc khác nhau được trộn lẫn cùng với nước mưa, được thu gom và cho chảy về trạm xử lý nước thải tập trung. Trạm này bao gồm:

 • Xử lý sơ cấp: Dùng các song chắn rác, lưới chắn…để chặn các vật chất thô tránh làm tắc dòng chảy, sau đó cho lắng đọng.
 • Xử lý thứ cấp: Dùng phương pháp sinh học, hoặc bùn hoạt tính, có bước tẩy trùng.
 • Sử dụng hệ thống đất ngập nước: Người ta cho nước thải sinh hoạt chảy vào bên dưới lớp đất mặt khoảng vài cm để tránh sự sinh trưởng của muỗi, giảm được mùi hôi và tiếp xúc với các loại nước khác.
 • Sử dụng các tầng đất: Cho nước thải sinh hoạt đi qua các lớp đất chưa bảo hòa nước, nước thải thấm qua các lớp đất và được làm sạch, sau đó chuyển nước tới các giếng thu hồi.
 • Xử lý nước thải sinh hoạt quy mô hộ gia đình: Thông thường tiến hành xử lý nước thải đen bằng hệ thống lọc nhiều lớp đất, bao gồm một hộp chứa hỗn hợp các loại đất được xen kẽ với lớp khoáng chất zeôlit. Hỗn hợp này phải chứa các mảnh vụn, các viên sắt.Như vậy hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình có thể tách ra 2 vùng: hiếu khí và kỵ khí. Điều kiện kỵ khí trong lớp zeôlit. Hệ thống này có khả năng hấp phụ cao các chất bẩn.

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình công nghệ MET

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình theo hệ thống công nghệ MET, đang là một sự lựa chọn tuyệt vời từ các người sử dụng. Không chỉ có thể áp dụng được cho các khu dân cư mà còn có thể áp dụng xử lý cho các khu công nghiệp, các hộ gia đình hay bệnh viện, trường học. Một số đặc điểm tuyệt vời mà chỉ có ở hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình theo công nghệ MET mới có được như:

 • Giá thành để sở hữu thuộc dạng thấp nhất trong các hệ thống xử lý nước.
 • Có thể xử lý tất cả các loại chất thải nước thải, từ các hộ gia đình hay doanh nghiệp.
 • Dễ dàng thay thế các thiết bị trong hệ thống.
 • Vận hành một cách trơn tru, ít gặp vấn đề khi đang vận hành.
 • Không sử dụng nhiệt năng, điện năng hay hóa chất trong hệ thống. Không dùng đất bùn, than hoạt tính.
 • Diện tích của hệ thống nhỏ gọn tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng.
 • Công suất rất lớn, xử lý một khối lượng nước trong nhiều giờ.

 

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình
Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình công nghệ MET

Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình hiện nay chỉ mang tính tự phát, chính phủ cũng như các ban ngành đoàn thể cần hỗ trợ thông tin cũng như về kinh phí để nhân rộng mô hình hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình, mang đến tính hiệu quả cao hơn trong việc xử lý vấn nạn môi trường đang ngày càng xuống cấp như hiện nay.

Để được tư vấn về môi trường, dịch vụ xử lý môi trường, xử lý nước thải, xử lý nước cấp.

Trả lời