Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Hệ thống xử lý nước thải thủy sản đạt hiệu quả cao hiện nay

xử lý nước thải sản xuất giấy

Việt Nam chúng ta có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành thủy hải sản. Những năm gần đây khi mà ngành thủy sản trở thành một ngành chính trong phát triển đất nước. Các nhà máy chế biến hải sản mọc lên càng nhiều. Do nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài rất lớn. Điều này là một tin vui cho kinh tế của nước nhà.

Song song với sự phát triển đó thì những ô nhiễm do ngành này thải ra môi trường cũng là một gánh nặng đáng lo với toàn xã hội. Từ khâu quản lý cho đến xử lý đều chưa thực sự được thắt chặt. Để đầu tư 1 hệ thống xử lý nước thải bằng các công nghệ hiện nay với các nhà máy này là điều khó. Bởi vấn đề lợi nhuận và tài chính trong khi giá thành các hệ thống xử lý khá cao. Yêu cầu đặt ra đó là phải có một hệ thống xử lý nước thải thủy sản giá phù hợp nhưng vẫn đạt chất lượng.

Nước thải chế biến thủy sản
Nước thải thủy hải sản từ các nhà máy chế biến

Tổng quan nước thải chế biến thủy hải sản

Để có một hệ thống xử lý nước thải chế biến thủy sản phù hợp với các đặc tính của loại nước thải này. Chúng ta cần tìm hiểu về tính chất và tác động của nó tới môi trường như thế nào:

Nguồn gốc phát sinh nước thải

Nước ta có rất đa dạng phong phú về các chủng loại thủy hải sản. Vì vậy, có rất nhiều nhà máy chuyên chế biến về một số chủng loại đặc trưng như: tôm, cá, cua, mực, sò, ốc,…Nên nước thải của ngành cũng rất đa dạng và phức tạp về tính chất. Ngoài ra còn một yếu tố ảnh hưởng tới nước thải đó là còn tùy vào việc chế biến theo công nghệ nào vd: hải sản đông lạnh, hải sản khô, hải sản luộc, chiên,…Điều này làm cho thành phần nước thải thay đổi liên tục phức tạp theo mùa, theo hợp đồng nhu cầu của khách.

Thành phần và tính chất

Thành phần cơ bản của loại nước thải này bao gồm các chất hữu cơ dễ phân hủy như: đầu cá, vảy cá, nội tạng, râu tôm, các chất nhờn,…Các chất này khi phân hủy sẽ gây ra mùi hôi thối rất khó chịu. Trong thành phần của nước thải còn có dầu mỡ, chất béo, các chất phụ gia khác đối với các nhà máy chế biến khô, đóng hộp thành phẩm.

Tác động nước thải thủy sản đối với môi trường

Tác động của nước thải thủy sản tới môi trường đầu tiên là ô nhiễm không khí. Khi nước thải chảy ra môi trường gây cáu đục dòng nước làm cản trở quang hợp của các loài tảo, rong rêu. Lượng dầu mỡ và Bởi lượng chất béo, protein có nhiều trong nước thải làm lượng oxy hòa tan trong nước bị giảm ảnh hưởng tới sự hô hấp của các loài sinh sống trong nước.

Bởi sự phức tạp của thành phần nước thải thủy sản mà công ty xử lý nước thải TA chúng tôi đã nghiên cứu và phát minh ra hệ thống xử lý nước thải nuôi trồng thủy sản theo công nghệ Met. Giúp loại trừ tất cả những cặn bẩn, chất độc hại của nước thải trước khi đưa ra môi trường.

Quy trình xử lý nước thải nuôi trồng thủy sản công nghệ MET

 Quy trình hệ thống xử lý nước thải thủy sản

Quy trình hệ thống xử lý nước thải thủy sản

Với công nghệ Met quy trình xử lý sẽ đi theo 3 bước cơ bản như sau:

 • Nước thải thủy sản sẽ đi theo đường thải vào một bể chứa nước chưa xử lý.
 • Nước chưa xử lý này chạy qua hệ thống xử lý theo thiết kế công nghệ Met. Tại đây nước sẽ được xử lý nhiều lần cho tới khi đạt tiêu chuẩn.
 • Cuối cùng, nước sạch sẽ theo một đường ống riêng thoát ra môi trường hoặc tái sử dụng để tiếp tục chế biến.

Hệ thống xử lý nước thải thủy sản công nghệ MET

Hệ thống xử lý nước thải thủy sản công nghệ MET
Hệ thống dây chuyền xử lý nước thải thủy sản bằng công nghệ MET

Với sơ đồ hoạt động như trên công nghệ Met được thuyết minh như sau:

 • Nước sau khi đầy bể chứa nước thải chưa xử lý áp suất tăng lên sẽ đẩy van lập là thông giữa 2 bể mở ra. Lúc này nước sẽ chảy vào hệ thống máy xử lý.
 • Nước khi vào đây sẽ chảy vào các guồng quay cùng với lực li tâm sẽ phân tách các tia nước thành có phân tử nhỏ. Việc phân tách này làm cấu trúc của các phân tử nước bị phá vỡ. Các chất khí và cặn bã sẽ bị đẩy lên trên và thoát ra ngoài. Lượng nước đi cùng cặn bã lên bề mặt cát sẽ thấm ngược lại hệ thống một lần nữa.
 • Nước này sẽ chạy lại quy trình cũ nhưng ở lần 2 này nó sẽ đi qua vôi và muối. Các chất hóa học còn lại sẽ phản ứng tạo ra kết tủa và bị đẩy lên bề mặt. Khi này oxy được hút vào máy kết hợp với các phân từ tạo thành dòng nước sạch thoát ra ngoài.

Ưu điểm công nghệ xử lý nước thải thủy sản công nghệ MET

 • Không có lõi lọc so với các máy lọc nước đang thịnh hành trên thị trường.
 • Không sử dụng cát thạch anh than hoạt tính.
 • Không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất,…
 • Nguyên vật liệu chế tạo máy hoàn toàn có sẵn trong nước.
 • Quy trình vận hành đơn giản, trơn tru và không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn.
 • Không hạn chế khối lượng nước xử lý.
 • Nước sau xử lý đạt trên tiêu chuẩn của Việt Nam và thế giới.
 • Bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít tiêu tố

Hãy chọn công nghệ Met để xử lý nước thải nuôi trồng thủy sản hiệu quả cao hơn, khi đó bạn sẽ luôn cảm thấy an tâm với nguồn nước của gia đình, xí nghiệp mình. Vì sức khỏe của con em chúng ta, và bảo vệ môi trường sinh thái, hãy đến với Công nghệ xử lý nước MET.

Trả lời